• Chia sẻ bài viết 7 siêu xe đủ sức cho xe đua F1 "hít khói" lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

7 siêu xe đủ sức cho xe đua F1 "hít khói"

Dưới đây là những siêu xe với sức mạnh vượt trội đủ sức vượt mặt các dòng xe F1 khi so tài về tốc độ tối đa.
Không phủ nhận các dòng xe F1 đều là những mẫu xe tân tiến, hiện đại và sở hữu tốc độ vượt trội khi đem so sánh với những người đồng nghiệp ở các mảng khác. Tất nhiên, từng chi tiết, từng bánh xe, từng sợi carbon trên thân xe F1 đều được chế tạo với mục đích mang lại hiệu suất và tốc độ cao nhất có thể, do đó kết quả trên không mấy ngạc nhiên. Kỷ lục được xe F1 thiết lập là 372 km/h vào năm 2016 của đội đua Williams.

Tuy vậy, đâu đó trên thị trường bạn vẫn có thể sở hữu cho mình những siêu xe thậm chí còn vượt trội hơn thế khi bàn luận về tốc độ, thêm vào đó chúng còn đều hợp lệ để lái dạo phố như thường. Dưới đây là 7 mẫu xe như vậy.

McLaren F1 – 386 km/h

7 siêu xe đủ sức cho xe đua F1 hít khói - Ảnh 1.
 

Dòng xe đủ chuẩn vận hành trên đường phố đầu tiên của McLaren đã thu hút sự quan tâm của giới hâm mộ xe toàn cầu vào thời điểm ra mắt không chỉ vì thiết kế ấn tượng mà còn vì hiệu suất vượt trội. Sử dụng các chất liệu cao cấp chuyên dụng để chế tạo xe đua cùng với động cơ V12 627 mã lực có nguồn gốc từ BMW, F1 vào thời điểm đó đã thiết lập kỷ lục vận tốc ở 386 km/h và nhanh chóng tìm được chỗ đứng trong lòng fan McLaren.

Bugatti Veyron – 402 km/h

7 siêu xe đủ sức cho xe đua F1 hít khói - Ảnh 2.
 

Không chỉ mạnh mẽ, siêu xe tới từ Bugatti còn vận hành ổn định và đã từng là mẫu xe nhanh nhất trên thế giới. Đây cũng là đỉnh cao công nghệ và niềm tự hào của tập đoàn Volkswagen lúc bấy giờ khi được thiết kế bởi đội ngũ kỹ sư giỏi nhất, giàu kinh nghiệm nhất của họ.

Sở hữu động cơ W16 987 mã lực, kỷ lục tốc độ của Veyron được thiết lập vào năm 2005 tại mốc 409 km/h.

SSC Ultimate Aero – 412 km/h

7 siêu xe đủ sức cho xe đua F1 hít khói - Ảnh 3.
 

Chiếc SSC Ultimate Aero là mẫu xe nhanh nhất thế giới trong năm 2007, vượt mặt chính Veyron trong danh sách với tốc độ thử nghiệm tối đa 412 km/h. Siêu xe tới từ Mỹ sử dụng động cơ V8 6.4L truyền công suất lên tới 1.183 mã lực tới cầu sau. Đáng nói hơn là Ultimate Aero... không có phanh ABS và hỗ trợ bám đường.

Bugatti Chiron – 420 km/h

7 siêu xe đủ sức cho xe đua F1 hít khói - Ảnh 4.
 

Lý do mẫu xe mới nhất của Bugatti chỉ nằm ở vị trí giữa bảng xếp hạn là do hiện vẫn chưa có ai có thể thử nghiệm hiệu suất tối đa mà siêu xe này có thể mang lại cả. Thông số sử dụng là do Bugatti cung cấp – dừng ở mức 420 km/h. Liệu con quái vật với công suất lên tới gần 1.500 mã lực (chính xác là 1.479) có vượt qua được cột mốc này khi vận hành ở mức tối đa hay không, chúng ta hãy cùng chờ xem.

Bugatti Veyron Super Sport – 431 km/h

7 siêu xe đủ sức cho xe đua F1 hít khói - Ảnh 5.
 

Với việc Chiron chưa thể phô diễn khả năng đích thực của mình, Veyron Super Sport hiện vẫn đang nắm giữ vị trí số 1 trong đội hình của Bugatti với tốc độ tối đa lên tới 431 km/h. Mặc dù kỷ lục do xe thiết lập vào năm 2010 về tốc độ từng gây tranh cãi vì sử dụng hệ thống giới hạn tốc độ điện tử (vì lý do an toàn) nhưng cuối cùng thì siêu xe Bugatti vẫn được công nhận.

Hennessy Venom GT – 435 km/h

7 siêu xe đủ sức cho xe đua F1 hít khói - Ảnh 6.
 

Nhanh hơn các dòng xe F1 tới gần 65 km/h, Hennessy Venom GT là một siêu xe Mỹ khác đã từng nắm trong tay danh hiệu xe nhanh nhất thế giới.

Koenigsegg Agera RS – 447 km/h

7 siêu xe đủ sức cho xe đua F1 hít khói - Ảnh 7.
 

Vào thời điểm bài viết được thực hiện, Koenigsegg Agera RS vẫn đang nằm chễm chệ trong sách kỷ lục Guinness khi là siêu xe nhanh nhất thế giới đạt đủ chuẩn vận hành ngoài đường đua với tốc độ tối đa 447 km/h. Khả năng tăng tốc của xe cũng kinh khủng không kém khi có thể vọt lên tốc độ 250 km/h từ trạng thái đứng yên chỉ trong 36,5 giây.

Theo autopro.com.vn

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết 7 siêu xe đủ sức cho xe đua F1 "hít khói" lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang