công nghệ tài chính

tin tức về công nghệ tài chính mới nhất

BlockMax - start up công nghệ đưa Blockchain để chuyển đổi các loại tiền tệ mã hóa
icon
Tại sự kiện công nghệ tài chính Fintech Festival lớn nhất toàn cầu được tổ chức tại Singapore cuối năm 2019, Blockmax một startup đến từ Việt Nam đã trình diễn giải pháp Blockchain xuyên chuỗi có thể tự động hóa chuyển đổi các loại tiền tệ mã hóa có thể thanh toán cho nhiều lĩnh vực.
 
Khởi động cuộc thi “Tìm kiếm giải pháp chấm điểm tín dụng tại Việt Nam”
icon
ictnews Cuộc thi “Tìm kiếm giải pháp chấm điểm tín dụng tại Việt Nam” vừa được khởi động. Là sân chơi do Kalapa tổ chức, cuộc thi mở ra cơ hội cho các nhà khoa học dữ liệu ở nhiều lứa tuổi được làm việc với dữ liệu thực tế, góp phần nâng cao trình độ về Học máy.
KAVE cho khách hàng “đi trước trả sau” thông qua Fiin Credit
icon
ictnews Ngày 17/12/2019, Công ty CP KAVE Group và Công ty CP Đổi mới Công nghệ Tài chính Fiin đã chính thức tổ chức Lễ ký kết hợp tác chiến lược cho ra mắt dịch vụ lần đầu tiên có mặt trên thị trường 'Đi trước - trả sau qua Fiin Credit'.
ICAEW: Các công ty Fintech đóng vai trò quan trọng trong đổi mới dịch vụ tài chính
icon
ictnews Theo bà Kristin Gillon, Giám đốc nghiên cứu công nghệ toàn cầu của Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW), các công ty Fintech đóng vai trò quan trọng trong việc đổi mới dịch vụ tài chính với sự tác động lên các lĩnh vực ngân hàng số, thanh toán di động, bảo hiểm…
Sếp FPT Software: Nếu trong 5 năm tới doanh nghiệp Việt Nam không chuyển đổi số, cơ hội sẽ biến mất
icon
ictnews Theo ông Nguyễn Khải Hoàn, Phó Tổng Giám đốc FPT Software, Việt Nam đang ở trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ và có rất nhiều cơ hội. Tuy nhiên khoảng 5 năm tới, nếu doanh nghiệp không ứng dụng công nghệ để thay đổi thì cơ hội sẽ biến mất.
Sandbox là cơ chế phù hợp để khuyến khích phát triển các dịch vụ mới lĩnh vực Fintech
icon
ictnews Bàn về chính sách quản lý Fintech, các chuyên gia cho rằng, Sandbox là một cơ chế phù hợp để khuyến khích những dịch vụ mới ra đời, phát triển thị trường theo hướng khuyến khích các doanh nghiệp trẻ, doanh nghiệp mới làm những gì mà pháp luật không cấm.
Fintech phát triển nhanh nhưng chưa xứng với tiềm năng của Việt Nam
icon
ictnews Đây là nhận định của ông Ngô Văn Đức, Phó Trưởng phòng Giám sát các hệ thống thanh toán, Vụ Thanh toán Ngân hàng Nhà nước tại Tọa đàm về Chính sách quản lý Fintech.
Phó Chủ tịch Hiệp hội Fintech Singapore: “Việt Nam có thể trở thành quốc gia có hệ thống thanh toán mạnh nhất ASEAN”
icon
ictnews Ông Varun Mittal, Phó Chủ tịch Hiệp hội Fintech Singapore, Trưởng Bộ phận tư vấn dịch vụ Fintech tại các thị trường mới của Ernst & Young Singapore đánh giá, Việt Nam có tiềm năng rất lớn để phát triển lĩnh vực Fintech, bắt kịp các quốc gia phát triển trong lĩnh vực này.
Chương trình thử thách sáng tạo công nghệ tài chính: hướng tới chuyển đổi Ngân hàng số tại Việt Nam
icon
ictnews Tham dự Chương trình thử thách sáng tạo công nghệ tài chính 2019, Quỹ đầu tư VinaCapital và ADB Ventures cho biết sẽ đầu tư thí điểm 500.000 USD cho các giải pháp fintech xuất sắc, có tiềm năng nhân rộng và ảnh hưởng tích cực tới phổ cập tài chính tại Việt Nam.
Thúc đẩy công nghệ Fintech và CNTT trong thời đại chuyển đổi số
icon
ictnews Diễn ra ngày 31/10 tại Hà Nội, hội thảo - triển lãm Fintech Demo & Korea ICT Day 2018 với chủ đề “Thúc đẩy công nghệ Fintech và CNTT trong thời đại chuyển đổi số” sẽ là dịp để các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam và Hàn Quốc tăng cường hợp tác.
 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123