Công nghệ Hologram sẽ tạo ra cuộc họp 3D theo thời gian thực

Linh Đan Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Thiết bị mới sẽ tạo ảnh nổi ba chiều giúp người dùng mở cuộc họp trong môi trường thực tế ảo sống động hơn theo thời gian thực từ mọi nơi trên thế giới.

Thiết bị mang tên Proto M được chế tạo bởi một công ty Proto có trụ sở Los Angeles, California (Mỹ). Mẫu thiết bị mang kiểu dáng một chiếc hộp cao khoảng 2,5 mét, có khả năng tạo hình ảnh 3D thời gian thực của người đang thuyết trình, ngay cả khi họ ở một quốc gia khác.

Proto M tạo ra hình ảnh người nói dạng ba chiều thời gian thực. Ảnh: DailyMail

Toàn bộ hình ảnh cơ thể của người nói sẽ được tái tạo giả lập dưới dạng 3D và phát trực tiếp. Người thuyết trình chỉ cần đứng trước phông nền đơn sắc với máy ảnh đặt chính diện. Micro, loa, máy ảnh được tích hợp trên cùng thiết bị nên rất gọn.

Thiết bị gọn gàng và đơn giản với người dùng. Ảnh: DailyMail

Proto M tạo ra một phiên bản thu nhỏ của người nói, giống như một công nghệ hư cấu có tên “Wonkavision” từng xuất hiện trong một bộ phim năm 1971 “Willy Wonka và nhà máy chocolate”.

Hình ảnh người nói ba chiều từng xuất hiện trong phim “Willy Wonka và nhà máy chocolate”. Ảnh: DailyMail

David Nussbaum - Giám đốc Điều hành Proto cho biết, thiết bị Proto M sẽ là một đại diện cho kỷ nguyên mới, ứng dụng công nghệ Hologram để thay đổi cách thức giao tiếp giữa người với người.

“Thiết bị tạo ra cảm giác về hình ảnh có chiều sâu như thực tế, người nói giống như đang bị mắc kẹt trong chiếc hộp Proto M. Điều này khiến cuộc trò chuyện trở nên sống động hơn kiểu truyền thống như các ứng dụng khác. Khi muốn tạo cuộc họp, chỉ cần mở nguồn và kết nối Wi-Fi là có thể giao tiếp với người khác”, Nussbaum nói.

Tấn An (Theo DailyMail)

Mở cửa hàng trực tuyến miễn phí trên GoFood trong 4 bước

Đơn giản và tiết kiệm thời gian, quy trình “Tự thực hiện Đăng ký Đối tác Nhà hàng GoFood” mà Gojek vừa triển khai có thể giúp các cửa hàng kinh doanh ẩm thực nhanh chóng tiếp cận khách hàng mới.

AWS ra mắt dịch vụ Amazon DataZone

Tại sự kiện AWS re:Invent, Amazon Web Services (AWS) công bố dịch vụ quản lý dữ liệu mới Amazon DataZone.

Bespin Global Việt Nam và THT Development hợp tác PI.EXCHANGE vận hành AI của Smart City

Ngày 29/11 tại Hà Nội, Bespin Global Việt Nam và THT Development (Daewoo E&C) ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với PI.EXCHANGE để phát triển trí tuệ nhân tạo trong phát triển, vận hành và quản lý thành phố thông minh.

Loạt chỉ số khó hiểu FIFA vừa áp dụng cho World Cup 2022

FIFA thêm 11 chỉ số mới để đo lường các đội bóng tại World Cup 2022. Tuy nhiên, đây là các dữ liệu chuyên sâu, khó hiểu với người dùng ít theo dõi bóng đá.

KiotViet giới thiệu giải pháp kinh doanh toàn diện cho tiểu thương Việt

Hàng triệu câu hỏi, trăn trở của hơn 150.000 tiểu thương Việt về quản lý, phát triển kinh doanh đã được KiotViet giải đáp. Đây là phần mềm công nghệ cung cấp các giải pháp kinh doanh toàn diện.

Cô gái nói chuyện với chính mình trong quá khứ bằng AI

Chỉ với quyển nhật ký và công nghệ AI, Michelle Huang đã ngược dòng quá khứ để trò chuyện với chính mình năm 14 tuổi.

Thế giới giải trí ‘không giới hạn’ trên Clip TV

Sướt mướt với các bộ phim truyền hình, sôi động với các giải cầu kinh điển, lôi cuốn với những bộ phim hành động, cười lăn lộn với những bộ phim hài,… Khán giả có thể thấy không gian giải trí vô tận tại Clip TV.

“Cá mập” đổ tiền vào startup đi chợ trực tuyến của “cha đẻ” Foody

Từ thành công của Foody, hai “cha đẻ” của startup này đã phát triển nền tảng đi chợ trực tuyến Cooky nhằm khai thác mỏ vàng từ thị trường tạp hóa điện tử.

Bánh mì Việt Nam - từ món ăn đường phố đến ‘top’ món ngon thế giới

Gần đây, bánh mì đã vào top 50 món ăn đường phố ngon nhất châu Á do CNN bình chọn. Hương vị độc đáo, giá cả phải chăng, bánh mì là một món ăn quen thuộc của người Việt trong đời sống hàng ngày.

App sách nói Make in Việt Nam nhận đầu tư 1,8 triệu USD từ Mỹ

Fonos là ứng dụng có doanh thu top đầu Việt Nam ở mảng sách nói và các nội dung âm thanh số độc quyền.

Đang cập nhật dữ liệu !