• Chia sẻ bài viết Nhật Bản phát triển bộ xét nghiệm Covid-19 chỉ trong 10 phút lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Nhật Bản phát triển bộ xét nghiệm Covid-19 chỉ trong 10 phút

ictnews
Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã phát triển bộ xét nghiệm Covid-19 cho kết quả trong vòng 10 phút, nhanh hơn nhiều so với các phương pháp tiêu chuẩn.

Ảnh: Nikkei

Đại học Nagasaki phối hợp với Canon Medical Systems và Viện Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Nhật Bản phát triển bộ xét nghiệm này. Trường bắt đầu thử nghiệm lâm sàng tại tỉnh Nagasaki, nơi báo cáo ca nhiễm Covid-19 đầu tiên hồi cuối tuần trước.

Hệ thống dùng mẫu lấy từ mũi hay họng của bệnh nhân, tạo ra nhiều bản sao của bất kỳ vật liệu di truyền nào từ virus có thể có rồi sử dụng chất nhuộm huỳnh quang để các nhà khoa học nhìn thấy. Bộ xét nghiệm cần ít thời gian để sao chép vật liệu virus hơn so với xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase tiêu chuẩn.

Quy trình xét nghiệm diễn ra khoảng 40 phút từ khi bắt đầu tới kết thúc, bao gồm cả quy trình tiền xử lý mẫu. Một bộ xét nghiệm có thể kiểm tra gần 700 mẫu trong một ngày. Nó cũng gọn nhẹ, chỉ nặng khoảng 2,4kg. Đại học Nagasaki có kế hoạch phân phối bộ xét nghiệm đến các bệnh viện đại học và cơ sở y khoa khác.

Đây là một phần trong dự án của Cơ quan Nghiên cứu và phát triển Y khoa Nhật Bản. Nhóm nghiên cứu này trước đây sáng tạo và thương mại hóa bộ xét nghiệm virus Ebola và Zika.

Du Lam (Theo Nikkei)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hàn Quốc vận dụng sức mạnh công nghệ đối phó dịch Covid-19
ICTnews - Ý tưởng sáng tạo và sức mạnh công nghệ đã giúp Hàn Quốc chống lại Covid-19 khi số ca nhiễm bệnh mới mỗi ngày tiếp tục giảm.
Jack Ma quyên góp 1 triệu khẩu trang, 500.000 bộ kit xét nghiệm Covid-19 cho Mỹ
ICTnews - Nhà sáng lập Alibaba, Jack Ma, cho biết quỹ thiện nguyện của ông đang vận chuyển 1 triệu khẩu trang và 500.000 bộ kit xét nghiệm cho...
Nhiều nước đặt mua KIT test Việt Nam để xét nghiệm Covid-19
Việt Nam hiện có thể sản xuất hàng chục ngàn bộ KIT test Covid-19 mỗi ngày với mức giá khoảng 500.000 đồng cho một lần xét nghiệm.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Nhật Bản phát triển bộ xét nghiệm Covid-19 chỉ trong 10 phút lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang