Công ty điện lực Mỹ tự động tăng nhiệt độ nhà khách hàng

Nhiều khách hàng tại Texas (Mỹ) “tá hỏa” khi trong nhà nóng hầm hập dù họ đã cài nhiệt độ mát mẻ.

 

{keywords}
 

Theo truyền thông địa phương, một số chủ nhân bộ điều nhiệt thông minh ở tiểu bang Lone Star phát hiện nhiệt độ họ cài sẵn đã tăng lên. Tất cả đều do công ty điện lực điều khiển từ xa với mục đích tiết kiệm năng lượng, giảm áp lực lên lưới điện.

Trả lời kênh truyền hình Houston TV, Brandon English cho biết vợ và con gái đã giảm nhiệt độ trên bộ điều nhiệt trước khi ngủ. Khi thức dậy, trong nhà nóng hơn rất nhiều, khiến họ vã mồ hôi.

Tại Galveston, Karen Rogers nói trên kênh KPRC rằng cô nhận thấy nhiệt độ trên bộ điều nhiệt tăng lên mà cô không hề hay biết. Sau đó, cô phát hiện đây là một phần của chương trình tiết kiệm năng lượng do công ty điện lực khởi xướng.

Trong khi đó, kênh KENS của CBS đưa tin bộ điều nhiệt của một số khách hàng công ty điện lực CPS Energy tự động điều chỉnh trong lúc cao điểm.

USA Today cho biết việc điều chỉnh nằm trong chương trình tiết kiệm năng lượng của các công ty điện lực. Chẳng hạn, chương trình Wi-Fi Thermostat Rewards của CPS Energy sẽ giảm hóa đơn tiền điện một lần cho khách hàng nếu dùng bộ điều nhiệt kết nối Wi-Fi. Nhờ đó, công ty có thể điều chỉnh bộ điều nhiệt từ xa. Theo website của CPS Energy, vào những ngày mùa hè nắng nóng, họ sẽ tăng bộ điều nhiệt lên vài độ nếu cần thiết.

Chương trình tương tự mang tên Smart Savers Texas của Energy Hub cho phép điều chỉnh nhiệt độ bộ ổn nhiệt từ xa trong các sự kiện tiêu tốn nhiều năng lượng. Erika Diamond - Phó Chủ tịch Giải pháp khách hàng tại Energy Hub – chia sẻ khách hàng sẽ được nhận lời mời tham gia chương trình từ công ty điện lực hoặc nhà sản xuất bộ điều nhiệt. Theo Diamond, vào thời gian cao điểm, chương trình sẽ tăng nhiệt độ trên các bộ điều nhiệt thêm tối đa 4 độ để giảm tiêu thụ năng lượng và giảm tải lưới điện. Dù vậy, những dịp như vậy chỉ diễn ra 2 tới 8 lần mỗi mùa hè.

Đầu tuần này, Hội đồng điều phối điện bang Texas hối thúc người dân tiết kiệm điện vì thời tiết nắng nóng. Vào tháng 2, hàng triệu cư dân nơi này rơi vào cảnh mất điện cho cơn bão mùa đông lịch sử.

Du Lam (Theo USA Today)

5 mẹo giúp điều hòa mát "siêu tốc" trong ngày nắng nóng

5 mẹo giúp điều hòa mát "siêu tốc" trong ngày nắng nóng

Vào những ngày thời tiết nắng nóng, ai cũng muốn bước vào phòng là mát lạnh ngay. Dưới đây là một số cách để tối ưu hóa khả năng làm mát của điều hòa.

Khai thác lỗ hổng 2 năm tuổi, hacker tấn công hàng loạt hệ thống máy tính toàn cầu

Mã độc tống tiền đã nhằm vào hàng ngàn máy tính với các hệ thống cụ thể, chỉ vài ngày sau khi một nhà điều hành giao dịch phái sinh tại Vương quốc Anh bị tấn công với phương thức tương tự.

"Mẹ đẻ" ChatGPT cảnh báo về AI

Với những tác động xã hội chưa lường hết, người tạo ra ChatGPT cho rằng các cơ quan quản lý và chính phủ cần có quy định về sử dụng AI.

Người dùng nhanh chóng ‘bẻ khóa’, ép ChatGPT phạm luật

Các thành viên của diễn đàn Reddit tìm ra cách khiến ChatGPT vi phạm luật lệ do OpenAI đặt ra.

Gã hacker khởi nguồn cho mọi rắc rối của Man City

100 cáo buộc Man City vi phạm các quy tắc tài chính của Premier League vốn có nguồn gốc từ những tài liệu mật bị hacker Rui Pinto phơi bày từng gây chấn động thế giới bóng đá.

Google công bố đối thủ của ChatGPT

Bard là dịch vụ hội thoại AI trên nền công nghệ LaMDA của Google. Dịch vụ sẽ có mặt rộng rãi hơn trong vài tuần tới.

Những mặt trái của AI đình đám ChatGPT

ChatGPT là từ khoá công nghệ được bàn tán sôi nổi nhất gần đây, nhưng cũng tồn tại không ít mặt trái tiềm ẩn.

Chuyên gia bảo mật Ngô Minh Hiếu được nhà mạng Mỹ vinh danh

Ngô Minh Hiếu hay Hiếu PC giờ đây đang làm tốt vai trò của một hacker mũ trắng khi liên tục được ghi nhận bởi nhiều tập đoàn công nghệ Mỹ.

Hai tuyến cáp quang biển APG, IA sẽ được sửa lỗi xong vào tháng 4

Trong 4 tuyến cáp quang biển mà các nhà mạng Việt Nam khai thác đang gặp sự cố, dự kiến có 2 tuyến APG và IA (còn gọi là Liên Á) sẽ khắc phục xong lỗi vào tháng 3 và 4.

Quy định mới thúc đẩy phát triển hạ tầng trung tâm dữ liệu quốc gia

Việc sửa đổi, bổ sung các quy định áp dụng tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật với trung tâm dữ liệu sẽ thúc đẩy phát triển hạ tầng trung tâm dữ liệu quốc gia.

Mỹ tiếp tục làm khó bán dẫn Trung Quốc

Năm nay, Trung Quốc đối mặt áp lực lớn hơn trên mặt trận bán dẫn sau khi Nhật Bản và Hà Lan siết chặt kiểm soát xuất khẩu thiết bị sản xuất.

Đang cập nhật dữ liệu !