• Chia sẻ bài viết Toyota sẽ mua lại Daihatsu trong năm nay lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Toyota sẽ mua lại Daihatsu trong năm nay

ictnews
– Hãng xe Nhật Bản sẽ mua đứt 48,8% cổ phần còn lại của hãng xe đồng hương Daihatsu, dự kiến trong năm nay Daihatsu sẽ bị Toyota thâu tóm.

Với những thoả thuận này, Toyota sẽ có quyền kiểm soát và điều hành nhà máy sản xuất xe cỡ nhỏ có quy mô lớn ở Nhật Bản, Indonesia và Malaysia và sẽ được sử dụng những công nghệ mới đã phát minh trên các dòng xe của thương hiệu Daihatsu. Ngoài ra, hai hãng này sẽ có trách nhiệm về việc chia sẻ những công nghệ, nhân sự, tiềm lực thị trường để cùng nhau phát triển.

 

Đại diện phía bên Toyota, ông Akio Toyoda, Chủ tịch Toyota cho hay: “Đây là một cơ hội để cả hai bên thấy được lợi ích lớn về việc hợp tác và tận dụng tối đa sức mạnh, tôi tin đây sẽ là chìa khoá để tăng sức cạnh tranh trên toàn của Daihatsu và Toyota”.

Bên cạnh đó, phía bên Daihatsu, ông Masanori Mitsui – chủ tịch hang xe Daihatsu chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng sẽ tìm thấy hướng đi trong vòng 100 năm tới, đây được xem như là một cơ hội hoàn hảo để củng cố mối quan hệ với Toyota, thương hiệu Daihatsu sẽ được nâng cao chất lượng trên toàn cầu”.

Nếu mọi chuyện diễn ra thuận lợi, tháng 8/2016 tới đây hãng xe Toyota sẽ hoàn tất những thủ tục liên quan và chính thức sẽ thu hồi công ty Daihatsu với giá khoảng 3,1 tỷ USD. Đến giờ, Toyota hiện đang giữ trong tay 51,2% cổ phiếu của Daihatsu.

 

Việt Hải (Theo Carscoops)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
"Đột kích" chợ camera hành trình ở Tân Thanh
ICTnews - Chợ cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn), có khoảng 70 - 80 mẫu camera hành trình, đủ chủng loại với giá thành từ 200 nghìn đồng đến hơn 1...
Mazda BT-50 và CX-5 2016 sắp về Việt Nam?
ICTnews - Rất có thể Trường Hải sẽ giới thiệu 2 mẫu xe Mazda BT-50 và CX5 phiên bản 2016 về thị trường Việt Nam trong tháng 1 này.
Lộ diện hình ảnh sedan Toyota Corolla bản nâng cấp 2016
ICTnews – Phiên bản nâng cấp Corolla 2016 với một chút thay đổi về ngoại thất vừa lộ diện những hình ảnh đầu tiên trước khi chính thức trình...
Mazda CX-5 2016 có giá gần 1,1 tỉ đồng tại Việt Nam
ICTnews – Chưa ấn định ngày ra mắt khách hàng tại Việt Nam, tuy nhiên, thông tin về giá cả trên trang thông tin chính thức của Mazda và các kênh...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Toyota sẽ mua lại Daihatsu trong năm nay lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang