• Chia sẻ bài viết Cayman và Boxster là “gà đẻ trứng vàng” của Porsche lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Cayman và Boxster là “gà đẻ trứng vàng” của Porsche

ictnews
Porsche vừa công bố doanh số bán xe mới trên toàn thế giới tăng 3% so với năm ngoái với sự đóng góp của hai dòng xe ăn khách nhất là Cayman và Boxster.

Porsche tăng trưởng trong nửa đầu 2016

Thương hiệu xe Đức vừa công bố doanh số bán hàng trong nửa đầu 2016. Theo đó, hãng xe tiếp tục gặt hái thành công với 117.963 chiếc xe mới được giao trên toàn thế giới. Với con số này, Porsche đã tăng trưởng tương đương 3% trong nửa đầu năm 2016 so với cùng kỳ năm trước. Sự tăng trưởng đạt được là nhờ vào hai dòng xe Cayman và Boxster. Đáng kể, thị trường Mỹ (tăng 6%) và Trung Quốc (tăng 4%) đã thể hiện rõ có sự tăng trưởng nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái.

Detlev von Platen, Ủy viên Hội đồng Quản trị - Phụ trách Kinh doanh và Tiếp thị cho hay, mức tăng trưởng cao đạt được ở năm trước giúp xác định những mục tiêu cho năm 2016. "Trong năm 2016, điều quan trọng nhất đối với chúng tôi là củng cố thị trường bán hàng. Với Mỹ, Trung Quốc và châu Âu là những khu vực bán hàng mạnh mẽ nhất, Porsche đang ở một vị trí rất vững chắc để phát triển tương lai và phần lớn không phụ thuộc vào sự biến động của các thị trường độc lập”, ông von Platen chia sẻ.

Cayman và Boxster đóng vai trò quan trọng cho sự tăng trưởng: với 6.115 xe Cayman mới và 6.740 xe Boxster được giao trên toàn thế giới. Cả hai mẫu xe đều thể hiện rõ tốc độ tăng trưởng bằng hai con số.

So với cùng kỳ năm ngoái, Macan cũng đạt mức tăng 11% tương đương với tổng số 45.086 xe mới được giao, cũng như dòng xe 911 với 18.579 chiếc (tăng 10%). Về sự thay đổi cho dòng xe Panamera thế hệ mới, doanh số đạt được của dòng xe vẫn thấp hơn so với cùng kỳ năm trước.

Panamera vừa được Porsche ra mắt vào cuối tháng 6 vừa qua và nhận được những phản hồi tích cực. Dòng xe Panamera mới đã có thể được đặt hàng từ ngày 28/6 và sẽ đến tay các nhà phân phối từ tháng 11 năm nay. Mẫu xe có mặt tại Mỹ và Trung Quốc từ 1/2017.

Thị trường độc lập mạnh nhất trong nửa đầu năm 2016 một lần nữa thuộc về Trung Quốc: với 30.440 xe mới được giao, tiếp sau đó là thị trường Mỹ (đã giao 26.708 chiếc). Thị trường Châu Âu vẫn duy trì mức cao hơn năm trước và một lần nữa doanh số tăng đến 5% tương đương với 40.646 xe mới được giao. Thị trường Đức tăng 2% tương đương với 15.299 chiếc xe mới được giao đến khách hàng.                                                                                                                                       

Phúc Vinh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Xe hơi Nhật, Đức bất ngờ đắt khách ở Việt Nam
ICTnews - Hai cường quốc xe hơi Nhật Bản và Đức bất ngờ đứng đầu danh sách các quốc gia xuất khẩu nhiều xe ô tô nguyên chiếc cho thị trường Việt...
Vừa giảm giá, Vios và Altis đã có thêm ưu đãi
ICTnews - Sau khi vừa giảm giá bán lẻ (theo điều chỉnh thuế) của xe Vios và Corolla Altis, Toyota lại tiếp tục thêm ưu đãi để tăng sức hấp dẫn...
Tạm dừng mua sắm tập trung với xe công
ICTnews - Bộ Tài chính vừa phát đi thông báo về việc tạm dừng thực hiện mua sắm tập trung đối với xe ô tô công.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Cayman và Boxster là “gà đẻ trứng vàng” của Porsche lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang