• Chia sẻ bài viết Tướng VinFast lần đầu tiết lộ về tổ hợp sản xuất ô tô hiện đại nhất Đông Nam Á lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Tướng VinFast lần đầu tiết lộ về tổ hợp sản xuất ô tô hiện đại nhất Đông Nam Á

ictnews
Ông Võ Quang Huệ, Phó Tổng Giám đốc Vingroup phụ trách VinFast tiết lộ, tại nhà máy hàn thân xe VinFast sẽ được trang bị khoảng 1200 rô-bốt. Đây sẽ là nhà máy hàn thân xe vận hành hoàn toàn tự động, hiện đại nhất khu vực Đông Nam Á.

Gian hàng VinFast tại Diễn đàn công nghiệp 4.0

Trong khuôn khổ Diễn đàn cấp cao về công nghiệp 4.0 được tổ chức hôm nay 13/7, ông Võ Quang Huệ, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup phụ trách dự án sản xuất ô tô VinFast vừa có những tiết lộ đầu tiên về các nhà máy sản xuất ô tô nằm trong tổ hợp dự án VinFast với mức độ tự động hóa cao bậc nhất Đông Nam Á.

Ông Võ Quang Huệ cho biết, khi quyết định đầu tư dự án sản xuất ô tô, xe máy điện VinFast, Vingroup, đã đặt ra bài toán đầu tư sản xuất quy mô lớn, xây dựng mới các nhà máy với các công nghệ tiên tiến, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế.

Theo tiết lộ của chiến tướng VinFast, ứng dụng công nghệ 4.0 sẽ giúp cho các thiết bị và một phần hay toàn thể dây chuyền ở một nhà máy được kết nối với nhau thông qua các cảm biến được kết nối qua mạng và/hoặc điện toán đám mây. Trong đó, hệ thống máy móc, thiết bị sản xuất và hàng hóa được sản xuất trong nhà máy và những công nhân, kỹ thuật viên và quản lý sẽ được kết nối và liên tục tương tác để tự kiểm tra và tự điều chỉnh để liên tục nâng cao hiệu quả, tăng năng suất và chất lượng trong sản xuất.

Các thông tin trong quá trình sản xuất sẽ được liên tục cập nhật, lưu trữ và phân tích. Các dữ liệu này sẽ là thông tin đầu vào quan trọng cho việc nghiên cứu phát triển các dòng sản phẩm mới với các thiết kế, nguyên liệu cũng như quy trình sản xuất mới phù hợp với các mong muốn ngày càng đa dạng và thay đổi nhanh chóng của khách hàng về nhu cầu sử dụng, kỹ thuật, mẫu mã, chất lượng, thời gian giao hàng và giá thành. Đó chính là những tác dụng và giá trị cốt lõi mang lại bởi công nghiệp 4.0.

Cũng trong khuôn khổ diễn đàn này, ông Võ Quang Huệ đã tiết lộ đầu tiên về 5 nhà máy sản xuất của VinFast gồm: dập, hàn thân xe, sơ, động cơ, lắp ráp và hoàn thiện xe đều do các các công ty hàng đầu của ngành công nghiệp thiết kế và chế tạo các dây chuyền sản xuất - máy móc như Schuler, Thyssen Krupp, Duerr, Eisenmann, Grob, MAG, Scheuchl,ABB, AVL,…thiết kế và lắp đặt.

Robot tự động trong nhà máy sản xuất của VinFast

Theo tiết lộ của ông Võ Quang Huệ, tại nhà máy dập của VinFast, các dữ liệu về các thông số kỹ thuật của nhà máy dập sẽ được thu thập trực tuyến. Qua việc liên tục so sánh các thông số thực tế với thông số chuẩn, tổng quan về tình trạng sản xuất và các vấn đề về kỹ thuật sẽ được nhận dạng nhanh chóng và các biện pháp cần thiết sẽ được kịp thời đề ra và thực hiện nhằm luôn bảo đảm số lượng và chất lượng sản phẩm.

Trong khi đó, nhà máy hàn thân xe VinFast sẽ được trang bị khoảng 1200 rô-bốt do ABB sản xuất. Khi đi vào hoạt động, đây sẽ là nhà máy hàn thân xe vận hành hoàn toàn tự động, hiện đại nhất Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Tại các nhà máy sơn, hệ thống quản lý không khí thông minh EcoSmart VEC tự động hay bộ điều khiển rô-bốt EcoRPC cung  cấp các chức năng kiểm tra thông minh như van, phanh hoặc kiểm tra máy bơm. 

Đáng chú ý, một trong những điểm khác biệt quan trọng giữa VinFast so với các nhà máy lắp ráp ô tô theo dạng CKD hiện có tại Việt Nam là VinFast đầu tư vào nhà máy sản xuất động cơ chạy xăng cho 2 dòng xe đầu tiên SEDAN và SUV trên nền tảng công nghệ của BMW và toàn bộ dây chuyền cũng được giao cho đối tác Đức để có thể đạt được chất lượng và tiêu chuẩn mà thương hiệu này đưa ra.

Còn tại nhà máy lắp ráp và hoàn thiện xe, VinFast sẽ tập trung vào các ứng dụng nhằm tập trung vào việc thu nhập dữ liệu thực và điều hành qui trình bảo đảm chất lượng xe xuất xưởng, đặc biệt về vấn đề giảm thiểu tác động của con người vào việc siết lực và giám sát qui trình siết lực qua số liệu kỹ thuật số.

Phúc Vinh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Bảng giá xe Mazda tháng 7/2018
ICTnews - Thaco không thay đổi giá bán lẻ các dòng xe Mazda trong tháng 7. Tuy nhiên, khách hàng mua xe Mazda trong tháng 7 sẽ được tặng thêm...
Ford Everest mới sắp bán ra tại Việt Nam có giá 850 triệu đồng
ICTnews - Thông tin từ một số đại lý cho thấy, mẫu xe Ford Everest 2018 đang chuẩn bị được bán ra tại thị trường Việt Nam với 5 phiên bản khác...
Honda HR-V mới chốt giá dưới 900 triệu đồng tại Việt Nam
ICTnews - Honda sẽ chính thức đưa mẫu xe Honda HR-V về thị trường Việt Nam vào quý 4 năm nay với mức giá dự kiến dưới 900 triệu đồng.
Soán ngôi Toyota Vios, Hyundai Grand i10 là mẫu xe bán chạy nhất Việt Nam
ICTnews - Hyundai Thành Công bất ngờ công bố kết quả kinh doanh với nhiều mẫu xe bán chạy như Hyundai Grand i10 hay Accent đẩy nhiều mẫu xe khác...
Xe nhập khẩu còn cơ hội nào ở Việt Nam?
ICTnews - Hơn nửa năm 2018 đã trôi qua nhưng lượng xe nhập khẩu bán ra tại thị trường Việt Nam vẫn sụt giảm tới 49% khi hầu hết khan hiếm về...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Tướng VinFast lần đầu tiết lộ về tổ hợp sản xuất ô tô hiện đại nhất Đông Nam Á lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang