Công nghệ thông tin - ‘thỏi nam châm’ hút nhân sự mảng kinh doanh

Cách đây vài năm, bất động sản, tài chính, bảo hiểm là những ngành thu hút phần lớn nhân sự kinh doanh (sales) tại Việt Nam, nay sức hút đang chuyển sang một lĩnh vực có đà phát triển ấn tượng là công nghệ thông tin.

Thị trường tiềm năng, cơ hội phát triển lớn

Ngành công nghệ thông tin (CNTT), đặc biệt là dịch vụ xuất khẩu phần mềm, đang có những ưu thể nổi trội để thu hút nhân sự, chuyên viên kinh doanh (sales). 

Trong thời đại công nghệ số, hầu hết lĩnh vực đều cần áp dụng các giải pháp CNTT, các phần mềm để phục vụ công việc. Xu hướng chuyển đổi số được đẩy mạnh trên toàn cầu kể từ khi dịch Covid-19 bùng nổ, mở ra tiềm năng phát triển lớn cho các doanh nghiệp CNTT trong lĩnh vực xuất khẩu phần mềm. Đây là một trong số ít ngành tăng trưởng ổn định trong bối cảnh nhiều lĩnh vực khác lao đao trước những biến động từ đại dịch. Do đó, có khả năng cao đảm bảo về cơ hội doanh số, hoa hồng, các phúc lợi khác cho nhân sự mảng kinh doanh.

Không giới hạn trong các thị trường “truyền thống” như: Nhật Bản, châu Á Thái Bình Dương, các doanh nghiệp xuất khẩu phần mềm Việt Nam đang đẩy mạnh mở rộng quy mô sang nhóm thị trường lớn khác như: Hàn Quốc, châu Âu, châu Mỹ… Đi cùng với đó là nhu cầu lớn về nhân sự kinh doanh để phát triển thị trường, đáp ứng đà tăng trưởng theo kế hoạch. 

Bạn Vũ Anh Thư là một Sales IT tại CMC Global - công ty cung cấp dịch vụ xuất khẩu phần mềm chiến lược của Tập đoàn Công nghệ CMC. Thư cho biết: “Nhu cầu tìm kiếm đối tác phát triển phần mềm hệ thống trong quản trị vận hành doanh nghiệp không hề có dấu hiệu đi xuống, mà ngược lại còn tăng nhanh trong một hai năm trở lại đây. Vì vậy sales IT gần như không phải lo không ra doanh số nếu có kỹ năng tốt, nắm chắc sản phẩm và hiểu biết về thị trường”.

Chuyên viên kinh doanh CMC Global giới thiệu dịch vụ trong sự kiện Cloud Expo Asia 2022 tại Singapore

Bên cạnh đó, với tệp khách hàng chủ yếu là các tập đoàn, doanh nghiệp nước ngoài, sales IT tại các công ty xuất khẩu phần mềm như CMC Global cũng có nhiều cơ hội phát triển bản thân, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ...

“Làm sale B2B, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận trực tiếp với các nhân sự quản lý cấp cao của doanh nghiệp. Việc đi công tác nước ngoài thường xuyên, sử dụng ngoại ngữ khi giao tiếp, làm việc với đối tác cũng là một điểm cộng giúp nhân sự Việt Nam nâng cao các kỹ năng mềm trong môi trường quốc tế ngay tại Việt Nam”, Anh Thư chia sẻ. 

Lương thưởng có thể lên đến 9 con số

Theo thống kê từ Navigos Group, chỉ riêng mức lương cơ bản của vị trí Sales IT có kinh nghiệm đã dao động từ 700 - 1.200 USD/tháng. Các vị trí cao hơn như: trưởng nhóm, quản lý, mức lương có thể lên đến 2.500 – 3.000 USD/ tháng, chưa tính các khoản thưởng theo dự án.

Anh Vũ Minh Tùng - Giám đốc Trung tâm Giải pháp Cloud, CMC Global cho biết: “Đặc thù là các dự án B2B với các khách hàng doanh nghiệp, tập đoàn trên thế giới, giá trị hợp đồng các dự án tư vấn phát triển phần mềm thường khá lớn, đồng nghĩa với tiền hoa hồng của sales IT cũng rất cao. Vị thế và danh tiếng của CMC Global trong mảng xuất khẩu phần mềm là một yếu tố giúp sales IT tại đây đảm bảo KPI doanh số theo kế hoạch. Việc các bạn kiếm được hợp đồng dự án triệu đô và nhận mức thưởng 9 con số không phải không có”.

Trung tâm Giải pháp Cloud là một trong những bộ phận chiến lược dài hạn trong đẩy mạnh doanh thu mảng Chuyển đổi số của CMC Global những năm tới. Theo đó, đơn vị này được giao nhiệm vụ mở rộng tiếp cận các thị trường trên toàn cầu ở mức tối đa, kéo theo yêu cầu nhanh chóng xây dựng đội ngũ Sales IT chuyên nghiệp.

Anh Tùng chia sẻ thêm: “CMC Global, và Trung tâm giải pháp Cloud nói riêng, có các chính sách về lương, thưởng KPI dự án, hoa hồng, thưởng nóng... được cập nhật thường xuyên để đảm bảo mức thu nhập top đầu thị trường cho nhân sự sales IT. Bên cạnh đó, chúng tôi luôn mang đến cho nhân sự một môi trường làm việc năng động, cùng các phúc lợi nâng cao như: chế độ làm việc linh hoạt, trợ cấp theo năng lực... để họ gắn bó và phát triển lâu dài. Đặc biệt CMC Global luôn có các đãi ngộ cạnh tranh riêng để thu hút nhân sự sales IT có kinh nghiệm và các nhân sự cấp quản lý”.

Ngọc Minh

ChatGPT thực sự là gì: Giải thích dễ hiểu cho người không biết công nghệ

Với một người dùng bình thường, ChatGPT đơn giản là một trang web để chat, nói chuyện được đủ thứ chủ đề với một con bot ảo.

Nở rộ dịch vụ rao bán tài khoản ChatGPT, giá chỉ hơn bát phở

Những người không biết cách tự lập tài khoản ChatGPT có thể dễ dàng mua trên mạng với giá từ vài chục cho đến cả vài trăm nghìn đồng.

Cách tạo tài khoản ChatGPT với chi phí rẻ nhất

Để trò chuyện với ChatGPT - chương trình AI đang gây sốt trên mạng, người dùng Internet có thể thực hiện tạo tài khoản theo hướng dẫn dưới đây.

ChatGPT: "Cơn bão AI" có làm đổi thay thế giới?

ChatGPT có thể tạo ra một cú hích, một trào lưu về việc tạo ra các đoạn văn bản bằng AI theo cách rất giống con người. Liệu nó có thể hủy diệt nhiều ngành nghề và thay đổi thế giới?

Hàn Quốc - ‘miền đất hứa’ cho giới IT Việt

Với sự phát triển mạnh mẽ về công nghệ thông tin, Hàn Quốc trở thành vùng đất tiềm năng cho các doanh nghiệp xuất khẩu phần mềm lớn đến từ nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Camera AI hỗ trợ giám sát an ninh trật tự ở TP Thủ Đức

TP Thủ Đức đã ứng dụng giải pháp khoa học kỹ thuật hiện đại, trong đó có công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) vào camera, trong công tác đảm bảo an ninh trật tự.

Ra mắt nền tảng Trí tuệ nhân tạo đa nhận thức toàn diện

Ngày 26/12/2022, công ty Cổ phần VinBigData (thuộc Vingroup) ra mắt nền tảng Trí tuệ nhân tạo đa nhận thức toàn diện VinBase, hỗ trợ doanh nghiệp Việt ứng dụng các giải pháp AI và Big Data vào hoạt động sản xuất kinh doanh.

Getfly G version và bước đệm cho hành trình Go global

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập, Công ty cổ phần Công nghệ Getfly Việt Nam hé lộ phiên bản phần mềm CRM mới - G version. Getfly G version - leading new age of CRM là sản phẩm đột phá, dẫn đầu trong việc đổi mới, nâng cấp công nghệ.

Dùng trí tuệ nhân tạo để tạo ra các video âm nhạc

Nhạc sĩ, kỹ sư Nguyễn Hoàng Bảo Đại đã xây dựng mô hình AI sáng tác 10 bài hát chỉ trong một giây, dựa trên 30.000 bài hát tiếng Việt và năm nay anh còn dùng AI để tạo ra các video âm nhạc.

Đã có hơn 34.000 lượt tương tác với trợ lý ảo “iSee Lạng Sơn”

Theo Sở TT&TT tỉnh Lạng Sơn, tính đến cuối năm 2022, đã có trên 34.000 lượt tương tác của người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh với trợ lý ảo “iSee Lạng Sơn”.

Đang cập nhật dữ liệu !