• Chia sẻ bài viết Ứng dụng gọi xe Go-Jek của Indonesia bắt đầu tấn công Việt Nam, cạnh tranh với Uber và Grab lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Ứng dụng gọi xe Go-Jek của Indonesia bắt đầu tấn công Việt Nam, cạnh tranh với Uber và Grab

ictnews
Ứng dụng gọi xe Go-Jek của Indonesia đang bắt đầu nhắm vào thị trường Việt Nam. Với số vốn đầu tư khủng và được ủng hộ bởi 2 gã khổng lồ Google và Tencent, liệu Go-Jek sẽ đánh bại Uber, Grab?

 

Trang Dealstreetasia cho biết, nhận thức được sự phát triển của dịch vụ gọi xe trong khu vực, Go-Jek của Indonesia đang tiến hành tuyển dụng chuyên gia để nhắm vào thị trường thứ 2 là Việt Nam, với tham vọng thay thế cho Uber và Grab.

Với dân số khoảng 93 triệu người và 45 triệu xe gắn máy trong nước, Việt Nam được coi là thị trường hấp dẫn cho các dịch vụ gọi xe. Đây cũng được coi là một lựa chọn với chi phí đầu tư thấp hơn khi so sánh với các nước láng giềng như Singapore và Malaysia. Tuy nhiên, ứng dụng gọi xe Go-Jek vẫn từ chối xác nhận khi được phỏng vấn.

Trong khi đó cuối năm vừa qua, Go-Jek đã xác nhận Philippines là quốc gia đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á mà công ty sẽ triển khai hoạt động. Vào thời điểm này, doanh nghiệp Indonesia cũng đã nói với báo Reuters rằng "sẽ tiếp cận đến gần như các nước Đông Nam Á trong các kế hoạch 3, 6 và 12 tháng tới".

Tháng 10 năm ngoái, Nadiem Makarim - CEO của Go-Jek đã thông báo sẽ khởi động thêm tại 4 quốc gia thành viên của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ngoài những nước nằm trong kế hoạch. Nghĩa là ngoài Indonesia và Philippines, các nước tiếp theo sẽ có thể là Malaysia, Singapore, Lào, Việt Nam, Campuchia, Brunei, Đông Timor hoặc Myanmar.

Nếu như mở rộng được thị trường thứ 3 tại Việt Nam, Go-Jek hay dịch vụ trả tiền Go-Pay sẽ từng bước hoàn thành kế hoạch bá chủ khu vực 600 triệu người, đồng thời đe dọa đến 2 dịch vụ gọi xe khác là Uber và Grab của Singapore.

Sự xuất hiện của Uber, Grab đã gây ra cạnh tranh gay gắt với các dịch vụ xe taxi khác trong nước. Nếu Go-Jek bước chân vào thị trường Việt Nam thì ngoài Uber, Grab doanh nghiệp sẽ phải cạnh tranh với các đối thủ khác như 123Xe Vivu, Rada, iMove và Go-ixe.

Thế mạnh của Go-Tek tại Việt Nam

 

Hiện tại Go-Tek đang là lực lượng chính trong không gian thanh toán tại Indonesia. Với thế mạnh là được hỗ trợ bởi nền tảng của 2 "gã khổng lồ" Google và Tencent thì Go-Tek thừa đủ khả năng, điều kiện để gia nhập vào nền tảng khởi nghiệp Fintech - một không gian không có nhà lãnh đạo cụ thể tại Việt Nam.

Gần đây, quỹ đầu tư vào Go-Tek càng được mở rộng khi huy động được hơn 1,5 tỷ USD - tăng 25% so với kế hoạch ban đầu. Không những thế hàng chục nhà đầu tư bao gồm BlackRock và Google đã rót thêm 5 tỷ USD vào quỹ này. Go-Jek cũng vừa xác nhận thêm vào tháng 2 vừa qua rằng công ty đã nhận được khoản tài trợ trị giá 150 triệu USD từ tập đoàn Astra International -  doanh nghiệp hàng đầu Indonesia và một khoản tài trợ khác chưa được tiết lộ từ  công ty đầu tư Global Digital Niaga (GDN).

Liệu với vốn đầu tư "khủng" và các thế mạnh trên thị trường Đông Nam Á hiện ny, Go-Jek có thể đánh bại được Uber và Grab?

Quỳnh Như (Theo Deal street asia)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Sở GTVT Hà Nội đề nghị chính thức cấm xe Uber, Grab tại 11 tuyến phố
ICTnews - Sau một tháng triển khai thí điểm, Sở GTVT Hà Nội vừa có đề nghị gửi UBND thành phố cho phép triển khai chính thức hạn chế hoạt động...
Mạng 5G sẽ mang lại cho chúng ta những gì?
ICTnews - Mạng 5G đang là từ khóa hot nhất trong sự kiện MWC 2018 năm nay với những ưu việt mà nó mang lại trong thời đại công nghệ số và công...
8 mẫu iPhone đáng mua nhất hiện nay, số 1 không phải là iPhone X
ICTnews - iPhone X cao cấp nhất đã được ra đời nhưng lại không phải là smartphone đáng mua nhất của Apple, mà thay vào đó là iPhone 7 Plus....

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Ứng dụng gọi xe Go-Jek của Indonesia bắt đầu tấn công Việt Nam, cạnh tranh với Uber và Grab lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang