• Chia sẻ bài viết Thắng Hong Kong, Việt Nam vô địch cuộc thi robocon Châu Á-TBD lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Thắng Hong Kong, Việt Nam vô địch cuộc thi robocon Châu Á-TBD

ictnews
– Vượt qua đội tuyển Hong Kong (Trung Quốc) trong trận chung kết với tỷ số 5 – 1, đội Robocon của Hungyen Techedu đã đại diện Việt Nam bước lên bục vinh quang trên sân chơi Robocon Châu Á – Thái Bình Dương.

Đội Hungyen Techedu nhận ngôi vô địch. Nguồn ảnh: VTV.

Lần lượt vượt qua các đội Ai Cập với tỷ số 5 – 1, Kazakhstan (5 – 0), Nhật Bản (bằng tỷ số 5 – 1) và chiến thắng 5 - 1 trước đội chủ nhà Indonesia 1, đội Hungyen Techedu của Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên đã tiến vào trận chung kết gặp đối thủ Hong Kong (Trung Quốc) ngày 23/8 tại Indonesia.

Bằng khả năng thi đấu và chiến thuật xuất sắc, kết quả chung cuộc, Hungyen Techedu đã giành chiến thắng 5-1 trước đội tuyển đến từ Hong Kong (Trung Quốc) để bước lên nhận ngôi vô địch.

Cuộc thi Robocon Châu Á – Thái Bình Dương năm nay có chủ đề “Robot đánh cầu lông”, với sự tham gia của 19 đội tuyển đến từ 18 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Các đội tham gia phải thiết kế, chế tạo 2 robot đóng vai trò như hai vận động viên và thi đấu đối kháng với các đối thủ.

Trong trận đấu, mỗi đội sẽ lần lượt phát 6 quả cầu. Các robot phải thao tác chính xác đề đưa cầu sang phần sân đối phương và ghi điểm. Ngoài các quy định của cuộc thi sáng tạo robot, các đội chơi cũng phải tuân thủ luật thi đấu của bộ môn cầu lông, sử dụng vợt tiêu chuẩn quốc tế.

Đây là năm thứ hai liên tiếp Việt Nam vô địch cuộc thi Sáng tạo Robocon Châu Á – Thái Bình Dương và lần thứ 5 đăng quang trên sân chơi này. Năm 2014, vượt qua đối thủ Nhật Bản trong trận chung kết, đội Đại học Lạc Hồng đại diện cho Việt Nam đã lên ngôi vô địch cuộc thi diễn ra tại Ấn Độ.

Phan Minh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Khai mạc cuộc thi robot đánh cầu lông tại Hà Nội
ICTnews – Với chủ đề “Robominton – Robot đánh cầu lông”, vòng loại cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam (Việt Nam Robocon 2015) đã khai mạc sáng...
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên vô địch Robocon Vietnam 2015
ICTnews – Trong đêm chung kết diễn ra tối ngày 17/5, đội FR1 của Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên đã lên ngôi vô địch Robocon Vietnam 2015,...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Thắng Hong Kong, Việt Nam vô địch cuộc thi robocon Châu Á-TBD lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang