• Chia sẻ bài viết Toyota Fortuner 2019 chuyển sang lắp ráp tại Việt Nam: Sẽ chỉ lắp phiên bản máy dầu? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Toyota Fortuner 2019 chuyển sang lắp ráp tại Việt Nam: Sẽ chỉ lắp phiên bản máy dầu?

ictnews
Toyota Fortuner 2019 có thể sẽ tở lại lắp ráp trong nước và có mặt tại Việt Nam vào khoảng giữa năm nay.

Toyota Fortuner 2019 có thể sẽ được lắp ráp trở lại. Ảnh minh họa: Internet

Một nguồn tin của ICTnews cho hay, mẫu SUV Toyota Fortuner 2019 có thể sẽ được lắp ráp trở lại trong nước. Như vậy, Toyota Việt Nam lại một lần nữa thay đổi chiến lược với mẫu SUV 7 chỗ hút khách này.

Cụ thể, thay vì nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia như hiện nay, Toyota Fortuner 2019 sẽ trở lại lắp ráp trong nước. Dù vậy, nguồn tin này cũng tiết lộ trước tiên có thể sẽ chỉ có phiên bản máy dầu được lắp ráp tại thị trường Việt Nam. Còn lại các phiên bản xăng vẫn nhập khẩu từ Indonesia.

Toyota Fortuner sẽ góp mặt trên thị trường vào khoảng giữa năm nay. Thời gian ra mắt mẫu xe lắp ráp trong nước vẫn chưa được xác định.

Mức giá của Toyota Fortuner cũng chưa được tiết lộ, xong rất có khả năng giá bán của Toyota Fortuner lắp ráp trong nước sẽ thấp hơn so với xe nhập khẩu. Đồng thời, việc lắp ráp trong nước cũng sẽ mang đến nguồn cung ổn định hơn cho mẫu xe này.

Toyota Fortuner vẫn là một trong những mẫu xe ăn khách của Toyota tại thị trường Việt Nam. Mẫu xe Toyota Fortuner vốn lắp ráp trong nước sau đó được chuyển sang nhập khẩu Indonesia từ cuối năm 2017 để đón đầu thuế nhập khẩu trong khu vực sẽ giảm về 0%.

Dù vậy trong năm 2018, mẫu SUV bán chạy nhất của Toyota lại liên tục tụt giảm về doanh số bởi quy định mới tại Nghị định 116 khiến Toyta không thể nhập xe. Gặp trở ngại về nguồn cung khiến Fortuner thường xuyên rơi vào tình trạng khan hàng và đội giá tại đại lý.

Phía Toyota Việt Nam hiện chưa đưa có thông báo cũng như các bình luận chính thức về thông tin nói trên.

Phúc Vinh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Loạt xe giá rẻ nào sắp đổ bộ thị trường Việt Nam?
ICTnews - Nhiều mẫu xe mới nằm trong phân khúc giá bình dân sẽ mở bán tại thị trường trong năm nay như Honda Brio, VinFast Fadil, Hyundai Elantra...
Mazda bất ngờ tăng giá nhiều phiên bản của Mazda 2
ICTnews - Giá Mazda2 bất ngờ được điều chỉnh với mức tăng giá thêm 5 triệu đồng cho nhiều phiên bản. Cũng trong tháng 3, Mazda2 sẽ được bổ sung...
Xe Hyundai bán chạy, người Việt ngày càng chuộng xe Hàn
ICTnews - Doanh số bán xe con của Hyundai vượt qua Toyota và Thaco, hai đối thủ lớn nhất tại thị trường Việt Nam. Các mẫu xe ăn khách của Hyundai...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Toyota Fortuner 2019 chuyển sang lắp ráp tại Việt Nam: Sẽ chỉ lắp phiên bản máy dầu? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang