• Chia sẻ bài viết Trẻ em, phụ huynh tham gia cuộc thi Đua xe theo cách của NASA lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Trẻ em, phụ huynh tham gia cuộc thi Đua xe theo cách của NASA

ictnews
Những chiếc xe thi đấu được làm từ những vật liệu đơn giản như giấy, vỏ chai, ống hút, bong bóng… nhằm làm một định luật khoa học vốn phức tạp trở nên dễ hiểu, gần gũi.

American Education Group (AEG), Tổ chức Giáo dục Mỹ chuyên giảng dạy tiếng Anh kết hợp STEAM, vừa tổ chức cuộc thi ‘Đua xe theo cách của NASA’ – ‘Balloon Car – STEAM Challenge’ dành cho các em học sinh yêu thích khoa học với tổng trị giá giải thưởng lên đến 700 triệu đồng.

Học sinh tham gia cuộc thi Đua xe theo cách của NASA.

Đây là cuộc thi đã được NASA tổ chức cách đây hơn 20 năm (vào năm 1998) tại Phòng thí nghiệm Động cơ phản lực California, Hoa Kỳ, làm tiền đề cho các chương trình thám hiểm không gian của NASA. Từ đó đến nay, NASA thường sử dụng ‘balloon car’ như một ví dụ về định luật thứ 3 của Newton khi giảng dạy về STEAM nhằm phát triển khả năng tư duy của trẻ.

Cuộc thi này đã thu hút sự chú ý và tham gia của các bậc phụ huynh cũng như các em nhỏ. Với những vật liệu đơn giản như giấy, vỏ chai, ống hút, bong bóng… các em được tự tay chế tạo chiếc xe thi đấu của mình, ứng dụng vào thực tế và biến một định luật khoa học vốn phức tạp trở nên dễ hiểu, gần gũi.

Thông qua cuộc thi này, AEG muốn gửi gắm thông điệp về phương pháp dạy và học tiếng Anh sáng tạo, mang tính tương tác cao. Balloon car hay các hoạt động tương tự luôn được đưa vào lớp học STEAM English tại AEG.

Ngoài việc giúp con trẻ tiếp nhận môn ngoại ngữ một cách tự nhiên, phương pháp này sẽ giúp các em phát triển sự sáng tạo, tư duy phản biện và khám phá niềm đam mê của mình. Chương trình STEAM English là giáo trình học đầu tiên và duy nhất trên thế giới kết hợp phương pháp STEAM của Mỹ với việc học tiếng Anh. STEAM là phương pháp dạy tích hợp 5 bộ môn: Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Nghệ thuật và Toán học nhằm giúp học sinh tiếp cận các môn học này một cách thú vị và gần gũi với thực tiễn.

Chia sẻ về sự phát triển của chương trình STEAM English, ông Jorge Medrano, Giám đốc Học thuật tại AEG cho biết, STEAM English đã chứng tỏ được tính hiệu quả trong cách dạy tiếng Anh đầy sáng tạo. Ngoài rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ và mở rộng vốn kiến thức, học sinh có cơ hội phát huy năng lực cá nhân, khả năng phản biện, sự tự tin – những kỹ năng và phẩm chất vô cùng cần thiết cho các công dân toàn cầu trong tương lai.

Cuộc thi được tổ chức nhân dịp AEG khai trương cơ sở thứ 3 tại Vincom Quang Trung, Quận Gò Vấp.  

H.Đ

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Phó Đại sứ Hoa Kỳ: Hiện tại là thời điểm tốt để theo học khối ngành Kinh doanh, STEM
ICTnews - Nhận định thế giới đang thay đổi ngoạn mục về xã hội, văn hóa, kinh tế, môi trường và công nghệ, Phó Đại sứ Hoa Kỳ Caryn R. McClelland...
ĐH công nghệ Top 100 châu Á đến Hà Nội tổ chức STEM Day cho học sinh phổ thông
ICTnews - Ngày 9/4 tới, Ngày hội khoa học công nghệ - STEM Day do Universiti Teknologi Petronas, trường đại học nằm Top 100 châu Á thuộc tập...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Trẻ em, phụ huynh tham gia cuộc thi Đua xe theo cách của NASA lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang