• Chia sẻ bài viết Việt Nam nhập khẩu ô tô từ Thái Lan nhiều nhất từ đầu năm 2018 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Việt Nam nhập khẩu ô tô từ Thái Lan nhiều nhất từ đầu năm 2018

ictnews
Hơn 1.000 chiếc xe con có xuất xứ từ Thái Lan đã được mở tờ khai nhập khẩu vào Việt Nam trong 7 ngày qua. Đây là tuần có lượng nhập khẩu ô tô nguyên chiếc các loại cao nhất kể từ đầu năm 2018.

Việt Nam bắt đầu nhập khẩu một lượng lớn xe từ Thái Lan

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, từ 13/4 - 19/4 có tới trên 1,3 nghìn chiếc ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu, với tổng trị giá đạt 23,4 triệu USD. Đây là tuần có lượng nhập khẩu ô tô nguyên chiếc các loại cao nhất kể từ đầu năm 2018.

Như vậy, số lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu trong tuần này đã tăng cao so với lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu trong tuần trước.

Ô tô được đăng ký tờ khai nhập khẩu trong tuần chủ yếu là xe từ 9 chỗ ngồi trở xuống và xe tải các loại. Bên cạnh đó, nhập khẩu xe ô tô loại khác (xe chuyên dụng các loại) cũng được đăng ký làm thủ tục hải quan. Tuy nhiên, trong tuần này, cơ quan hải quan ghi nhận không có chiếc xe ô tô trên 9 chỗ ngồi được mở tờ khai nhập khẩu.

Đáng chú ý, có 1,1 nghìn chiếc ô tô con ( xe từ 9 chỗ ngồi trở xuống) được làm thủ tục hải quan nhập khẩu vào Việt Nam trong 7 ngày qua với 18,9 triệu USD. Số xe này được đăng ký tờ khai nhập khẩu chủ yếu ở cửa khẩu khu vực cảng Hải Phòng với 666 chiếc (chiếm hơn 60%) và khu vực cảng TP.HCM với 452 chiếc (chiếm gần 40%).

Xe ô tô nguyên chiếc từ 9 chỗ ngồi trở xuống được đăng ký nhập khẩu trong tuần chủ yếu xuất xứ từ Thái Lan với hơn 1 nghìn chiếc, chiếm tới 96% trong tổng lượng xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi nhập khẩu của cả nước.

Cũng trong tuần qua, có 204 chiếc được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam với trị giá đạt 3,93 triệu USD. Chiếm 98% số xe này được đăng ký tờ khai nhập khẩu tại cửa khẩu khu vực cảng Hải Phòng và đều có xuất xứ từ Thái Lan.

Hoàng Nam

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

So giá bán Toyota Vios và Hyundai Accent 2018
ICTnews - Tại Việt Nam, hiện có tất cả 4 phiên bản Toyota Vios được bán với mức giá 513 - 586 triệu đồng. Trong khi đó, đối thủ Hyundai Accent...
Đại lý Suzuki bắt đầu bán GSX-R150 phiên bản đặc biệt
ICTnews - Hôm nay (19/4), các đại lý của Suzuki Việt Nam bắt đầu bán ra thị trường phiên bản đặc biệt của mẫu xe GSX-R150 với giá bán cao hơn...
Grab nhắm đến GrabPay, ồ ạt khuyến mại cho khách hàng trả tiền trước
ICTnews - Thay vì khuyến mại cho tất cả các khách hàng sử dụng dịch vụ, Grab thường xuyên “rót tiền” khuyến mại dành cho khách hàng nạp tiền...
Giá xe Volkswagen tháng 4: Jetta và Passat GP giảm cả trăm triệu đồng
ICTnews - Trong tháng 4, Volkswagen Việt Nam thực hiện giảm giá trực tiếp cho hai mẫu Volkswagen Jetta và Passat GP với mức giảm lên tới gần...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Việt Nam nhập khẩu ô tô từ Thái Lan nhiều nhất từ đầu năm 2018 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang