• Chia sẻ bài viết Ô tô nhập khẩu nguyên chiếc "cấp tập" về Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Ô tô nhập khẩu nguyên chiếc "cấp tập" về Việt Nam

ictnews
Ô tô nhập khẩu từ Indonesia và Thái Lan vẫn tiếp tục cấp tập đổ về thị trường Việt Nam để phục vụ cho nhu cầu mua sắm cuối năm đang tăng cao.

Xe nhập khẩu tiếp tục đổ về Việt Nam. Ảnh minh họa: Internet

Trung bình cứ mỗi tuần có khoảng trên 3.000 chiếc xe nguyên chiếc mở tờ khai hải quan vào thị trường Việt Nam. Lượng xe này để phục vụ cho nhu cầu mua sắm cuối năm được dự đoán sẽ tăng cao trong 1 vài tuần nữa.

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, lượng ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu (từ 14 - 20/12) đã tăng hơn 37%, tương ứng với 1.053 chiếc so với lượng nhập khẩu trong tuần trước.

Cụ thể, lượng nhập khẩu trong tuần qua đạt 3.886 chiếc, đạt hơn 81,4 triệu USD. Trước đó, lượng xe nhập khẩu đạt 2.833 chiếc với tổng trị giá đạt hơn 67 triệu USD.

Trong tuần qua, ô tô nguyên chiếc các loại được đăng ký làm thủ tục hải quan nhập khẩu vào Việt Nam chủ yếu có xuất xứ từ 3 thị trường chính là Thái Lan với 2.427 chiếc, từ Indonesia với 957 chiếc. Bất ngờ nhất là lượng xe nhập khẩu từ Nhật Bản trong tuần này bất ngờ tăng cao với 247 chiếc. Số xe nhập khẩu từ 3 thị trường này chiếm tới 93% tổng lượng xe nhập khẩu vào Việt Nam trong tuần.

Trong số 3.038 chiếc được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam với trị giá đạt hơn 61 triệu USD, chiếm 78,2% lượng ô tô nguyên chiếc các loại nhập khẩu. Với kết quả này, số xe ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống nhập về Việt Nam trong tuần này đã tăng tới 48% (tương đương tăng 982 chiếc) so với tuần trước.

Xe ô tô nguyên chiếc từ 9 chỗ ngồi trở xuống được đăng ký nhập khẩu trong tuần chủ yếu là xe xuất xứ từ Thái Lan với 1.621 chiếc, tiếp theo là xe xuất xứ từ Indonesia với 957 chiếc, xuất xứ từ Nhật Bản với 246 chiếc…

Trong khi đó, toàn bộ 786 chiếc xe ô tô tải các loại, với trị giá đạt gần 15,3 triệu USD làm thủ tục hải quan nhập khẩu vào Việt Nam trong tuần này có xuất xứ từ Thái Lan. Trong đó, có 527 chiếc đăng ký tờ khai nhập khẩu ở khu vực cửa khẩu cảng thành phố Hải Phòng và 259 chiếc làm thủ tục tại TP.HCM.

HN

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Xe bình dân liên tục đổ bộ, khách Việt tha hồ lựa chọn
ICTnews - Hàng loạt mẫu xe mới cả nhập khẩu và lắp ráp nhanh chóng được đưa về thị trường trong nước phục vụ nhu cầu của khách hàng trong dịp...
Những mẫu xe nào bị khai tử tại Việt Nam trong năm 2018?
ICTnews - Ford Fiesta, Chevrolet Trax và hàng loạt mẫu xe khác của Chevrolet sẽ vắng bóng ở thị trường Việt Nam từ năm 2018.
Kia Cerato 2019 hút 1.000 đơn hàng sau 1 tuần ra mắt
ICTnews - Kia All New Cerato đã hút hơn 1.000 đơn đặt hàng chỉ sau 1 tuần ra mắt thị trường Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Ô tô nhập khẩu nguyên chiếc "cấp tập" về Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang