Công ty của Elon Musk từng đàm phán dịch vụ vệ tinh trên iPhone

Elon Musk cho biết SpaceX từng đàm phán với Apple về sử dụng kết nối vệ tinh Starlink trên iPhone. Dù vậy, ‘táo khuyết’ đã lựa chọn đối tác khác.

Trên Twitter, CEO SpaceX cho biết hai công ty đã có “các cuộc thảo luận hứa hẹn” và không quên khen ngợi đội ngũ Apple “siêu thông minh”. Không rõ các cuộc đối thoại còn diễn ra hay không.

Bình luận được Elon Musk đưa ra một ngày sau khi Apple thông báo tính năng liên lạc khẩn cấp Emergency SOS qua vệ tinh trên iPhone 14. Người dùng có thể gửi tin nhắn khẩn cấp qua mạng lưới vệ tinh tại các khu vực không có sóng điện thoại tiêu chuẩn. Apple đã lựa chọn Globalstar làm đối tác cho tính năng này.

{keywords}
Tính năng Emergcency SOS trên iPhone 14. (Ảnh: Apple)

Tháng trước, SpaceX và nhà mạng T-Mobile (Mỹ) tiết lộ người dùng mạng T-Mobile có thể sử dụng vệ tinh SpaceX để gửi tin nhắn tại các khu vực không có sóng di động. Màn hợp tác phụ thuộc vào việc SpaceX phóng phiên bản nâng cấp của các vệ tinh Starlink hay còn gọi là Version 2. Sớm nhất phải cuối năm sau dịch vụ mới triển khai.

Dịch vụ của T-Mobile và Starlink cũng khác của Apple khi cho phép người dùng nhắn tin với nhau. Trong khi đó, dịch vụ của Apple chỉ dùng để nhắn tin cho các số khẩn cấp. Hạ tầng vệ tinh của Globalstar sẽ tích hợp với ứng dụng Find My của Apple, giúp bạn bè của người leo núi, nhà thám hiểm theo dõi vị trí của họ chính xác hơn tại những nơi GPS hay sóng điện thoại không hoạt động bình thường.

Tính năng Emergency SOS trên iPhone 14 ra mắt vào tháng 11 và miễn phí trong 2 năm đầu. Công ty không thông báo giá cước sau đó. Apple đã đầu tư hàng trăm triệu USD vào hạ tầng vệ tinh của Globalstar. Dịch vụ của T-Mobile và Starlink hoàn toàn miễn phí.

Starlink là dự án đầy tham vọng của SpaceX với mục tiêu tạo ra một chòm hàng ngàn vệ tinh để phát Internet băng rộng xuống mặt đất. Đã có gần 3.000 vệ tinh Starlink trên quỹ đạo và hơn 400.000 thuê bao.

Các công ty của Musk chưa bao giờ hợp tác với Apple dù năm 2020, Musk xác nhận từng muốn bán Tesla cho “táo khuyết” trong những ngày đen tối nhất của hãng xe điện. Dù vậy, CEO Apple Tim Cook phủ nhận việc nói chuyện với Musk về giao dịch như vậy.

Du Lam (Theo Bloomberg)

Apple giảm giá iPhone đời cũ, bỏ iPhone 13 Pro và iPhone 11

Apple giảm giá iPhone đời cũ, bỏ iPhone 13 Pro và iPhone 11

Sau khi iPhone 14 và 14 Pro ra mắt, Apple đã giảm giá iPhone SE, iPhone 12 và iPhone 13. Người dùng không thể mua iPhone 11 và 13 Pro trực tiếp từ “táo khuyết”.  

 

EZVIZ ra mắt camera thông minh H8c giá bình dân

Bên cạnh thiết kế chống chịu thời tiết đa dạng, đảm bảo tín hiệu ổn định dù hoạt động ngoài trời, camera H8c còn dễ dàng được lắp đặt với tấm gắn có thể tháo rời tiện lợi.

Hướng dẫn đặt lịch trả lời email trên iOS 16

Khi được đặt lịch nhắc trả lời trên ứng dụng Mail của iOS 16, email sẽ nổi lên trên đầu hòm thư vào ngày giờ người dùng định sẵn.

Cách sửa mật khẩu tạo tự động trên iOS 16

Các website và app sẽ có yêu cầu cụ thể nào đó cho mật khẩu, ví dụ như cần chữ viết hoa, chữ số, hay ký tự đặc biệt. Vì thế, iOS 16 hỗ trợ người dùng chỉnh sửa thêm mật khẩu tự động tạo.

iOS 16 tạo được bao nhiêu màn hình khóa?

Người dùng iOS 16 có thể cài đặt mới khá thoải mái các mẫu màn hình khóa khác nhau. Tuy nhiên số lượng màn hình khóa được tạo cũng không phải vô hạn.

Apple Watch Series 7 phát nổ

Một người dùng Apple Watch Series 7 đã vào viện kiểm tra sau khi thiết bị nóng hơn bình thường, bốc khói và phát nổ.

iPhone 13 Pro/Pro Max chính hãng tại Việt Nam sắp hết hàng

Theo chia sẻ từ các đại lý ủy quyền của Apple tại Việt Nam, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max hiện chỉ còn đủ lượng hàng bán đến hết tháng 10.

Ứng dụng nhái tính năng Dynamic Island của iPhone 14 trên Android "gây sốt"

Ứng dụng giúp đưa Dynamic Island, tính năng "hot" nhất trên iPhone 14 lên smartphone chạy Android đã "gây sốt" và vượt qua mốc một triệu lượt tải trên kho ứng dụng Google Play.

TV chơi game nào được yêu thích nhất?

Chúc mừng TCL QLED 4K C735 65 inch trở thành mẫu TV chơi game được yêu thích nhất, cùng dịp kỷ niệm 23 năm có mặt tại Việt Nam, TCL mang đến nhiều ưu đãi hấp dẫn.

5 điều cần biết về iPhone 14 Plus

Apple sẽ mở bán iPhone 14 Plus từ ngày 7/10, muộn hơn so với ba mẫu iPhone 14 còn lại.

iPhone 14 xách tay Mỹ đang bán giá thấp nhất thị trường

Trong các dòng iPhone 14 xách tay về Việt Nam, nguồn iPhone từ Mỹ có giá thấp nhất do không được trang bị khay SIM vật lý.

Đang cập nhật dữ liệu !