• Chia sẻ bài viết Gần 10.000 xe về trong nước, ô tô nhập khẩu chuẩn bị “bung hàng” lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Gần 10.000 xe về trong nước, ô tô nhập khẩu chuẩn bị “bung hàng”

ictnews
Gần 10.000 xe ô tô nguyên chiếc được nhập về Việt Nam trong tháng 8. Hàng loạt ô tô nhập khẩu mới sẽ được mở bán tại Việt Nam trong tháng 9 này.

Nhiều dòng xe nhập khẩu sắp mở bán. Ảnh minh họa: Internet

Theo thống kê của Tổng Cục Hải quan, có gần 9.893 chiếc ô tô nhập khẩu mở tờ khai hải quan về Việt Nam trong tháng 8.

Lượng xe nhập khẩu đã tăng 50% so với tháng trước. Từ đầu năm đến nay, lượng xe nhập khẩu đã đạt 28.816 chiếc. Tong đó, nhiều nhất vẫn là xe nguyên chiếc sản xuất tại Thái Lan với 22.008 chiếc và Indonesia với 3.093 chiếc.

Nguồn cung ổn định hơn, nhiều mẫu xe được mở bán trở lại đã giúp cho doanh số xe nhập khẩu được cải thiện đáng kể. Cụ thể, theo thống kê của VAMA, trong tháng 8, trong khi sản lượng xe lắp ráp giảm 18% do vướng vào tháng Ngâu thì xe nhập khẩu vẫn tăng 66% về doanh số với 5.629 xe được bán ra.

Cùng với số lượng xe nhập khẩu tăng lên, nhiều mẫu xe nhập khẩu mới cũng lần được đưa về thị trường Việt Nam. Trong tháng 9, sẽ có tới 5 mẫu xe nhập khẩu lần đầu tiền được giới thiệu tới khách hàng trong nước như như Honda HR-V, Toyota Avanza, Toyota Rush, Toyota Wigo,..hay mẫu xe sang BMW X2.

Các dòng ô tô nhập khẩu đang chờ để bung hàng trong các tháng cuối năm. Nhưng theo dự đoán thị trường khó có những đột biến.

Mặc dù lượng xe nhập khẩu vào Việt Nam liên tục tăng mạnh trong 2 tháng trở lại đây, nhưng nếu so với cùng kỳ năm ngoái, xe nhập khẩu vào Việt Nam vẫn sụt giảm mạnh. Cụ thể, so với cùng kỳ, số lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc giảm 56,1%.

Ngoài ra, dù lượng xe nhập khẩu đã tăng lên và đáp ứng phần nào nhu cầu nhưng một số dòng xe "hot" vẫn có thể gặp phải tình trạng khan hàng khi lượng xe nhập khẩu trên mỗi mẫu xe là không nhiều.

Hoàng Nam

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Giá xe Toyota tháng 9
ICTnews - Toyota Việt Nam bán ra thị trường các dòng xe Vios, Fortuner, Hilux, Yaris và Hiace mới từ tháng 8. Trong khi giá các mẫu xe lắp ráp...
5 mẫu ô tô nhập khẩu chuẩn bị đổ bộ thị trường Việt Nam trong tháng 9
ICTnews - Honda HR-V, Toyota Rush, Avanza, Wigo chuẩn bị đồng loạt đổ bộ Việt Nam. Trong tháng 9 cũng sẽ có thêm một mẫu xe sang nữa là BMW X2...
Yamaha Exciter 2019 có thêm phiên bản Movistar, giá 48 triệu đồng
ICTnews - Yamaha Việt Nam vừa đưa ra thị trường thêm một phiên bản Yamaha Exciter Movistar mới và một phiên bản kỷ niệm 20 năm. Hai phiên bản...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Gần 10.000 xe về trong nước, ô tô nhập khẩu chuẩn bị “bung hàng” lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang