• Chia sẻ bài viết Công ty Men Mauri La Ngà giới thiệu công nghệ xử lý nước thải chuẩn quốc tế lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Công ty Men Mauri La Ngà giới thiệu công nghệ xử lý nước thải chuẩn quốc tế

ictnews
Công ty Men Mauri La Ngà vừa tổ chức buổi tham quan giới thiệu nhà máy sản xuất men và phụ gia, đặc biệt là nhà máy xử lý nước với công nghệ lọc RO - hay còn gọi công nghệ thẩm thấu ngược chuẩn quốc tế nhằm bảo vệ an toàn và môi trường sống của người dân nơi đây.

Công ty Men Mauri La Ngà giới thiệu công nghệ xử lý nước thải chuẩn quốc tế

Cụ thể, theo Công ty Men Mauri La Ngà, hệ thống xử lý nước thải tập trung của công ty đã đầu tư hoàn chỉnh gồm: hệ thống thu gom, xử lý và thoát nước thải. Nước thải sau xử lý được tách riêng với hệ thống thoát nước mưa. Công ty Men Mauri La Ngà sử dụng công nghệ xử lý nước thải bằng công nghệ lọc RO - hay còn gọi công nghệ thẩm thấu ngược. Công nghệ này hoạt động theo nguyên lý thẩm thấu ngược tự động xử lý và loại bỏ hoàn toàn chất có hại trong nước như: thuốc diệt côn trùng, chất phóng xạ, vi-rút, amoniac, các độc tố có nguồn gốc Nitơ. Đặc biệt, hệ thống lọc RO xử lý được hoàn toàn những kim loại nặng trong nước: Mn, Cu, Pb, Hg, As... với tổng giá trị đầu tư lên hơn 10 triệu đô.

Chất lượng nước thải sau xử lý được Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Đồng Nai giám sát và theo dõi thông qua hệ thống quan trắc tự động. Các thông số như độ pH, TSS, lưu lượng, độ màu, COD, nhiệt độ trong nước thải luôn được theo dõi 24/7 và Sở sẽ lấy thông số mỗi 5 phút/lần. Chất lượng nước thải sau xử lý bằng công nghệ thẩm thấu ngược đạt tiêu chuẩn cột A (quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải công nghiệp QCVN 40:2011/BTNMT)

Trong buổi tham quan, ông Ngô Chơn Trí, Giám đốc Điều hành Công ty AB Mauri Việt Nam chia sẻ: “Công ty TNHH AB Mauri Việt Nam rất tâm huyết trong việc phát triển bền vững tại Việt Nam. Vì vậy, chúng tôi đầu tư nhiều công nghệ hiện đại vào sản xuất. Đặc biệt với hệ thống công nghệ lọc RO, thì các yếu tố về an toàn môi trường luôn được đảm bảo. Bên cạnh đó, kết quả giám sát chất lượng không khí ở khu vực xung quanh công ty vào ngày 19/10/2018 cho thấy tất cả các thông số đều đạt so với quy chuẩn QCVN 06:2009/BTNMT (Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về một số chất độc hại trong không khí xung quanh).”

Công ty Men Mauri La Ngà sử dụng công nghệ xử lý nước thải bằng công nghệ lọc RO - hay còn gọi công nghệ thẩm thấu ngược.

Chất lượng nước thải sau xử lý được Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Đồng Nai giám sát và theo dõi thông qua hệ thống quan trắc tự động.

Xã La Ngà và các xã lân cận là xã khó khăn, các phương tiện giao thông công cộng như xe buýt – taxi còn hạn chế, khoảng cách từ khu dân cư đến bệnh viện gần nhất là hơn 30 phút gây ra rất nhiều khó khăn trong trường hợp cấp cứu cho người dân địa phương. Bên cạnh đó, xã La Ngà còn là địa phương thiếu nước trầm trọng vào mùa khô, người dân địa phương phải mua nước sạch để sử dụng.

Vì vậy với các chương trình như “Sơ cứu tại chỗ - Ô tô sẵn sàng” từ công ty AB Mauri Việt Nam sắp xếp cho cán bộ y tế 24/24 sơ cấp cứu và phương tiện đưa người dân bị nạn, đau ốm nặng tại địa phương đến bệnh viện gần nhất bất kể ngày hay đêm là rất cần thiết cho bà con chúng tôi – một người dân nơi đây bày tỏ. Công trình “Hệ thống lọc nước tinh khiết” cho học sinh trường tiểu học Trần Hưng Đạo đã góp phần rất lớn trong sự phát triển chung của xã La Ngà nói riêng và huyện Định Quán nói chung.

Năm 2019, UBND tỉnh Đồng Nai đã cấp giấy phép khai thác và sử dụng nước mặt hồ Trị An (795/GP-UBND ngày 18/03/2019) cho công ty AB Mauri Việt Nam nhằm phục vụ nhu cầu sản xuất. Ngoài phục vụ cho nhu cầu sản xuất công ty cũng có kế hoạch chia sẻ miễn phí nguồn nước sạch này cho cộng đồng địa phương. Đây cũng là cách để giải quyết phần nào sự thiếu hụt nước sạch của người dân La Ngà trong mùa khô.

PV

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Samsung tặng hệ thống lọc nước cho 10 trường mầm non tại Bắc Ninh, Thái Nguyên
ICTnews - Gần 3.500 học sinh của 10 trường mầm non tại Bắc Ninh và Thái Nguyên sẽ được phục vụ 10.000 lít nước uống và 50.000 lít nước sinh hoạt...
Máy lọc nước tắm, nước uống Sonaki ra mắt thị trường Việt Nam
ICTnews - Các sản phẩm máy lọc thương hiệu Sonaki (Hàn Quốc) có thể tạo nước uống trực tiếp, hoặc gắn vòi sen trong nhà tắm và vòi ở nhà bếp.
Biontech đưa loạt máy lọc nước Pi giá 100 triệu về Việt Nam
ICTnews - Các dòng máy lọc nước Pi Biontech (Hàn Quốc) chính thức được phân phối tại thị trường Việt Nam với tất cả 10 dòng sản phẩm có mức giá...
Hãng công nghệ Mỹ mang máy lọc nước và không khí thông minh đến Việt Nam
ICTnews - Lần đầu tiên hãng công nghệ Mỹ Honeywell giới thiệu tại thị trường Việt Nam máy lọc không khí có khả năng loại đến 99% bụi siêu nhỏ...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Công ty Men Mauri La Ngà giới thiệu công nghệ xử lý nước thải chuẩn quốc tế lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang