Công ty mẹ của Snapchat sa thải 1.000 nhân viên

Snap cắt giảm 20% nhân lực, tương đương 1.000 nhân viên sau kết quả kinh doanh đáng thất vọng.

Theo thông tin từ The Verge, Snap, công ty mẹ của mạng xã hội Snapchat, sẽ cắt giảm 20% nhân lực, tương đương với hơn 1.000 nhân viên, bắt đầu từ ngày 31/8. Điều này ảnh hưởng đến một số bộ phận nhất định như nhóm phụ trách phần cứng và phát triển sản phẩm.

Công ty mẹ của Snapchat sa thải 1.000 nhân viên - Ảnh 1.

Evan Spiegel, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Snap Inc. Ảnh: Reuters.

Snap đã có một năm kinh doanh khó khăn khi đà tăng trưởng doanh thu suy yếu và gần như không có lợi nhuận. Trong thư gửi nhà đầu tư quý II vào tháng 7 vừa qua, Snap thông báo sẽ không cung cấp hướng dẫn cho quý hiện tại và cho biết “tiềm năng trong tương lai vẫn còn vô cùng thách thức”.

Ngay sau khi kết quả kinh doanh được công bố, cổ phiếu của Snap đã mất ít nhất 25%.

Sau Snap, các công ty truyền thông xã hội như Meta, công ty mẹ của Facebook và Pinterest cũng báo cáo doanh thu sụt giảm. Nguyên nhân chủ yếu đến từ việc các doanh nghiệp đã thắt chặt ngân sách cho quảng cáo kỹ thuật số trong bối cảnh nền kinh tế yếu kém. Thêm vào đó, việc thay đổi quyền riêng tư đối với quảng cáo của Apple vào năm ngoái cũng đẩy các công ty công nghệ và quảng cáo vào “thế khó” trong việc nhắm mục tiêu khách hàng tiềm năng.

Đầu tháng 8, Snap đang tạm dừng phát triển Pixy, máy bay không người lái có camera bay trị giá 230 USD lần đầu tiên được công bố vào tháng 4.

(Theo NĐH)

 

Snapchat bỗng nhiên trở thành ‘đối thủ’ của Zoom

Snapchat bỗng nhiên trở thành ‘đối thủ’ của Zoom

Snap - công ty mẹ của Snapchat, tiết lộ ứng dụng của họ đã giúp thực hiện hơn 100 triệu cuộc gọi video mỗi tháng với tối đa 15 người tham gia trong mỗi cuộc gọi đó.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Vụ mã độc Schoolyard Bully đánh cắp tài khoản: Người dùng Facebook Việt cần làm gì?

Ngoài việc xóa ngay ứng dụng phát tán mã độc Schoolyard Bully, chuyên gia NCS khuyến nghị những người dùng Facebook bị ảnh hưởng cần đăng xuất tài khoản khỏi mọi thiết bị và đổi mật khẩu.

Bài toán khó của các hãng chip: Chọn Mỹ hay Trung Quốc?

Các nhà sản xuất bán dẫn hoan nghênh đạo luật tài trợ chip mới của Mỹ, song chấp nhận các ưu đãi này đồng nghĩa họ bị “trói buộc” khi muốn đầu tư tại Trung Quốc.

Quyết định táo bạo đã nâng vị thế Samsung như thế nào?

Quý II năm nay, Samsung đạt lợi nhuận cao nhất kể từ năm 2018 nhờ vào bán dẫn. Song ít ai biết rằng, gần 50 năm trước, quyết định sản xuất bán dẫn của hãng không hề được ủng hộ.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Mỹ, 22h00 ngày 3/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Mỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Argentina vs Australia, 2h00 ngày 4/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Argentina và Australia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Trojan đánh cắp hơn 300.000 tài khoản Facebook, chủ yếu tại Việt Nam

Hơn 300.000 người dùng Android, chủ yếu tại Việt Nam, là nạn nhân của chiến dịch đánh cắp tài khoản Facebook bằng trojan Schoolyard Bully.

Nội dung thù địch tăng mạnh sau khi Elon Musk tiếp quản Twitter

Bất chấp Elon Musk tuyên bố nội dung thù địch trên Twitter đã giảm, sự thật dường như ngược lại hoàn toàn.

Elon Musk sắp cấy chip vào não người, EU cảnh báo Twitter Icon

Elon Musk sắp cấy chip vào não người; EU cảnh báo Twitter;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Sẽ dừng vận hành các hệ thống không đáp ứng đủ quy định về an toàn thông tin

Cục An toàn thông tin đề xuất, từ tháng 1/2024, sẽ cho dừng vận hành các hệ thống thông tin không đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật về an toàn thông tin mạng.

Đang cập nhật dữ liệu !