• Chia sẻ bài viết Limousine mui trần của Tổng thống Putin xuất hiện tại lễ duyệt binh lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Limousine mui trần của Tổng thống Putin xuất hiện tại lễ duyệt binh

Được sinh ra để thay thế dòng xe ZIL-41041 huyền thoại, Aurus Senat Cabriolet sẽ chính thức được bán ra thị trường Nga vào cuối năm nay.
Limousine mui tran cua Tong thong Putin xuat hien tai le duyet binh hinh anh 1

Vào ngày hôm qua, lễ duyệt binh kỷ niệm 74 năm chiến thắng phát xít đã được tổ chức long trọng tại Quảng trường Đỏ với sự tham gia của hơn 13.000 binh sĩ. Cũng trong dịp này, chiếc xe được cho là "Rolls-Royce" nước Nga đã lần đầu xuất hiện trong lễ duyệt binh. Chiếc xe mang tên Aurus Senat từng xuất hiện cùng Tổng thống Putin vào năm ngoái, và lần này là một phiên bản hoàn toàn mới, phiên bản mui trần.

Limousine mui tran cua Tong thong Putin xuat hien tai le duyet binh hinh anh 2

Nặng 6 tấn và được trang bị động cơ hybrid V8, dung tích 4.4L, công suất 598 mã lực với hộp số tự động 9 cấp, chiếc Aurus Senat Cabriolet này là phiên bản nâng cấp của mẫu sedan tiêu chuẩn trước đây từng được người có quyền lực nhất điện Kremlin sử dụng vào năm 2018. Phiên bản mui trần ra đời nhằm thay thế dòng ZIL-41041 huyền thoại do hãng OJSC AMO ZiL sản xuất đã phục vụ trong chính quyền nhiều năm qua.

Limousine mui tran cua Tong thong Putin xuat hien tai le duyet binh hinh anh 3

Thương hiệu Aurus được phát triển từ năm 2012 như một phần trong dự án Kortezh (nghĩa là đoàn xe tùy tùng). Tên hãng Aurus được ghép từ 2 từ khác nhau, trong đó, "Au" được viết tắt từ "Aurum", có nghĩa là "vàng" trong tiếng Latin. Chữ "Rus" còn lại viết tắt từ "Russian" là nước Nga.

Limousine mui tran cua Tong thong Putin xuat hien tai le duyet binh hinh anh 4

Aurus Senat Cabriolet chia sẻ nền tảng khung gầm với bản sedan, nhưng cứng cáp hơn. Chiều dài cơ sở của xe ngắn hơn so với bản sedan. Alexander Lebedev, trưởng dự án phát triển mẫu xe này cho biết Senat Cabriolet được tối ưu hệ thống cân bằng để tăng thêm sự vững chắc và thoải mái cho người bên trong bởi các lãnh đạo sẽ phải đứng lên trong xe khi diễu hành.

Limousine mui tran cua Tong thong Putin xuat hien tai le duyet binh hinh anh 5

Theo một số nguồn tin, Aurus Senat Cabriolet sẽ chính thức được bán ra thị trường Nga vào cuối năm. 

 

Theo Zing

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Putin, Bill Gates và những tỷ phú giàu nhất thế giới đi xe gì?
Không ít tỷ phú thế giới sở hữu những siêu xe đắt tiền như Pagani Huayra, McLaren F1,... Nhưng cũng có một số người giản dị khi vẫn sử dụng những...
Lộ diện phiên bản mui trần của siêu xe chống đạn dành cho Tổng thống Putin
Nga sử dụng phiên bản mui trần siêu xe chống đạn Aurus dành cho Tổng thống Putin trong quá trình chuẩn bị lễ duyệt binh kỷ niệm 74 năm chiến...
Xem trực tuyến lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng 9/5 của Nga ở đâu?
Vào lúc 2h chiều nay 9/5 (giờ Việt Nam), tại Quảng trường Đỏ, thủ đô Moscow, Liên bang Nga sẽ diễn ra lễ duyệt binh kỷ niệm 74 năm Ngày Chiến...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Limousine mui trần của Tổng thống Putin xuất hiện tại lễ duyệt binh lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang