Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Honda CR-V: xe nhập khẩu độc nhất lọt Top 10 xe bán chạy lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Honda CR-V: xe nhập khẩu độc nhất lọt Top 10 xe bán chạy

ictnews
Trong tháng 5, doanh số sụt giảm một nửa so với tháng trước và thấp hơn Mazdxa CX-5 khá xa. Nhưng Honda CR-V vẫn là mẫu xe nhập khẩu độc nhất lọt vào top xe bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam.

Honda CR-V 

Có tới 9/10 mẫu xe được lắp ráp trong nước nằm trong danh sách 10 mẫu xe bán chạy nhất thị trường Việt Nam. Trong đó, Toyota Vios, Toyota Innova, Kia Cerato, Mazda3 và Mazda CX-5 là những mẫu xe ăn khách nhất.

Trong tháng 5, các thương hiệu thuộc VAMA đã bán ra thị trường Việt Nam 23.065 chiếc xe các loại. Như vậy, tính đến hết tháng 5, tổng doanh số bán hàng của toàn thị trường đạt 103,746 chiếc, giảm 6% so với cùng kì năm ngoái. 

Thị trường đã bắt đầu ổn định hơn nhưng cơ cấu vẫn nghiêng hẳn về các dòng xe lắp ráp do các dòng xe nhập khẩu vẫn còn khan hiếm.

Trong danh sách 10 xe bán chạy nhất tại Việt Nam phần lớn là các dòng xe lắp ráp do nguồn cung sẵn sằng để phục vụ nhu cầu khách hàng.

Đáng kể, Toyota Vios vẫn tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu danh sách xe bán chạy với 2.286 chiếc được bán ra. Theo ngay sau là Toyota Innova với 1.503 chiếc, ở vị trí số 2.

Tháng 5 cũng được xem là tháng bán hàng thành công của các dòng xe Kia, Mazda do Thaco phân phối. Cụ thể, Mazda3 đạt doanh số 1.139 chiếc, nằm cuối cùng trong top 3 xe ăn khách.

Mazda CX-5 đã vượt qua mẫu xe đối thủ Honda CR-V với 1.055 chiếc được bán ra trong tháng 5.

Cũng trong danh sách 10 mẫu xe bán chạy nhất thị trường Việt Nam, Honda CR-V là cái tên duy nhất trong số các dòng xe nhập khẩu với doanh số 700 xe, giảm hơn một nửa so với tháng trước.

Trước đó, hồi tháng 4, Honda đã bán ra thị trường 1.507 chiếc Honda CR-V và đưa mẫu xe này trở thành mẫu xe nhập khẩu ăn khách nhất thị trường Việt. 

STT

Loại xe

Doanh số ( Xe)

1

Toyota Vios

2.286

2

Toyota Innova

1.503

3

Mazda3

1.139

4

Mazda CX-5

1.055

5

Kia Cerato

1.045

6

Honda City

876

7

Kia Morning

849

8

Honda CR-V

700

9

Toyota Altis

540

10

Ford Ecosport

495

HN

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Toyota "cậy nhờ" vào xe lắp ráp trong nước
ICTnews - Không có xe nhập khẩu, doanh số của Toyota tại thị trường Việt Nam trong những tháng gần đây phần lớn là các mẫu xe lắp ráp. Trong...
Giá xe Mitsubishi tháng 6: Outlander giảm 20 triệu đồng
ICTnews - Trong tháng 6, Mitsubishi Việt Nam cắt giảm gần hết khuyến mại các dòng xe. Chỉ có mẫu xe Mitsubishi Outlander được khuyến mại thêm...
VINFAST lập liên doanh, tự sản xuất thân vỏ cho 2 mẫu ô tô nội đầu tiên
ICTnews - VINFAST sẽ bắt tay với công ty sản xuất phụ tùng ô tô AAPICO Hitech (Thái Lan) thành lập liên doanh với mục tiêu cung cấp các chi tiết...
Khan hiếm xe nhập khẩu, các hãng lắp ráp trong nước hưởng lợi
ICTnews - Nguồn hàng khan hiếm khiến doanh số các dòng xe nhập khẩu giảm mạnh. Không có lựa chọn, người dùng chuyển sang tìm kiếm mua các dòng...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Honda CR-V: xe nhập khẩu độc nhất lọt Top 10 xe bán chạy lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang