• Chia sẻ bài viết Intel hợp tác với Waymo để nâng cấp xe tự lái  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Intel hợp tác với Waymo để nâng cấp xe tự lái

ictnews
Sự hợp tác của Intel với Waymo đảm bảo Intel sẽ tiếp tục vai trò hàng đầu của mình trong việc giúp đạt được lời hứa về tự do lái xe và một tương lai an toàn hơn, không bị va chạm.

Ngày 18/9 vừa qua, Intel công bố sẽ hợp tác với bộ phận xe tự hành Waymo của Alphabet, công ty mẹ của Google. Intel cho biết mối hợp tác này nhằm mang lại các khả năng tính toán cần thiết cho xe tự hành cấp 4 và 5, những xe tự hành cấp 4 và 5 có thể tự lái trong hầu hết mọi điều kiện.

 

Các xe minivan Chrysler Pacifica tự lái của Waymo đang hoạt động trên các tuyến đường công cộng ở Arizona và California, mô tả công nghệ sản xuất của Intel về mọi thứ từ kết nối đến xử lý dữ liệu cảm biến. Với sự hợp tác mạnh mẽ hơn trong tương lai, hai công ty hy vọng sẽ sản xuất xe có khả năng tự lái trong bất kỳ điều kiện nào mà không cần sự can thiệp của con người.

Brian Krzanich- Giám đốc điều hành của Intel viết trong một bài đăng: "Với tiến độ hoàn thiện xe tự lái, tôi hoàn toàn mong đợi con cái của con tôi sẽ không bao giờ phải lái xe. Đó là một ý nghĩ đáng kinh ngạc: Một việc gần 90% người Mỹ làm mỗi ngày sẽ kết thúc trong vòng một thế hệ". Krzanich cũng nhấn mạnh: "Mỗi năm, gần 1,3 triệu người chết vì tai nạn giao thông trên toàn thế giới - trung bình 3.287 ca tử vong mỗi ngày. Công nghệ tự lái xe có thể giúp ngăn ngừa các tai nạn này bằng cách cho phép các loại xe tự hành có khả năng học hỏi kinh nghiệm của hàng triệu xe ô tô - tránh những sai lầm và tạo ra một môi trường lái xe an toàn hơn". 

Waymo cũng cho biết thêm việc hợp tác chặt chẽ với Intel về tính toán nội bộ sẽ cho phép công ty "lựa chọn cẩn thận các thành phần phù hợp nhất cho công nghệ tự lái xe hoàn toàn."

Thu Trang (The Verge)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

"Ông lớn" Microsoft gia nhập dự án xe tự lái của Baidu
ICTnews - Baidu vừa đạt được thỏa thuận với Microsoft để sử dụng hệ thống dữ liệu đám mây Azure của hãng này cho dự án xe tự lái của mình.
Xe tự lái: công nghệ của tương lai hay mục tiêu mới của hacker?
ICTnews - Theo dự tính, đến năm 2020 sẽ có khoảng 200 triệu xe có kết nối Internet tham gia giao thông trên toàn thế giới. Ngoài vấn đề an toàn,...
Tham vọng sản xuất xe tự lái của Apple đã sụp đổ như thế nào?
ICTnews - Với một tầm nhìn thiếu rõ ràng và nhiều trục trặc trong đội ngũ nghiên cứu, giấc mơ thay đổi ngành công nghiệp ô tô của Apple đang...
Xe tự lái của Samsung lái thử tại California
ICTnews - Cho ra mắt xe tự lái vào tháng 5/2017 nhưng vừa qua Samsung mới được thử nghiệm xe tự lái trên đường phố California. Samsung chính...
Samsung mở Quỹ 300 triệu USD vào công nghệ xe tự lái
ICTnews - Hôm qua, Samsung đã công bố sẽ đẩy mạnh vào thị trường xe hơi tự lái xe đồng thời mở một quỹ mới trị giá 300 triệu USD cùng một đơn...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Intel hợp tác với Waymo để nâng cấp xe tự lái  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang