• Chia sẻ bài viết Thềm gần 500 xe ô tô nhập khẩu miễn thuế từ Thái Lan vào Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Thềm gần 500 xe ô tô nhập khẩu miễn thuế từ Thái Lan vào Việt Nam

ictnews
Theo thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, chỉ trong 7 ngày, đã có 556 chiếc ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu.

Xe ô tô nhập khẩu Thái Lan vẫn đang chiếm tỷ lệ lớn nhất tại Việt Nam. Ảnh: Zing

Lượng ô tô nhập khẩu này đạt trị giá đạt gần 12,3 triệu USD và đã giảm một nửa so với tuần trước. Trước đó, có 1,3 nghìn chiếc ô tô đạt trị giá 23,4 triệu USD được nhập về Việt Nam

Ô tô được đăng ký tờ khai nhập khẩu trong tuần này chủ yếu là xe từ 9 chỗ ngồi trở xuốngvới tổng số 487 chiếc được làm thủ tục hải quan nhập khẩu vào Việt Nam với trị giá đạt gần 9,3 triệu USD. S

ố xe này được đăng ký tờ khai nhập khẩu chủ yếu ở cửa khẩu khu vực cảng Hải Phòng với 250 chiếc (chiếm hơn 51%) và khu vực cảng TP.HCM với 230 chiếc (chiếm 48%).

Xe ô tô nguyên chiếc từ 9 chỗ ngồi trở xuống được đăng ký nhập khẩu trong tuần chủ yếu xuất xứ từ Thái Lan với 479 chiếc, chiếm tới 98,4% trong tổng lượng xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi nhập khẩu của cả nước.

Ngoài ra, cũng theo thống kê, trong tuần này chỉ có 30 chiếc được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam với trị giá đạt 1,44 triệu USD. Trong đó, có 20 chiếc xe ô tô tải xuất xứ từ Belarus, được đăng ký tờ khai nhập khẩu tại cửa khẩu khu vực Hải Phòng và 10 chiếc có xuất xứ từ Nga, được đăng ký tờ khai nhập khẩu tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh.

Như vậy là sau khi Nghị định 116 được khai thông, thị trường ô tô nhập khẩu đã bắt đầu có những chuyển biến và khởi sắc hơn. Theo nhiều nguồn thông tin, vào tháng 5 tới, sẽ có thêm nhiều mẫu xe mới được bán ra tại Việt Nam khi các hãng hoàn thành thủ tục theo quy định.

HN

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Honda Future Fi 2018 chính thức ra mắt thị trường Việt Nam, giá 30,2 triệu đồng
ICTnews - Mẫu xe Honda Future Fi 2018 đã chính thức được ra mắt thị trường Việt Nam với hai phiên bản có giá bán từ 30,2 triệu đồng.
Mercedes - Benz Việt Nam triệu hồi thêm hàng nghìn xe bị lỗi
ICTnews - Mercedes - Benz Việt Nam sẽ thực hiện thêm 6 cuộc triệu hồi liên tiếp đối với nhiều dòng xe nhằm khắc phục lỗi từ hệ thống điện.
Xe phân khối lớn Kawasaki bị triệu hồi do lỗi hộp số
ICTnews - Một lượng nhỏ xe phân khối lớn Kawasaki bị triệu hồi tại thị trường Việt Nam để kiểm tra và sửa lỗi hộp số.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Thềm gần 500 xe ô tô nhập khẩu miễn thuế từ Thái Lan vào Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang