• Chia sẻ bài viết Chủ tịch Nissan Motor sắp bị bắt vì gian lận tài chính lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Chủ tịch Nissan Motor sắp bị bắt vì gian lận tài chính

Ông Carlos Ghosn, chủ tịch của Nissan Motor sắp bị bắt tại Nhật Bản vì cáo buộc gian lận tài chính.

Theo trang Asahi Shimbun của Nhật Bản, ông Ghosn đã kê khai thu nhập thấp hơn thực tế. Vụ việc đang trong quá trình điều tra, nhưng ông Ghosn có thể sớm bị bắt.

Nissan cho biết họ đang tìm hiểu thông tin trước khi đưa ra phát ngôn chính thức. Ngay sau khi có thông tin, lượng giao dịch cổ phiếu của Nissan đã giảm mạnh, theo Sky News.

Chu tich Nissan Motor sap bi bat vi gian lan tai chinh hinh anh 1
Ông Carlos Ghosn là chủ tịch, lãnh đạo của ba công ty lớn: Renault, Nissan và Mitsubishi. Ảnh: Bloomberg.

Ông Carlos Ghosn sinh ra tại Brazil, mang 3 dòng máu là Brazil, Pháp và Lebanon. Năm 1999, khi đang làm việc cho Renault SA, ông được cử tới Nhật Bản để cải thiện tình hình kinh doanh của thương hiệu Nissan Motors, công ty mà Renault mua lại cổ phần vào tháng 5/1999. Năm 2001, ông được bổ nhiệm làm CEO của Nissan Motors.

Năm 2016, sau khi Nissan mua lại 34% cổ phần của Mitsubishi Motors, ông Ghosn cùng lúc giữ 3 chức vụ: chủ tịch và CEO của Renault, chủ tịch của Nissan và chủ tịch của Mitsubishi.

Dưới sự lãnh đạo của ông, Nissan đã đẩy mạnh hoạt động ở những thị trường đang phát triển như Brazil, Trung Quốc, Nga và Đông Nam Á. Ông Ghosn cũng đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển đổi bộ phận sản xuất của Nissan ra khỏi nước Nhật.

Theo Zing

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Nissan Terra sẵn sàng ra mắt tại thị trường Việt Nam
ICTnews - Cùng với tâm điểm chính là mẫu SUV hoàn toàn mới Nissan Terra, hàng loạt mẫu xe khác sẽ xuất hiện tại gian hàng của Nissan Việt Nam...
Nissan Terra, đối thủ Toyota Fortuner lộ hoàn toàn chi tiết và giá bán trước ngày ra mắt
ICTnews - Mặc dù chưa ra mắt chính thức tại Việt Nam nhưng mẫu SUV 7 chỗ Nissan Terra đã lộ giá bán từ 980 triệu đồng tại thị trường Việt Nam.
Nissan Terra sẽ bán ra tại Việt Nam vào tháng 11, giá từ 1 - 1,2 tỷ đồng
ICTnews - Chiếc SUV 7 chỗ Nissan Terra, đối thủ của Toyota Fortuner hay Chevrolet Trailbalazer sẽ chính thức đến tay khách hàng vào tháng 11...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Chủ tịch Nissan Motor sắp bị bắt vì gian lận tài chính lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang