• Chia sẻ bài viết Honda CR-V bán chạy gấp đôi, "vượt mặt" Toyota Vios trở thành xe bán chạy nhất Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Honda CR-V bán chạy gấp đôi, "vượt mặt" Toyota Vios trở thành xe bán chạy nhất Việt Nam

ictnews
Trong khi Honda CR-V bán chạy gấp đôi với hơn 2.800 xe bán ra, Toyota Vios bất ngờ sút giảm doanh số để rơi vị trí dẫn đầu vào mẫu SUV nhập khẩu này.

Honda CR-V

Mặc dù chính thức tăng giá thêm 10 triệu đồng từ đầu năm 2019, thế nhưng Honda CR-V vẫn lên cơn sốt và tiêu thụ tới trên 2.800 chiếc.

Cụ thể, theo báo cáo doanh số, trong tháng đầu tiên của năm 2019, Honda Việt Nam đã bán ra tổng số 4.348 xe, tăng 40% so với tháng trước và tăng 148% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, mẫu SUV Honda CR-V tiêu thụ được tới 2.812 xe, chiếm 65% tổng doanh số bán ô tô của Honda Việt Nam trong tháng 1/2019.

Toyota Vios

Trong khi đó, mẫu xe ăn khách nhất thị trường Việt Nam trong một thời gian dài là Toyota Vios có doanh số bán ra 1.991 xe trong tháng 1, giảm 19% so với cùng kỳ năm ngoái. Với doanh số này, Toyota Vios phải tạm nhường ngôi đầu cho Honda CR-V và lùi xuống vị trí thứ 4 sau Honda CR-V, Mazda3 và Mazda CX-5 trong danh sách 10 xe bán chạy nhất thị trường. Doanh số của Vios bán chiếm 26% tổng doanh số của Toyota Việt Nam.

Tháng 1 (tháng sát Tết Nguyên đán) cũng là thời điểm Honda Việt Nam chính thức tăng giá bán của cả 3 phiên bản của Honda CR-V thêm 10 triệu đồng. Với mức tăng này, giá Honda CR-V sẽ có giá bán 983 triệu đồng cho phiên bản E; 1,023 tỷ đồng cho phiên bản G và 1,093 tỷ đồng cho phiên bản L.

Sau khi tăng thêm 10 triệu đồng, giá bán lần lượt của các phiên bản 1.5E, G và L của Honda CR-V sẽ là 983 triệu đồng, 1,023 tỷ đồng và 1093 tỷ đồng.

Ngoài ra, Honda CR-V cũng là một trong những mẫu xe có mức chênh giá cao nhất tại các đại lý. Mẫu xe này vẫn luôn nằm trong danh mục khan hàng và khách hàng phải mua thêm phụ kiện tại các đại lý để có suất lấy xe sớm.

Thời điểm trước Tết, mức giá chênh lệch của Honda CR-V thường ở mức 50 – 70 triệu đồng. Có những thời điểm, khách hàng phải chi thêm đến hơn 100 triệu đồng mới có thể lấy xe trước Tết.

Dù vậy, theo đánh giá, doanh số của Honda CR-V trong tháng 1 được xem là sự tăng trưởng nóng do nhu mua xe trước Tết cho gia đình của nhiều khách hàng tại thị trường Việt Nam thường rất lớn.

Phúc Vinh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Nissan có thể gặp khó ở Việt Nam
ICTnews - Doanh số bán ra thấp, sản phẩm ít và tính cạnh tranh không cao cùng những thay đổi giữa Tanchong và Nissan có thể khiến thương hiệu...
Hyundai Accent biển "tứ quý 9" rao bán 850 triệu đồng
ICTnews - Chiếc Hyundai Accent AT đã qua sử dụng với biển số "tứ quý" được chủ nhân rao bán với mức giá 850 triệu đồng, gấp 1,5 lần giá trị xe...
Xe nhập khẩu giá 400 triệu đồng về Việt Nam
ICTnews - Trên 10.000 chiếc xe nhập khẩu miễn thuế từ ASEAN về Việt Nam với trị giá trung bình khoảng trên 400 triệu đồng.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Honda CR-V bán chạy gấp đôi, "vượt mặt" Toyota Vios trở thành xe bán chạy nhất Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang