• Chia sẻ bài viết Từ hôm nay, người dân có thể xin cấp Giấy phép lái xe quốc tế tại nhà lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Từ hôm nay, người dân có thể xin cấp Giấy phép lái xe quốc tế tại nhà

Theo đó, người có nhu cầu cấp GPLX quốc tế đã có thể đăng ký, khai báo trên trang thông tin điện tử: www.drvn.gov.vn và www.dichvucong.gplx.gov.vn:8000.

Tổng cục Đường bộ cho biết, thực hiện kế hoạch cung cấp dịch vụ công trực tuyến của Bộ GTVT, giai đoạn 2013-2015, định hướng đến năm 2020, sau quá trình nghiên cứu, xây dựng hệ thống cung cấp dịch vụ công mức độ 4 cấp GPLX quốc tế, đơn vị này đã hoàn thành các thủ tục để chính thức bấm nút khai trương dịch vụ này.

Từ hôm nay, người dân có thể đổi giấy phép lái xe quốc tế tại nhà.

Theo đó từ hôm nay, người có nhu cầu cấp GPLX quốc tế đã có thể đăng ký, khai báo trên trang thông tin điện tử: www.drvn.gov.vn và www.dichvucong.gplx.gov.vn:8000.

Quy trình đăng ký dịch vụ công mức độ 4 cấp GPLX quốc tế gồm 4 bước:

Bước 1: Khai báo thông tin hồ sơ trực tuyến và đăng ký địa chỉ nhận chuyển phát sau khi có kết quả GPLX quốc tế;

Bước 2: Thực hiện thanh toán trực tuyến phí và lệ phí qua cổng thanh toán trực tuyến thành công 

Bước 3: Nhận kết quả thông báo kết quả xác nhận hồ sơ qua địa chỉ hòm thư đã đăng ký;

Bước 4: Nếu hồ sơ hợp lệ sẽ được nhận kết quả chuyển phát GPLX quốc tế tại địa chỉ đã đăng ký.

Để thực hiện quy trình này, cán bộ nghiệp vụ có trách nhiệm kiểm tra sơ bộ hồ sơ, thông báo lại cho người dân kết quả qua hộp thư điện tử để được trả GPLX quốc tế tại địa chỉ đã đăng ký. Khi vào trang thông tin điện tử này, người dân sẽ được hướng dẫn cách thức đăng ký, khai báo thông tin.

Điều kiện để người có nhu cầu thực hiện dịch vụ công mức độ 4 cấp GPLX quốc tế gồm: Có GPLX bằng vật liệu PET còn giá trị sử dụng và có trong cơ sở dữ liệu GPLX toàn quốc; Chuẩn bị file dữ liệu gồm: ảnh chụp mặt trước GPLX PET, ảnh chụp Hộ chiếu (trang có ảnh và nơi sinh) và ảnh chân dung có nền xanh hoặc trắng; Có tài khoản ngân hàng để thanh toán trực tuyến.

Theo Tổng cục Đường bộ, việc cấp đổi ở mức độ 4 chỉ thực hiện đối với GPLX quốc tế, không áp dụng với GPLX thông thường. Vì đối với GPLX thông thường, người muốn cấp, đổi vẫn phải có mặt ở cơ sở cấp đổi để xác thực tình trạng sức khỏe (có bị cụt chân, cụt tay hay không). Còn khi cấp, đổi GPLX quốc tế, người lái xe vẫn phải kèm theo GPLX nội địa. GPLX nội địa chính là cơ sở dữ liệu để đảm bảo cho GPLX quốc tế. Vì thế, khi cần cấp đổi sang GPLX quốc tế thì người lái xe không cần thiết phải đến cơ sở cấp đổi nữa. 

 

 

Vạn Xuân

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Cách tránh cho ô tô bị thủy kích sau khi ngập nước
ICTnews - Xe ô tô bị thủy kích sau khi ngập nước là lo lắng của hầu hết người dùng
Honda Accord 2016 có giá 1,47 tỷ đồng tại Việt Nam
ICTnews - Honda vừa chính thức chốt giá mẫu xe Accord 2016  tại thị trường Việt Nam với giá bán 1,47 tỷ đồng, tương đương với phiên bản trước.
Sáng mai, Subaru sẽ trình diễn ô tô mạo hiểm tại Hà Nội
ICTnews - Những pha trình diễn ô tô mạo hiểm trong khuôn khổ sự kiện Subaru Russ Swift 2016 sẽ chính thức diễn ra vào sáng mai tại Hà Nội
Một ngày trải nghiệm Ford Focus 2016: hiện đại và tiết kiệm
ICTnews - Trọn vẹn một ngày trên cung đường từ Hà Nội đi thành phố Vĩnh Yên và Tam Đảo đã cho chúng tôi trải nghiệm được một Ford Focus linh...
“Siêu xe buýt” chở tới 1.400 hành khách
Đừng hoảng sợ nếu thấy một phương tiện khổng lồ có hình dáng giống con sâu đang "nuốt trọn" những chiếc xe khác trên đường cao tốc ở Trung Quốc....

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Từ hôm nay, người dân có thể xin cấp Giấy phép lái xe quốc tế tại nhà lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang