Công ty mẹ của Snapchat sa thải 1.000 nhân viên

Snap cắt giảm 20% nhân lực, tương đương 1.000 nhân viên sau kết quả kinh doanh đáng thất vọng.

Theo thông tin từ The Verge, Snap, công ty mẹ của mạng xã hội Snapchat, sẽ cắt giảm 20% nhân lực, tương đương với hơn 1.000 nhân viên, bắt đầu từ ngày 31/8. Điều này ảnh hưởng đến một số bộ phận nhất định như nhóm phụ trách phần cứng và phát triển sản phẩm.

Công ty mẹ của Snapchat sa thải 1.000 nhân viên - Ảnh 1.

Evan Spiegel, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Snap Inc. Ảnh: Reuters.

Snap đã có một năm kinh doanh khó khăn khi đà tăng trưởng doanh thu suy yếu và gần như không có lợi nhuận. Trong thư gửi nhà đầu tư quý II vào tháng 7 vừa qua, Snap thông báo sẽ không cung cấp hướng dẫn cho quý hiện tại và cho biết “tiềm năng trong tương lai vẫn còn vô cùng thách thức”.

Ngay sau khi kết quả kinh doanh được công bố, cổ phiếu của Snap đã mất ít nhất 25%.

Sau Snap, các công ty truyền thông xã hội như Meta, công ty mẹ của Facebook và Pinterest cũng báo cáo doanh thu sụt giảm. Nguyên nhân chủ yếu đến từ việc các doanh nghiệp đã thắt chặt ngân sách cho quảng cáo kỹ thuật số trong bối cảnh nền kinh tế yếu kém. Thêm vào đó, việc thay đổi quyền riêng tư đối với quảng cáo của Apple vào năm ngoái cũng đẩy các công ty công nghệ và quảng cáo vào “thế khó” trong việc nhắm mục tiêu khách hàng tiềm năng.

Đầu tháng 8, Snap đang tạm dừng phát triển Pixy, máy bay không người lái có camera bay trị giá 230 USD lần đầu tiên được công bố vào tháng 4.

(Theo NĐH)

 

Snapchat bỗng nhiên trở thành ‘đối thủ’ của Zoom

Snapchat bỗng nhiên trở thành ‘đối thủ’ của Zoom

Snap - công ty mẹ của Snapchat, tiết lộ ứng dụng của họ đã giúp thực hiện hơn 100 triệu cuộc gọi video mỗi tháng với tối đa 15 người tham gia trong mỗi cuộc gọi đó.

Quy định dữ liệu người dùng Việt phải được lưu trữ trong nước đã có hiệu lực

Nghị định 53 quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng có hiệu lực thi hành từ hôm nay, ngày 1/10. Tại Nghị định này, Chính phủ đã quy định các loại dữ liệu Internet phải được lưu trữ tại Việt Nam.

Hội thảo trực tuyến ‘Doanh nghiệp đón đầu nguy cơ, chủ động ứng phó rủi ro tấn công mạng’

Để có những bước đi vững chắc trong quá trình chuyển đổi số, doanh nghiệp cần giữ vị thế chủ động, đi trước đón đầu những hành vi có thể xâm hại đến hệ thống để bảo vệ an toàn thông tin (ATTT), nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Apple chặn người dùng hạ cấp về iOS 16

Apple đã khóa sign iOS 16 và iOS 16.0.1, chặn người dùng hạ cấp từ iOS 16.0.2.

Cục An toàn thông tin: Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập

Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập từ khai thác lỗ hổng zero-day trong Microsoft Exchange, với các dấu hiệu nhận diện liên quan đến tấn công có chủ đích APT.

Vốn hóa Tencent ‘bốc hơi’ 623 tỷ USD

Tencent đã mất ngôi công ty đắt giá nhất Trung Quốc về tay Kweichow Moutai sau khi cổ phiếu giảm 64% giá trị kể từ đỉnh năm 2021.

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng, Apple tuyên chiến mạng xã hội lớn nhất Nga

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng; Apple tuyên chiến với mạng xã hội lớn nhất nước Nga;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Chữ ký số Viettel-CA được tích hợp lên hệ thống e-GP

Từ ngày 29/9, dịch vụ chứng thực chữ ký số Viettel-CA đã tích hợp thành công lên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (e-GP), góp phần từng bước thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số trong các tổ chức, doanh nghiệp.

Cơ hội nhận iPhone 13 khi đăng ký dịch vụ oneSME của VNPT

Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10/2022, VNPT khởi động chương trình khuyến mại lớn nhất trong năm “oneSME - Đăng ký nhanh tay - Vận may sẽ tới” dành cho khách hàng đăng ký dịch vụ VT-CNTT trên nền tảng https://onesme.vn.

Vì sao Nhật Bản lao dốc trên bảng xếp hạng kỹ thuật số toàn cầu?

Nhật Bản tiếp tục xuống hạng xét về chỉ số cạnh tranh kỹ thuật số, cho thấy khó khăn của nước này trong việc hiện đại hóa hệ thống công và tư nhân.

AMD tung bộ xử lý Ryzen 7000 cao cấp, dành cho máy tính cấu hình 'khủng'

Hãng AMD giới thiệu ra thị trường Việt Nam bộ xử lý Ryzen 7000 dành cho máy tính để bàn, phục vụ chơi game, sáng tạo nội dung, đòi hỏi cấu hình mạnh.

Đang cập nhật dữ liệu !