Công ty mẹ Gojek gia nhập làn sóng sa thải, sẽ cắt giảm 1.300 nhân sự

Du Lam Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Tập đoàn GoTo (Indonesia) thông báo sẽ cắt giảm 1.300 nhân sự để tìm cách tối giản chi phí và trấn an nhà đầu tư về các khoản lỗ chồng chất.

Trong tuyên bố ngày 18/11, GoTo cho biết số lượng nhân sự bị sa thải tương ứng với 12% lực lượng lao động. Công ty công nghệ tài chính, thương mại điện tử và gọi xe lớn nhất Indonesia sẽ thông báo với các nhân viên bị cho thôi việc ngay lập tức.

Cổ phiếu GoTo mất gần 40% giá trị so với hồi IPO. (Ảnh: Bloomberg)

Như vậy, GoTo gia nhập danh sách các hãng công nghệ toàn cầu sa thải hoặc đóng băng tuyển dụng để cắt giảm chi phí, chuẩn bị cho thời gian khó khăn trước mắt. Lượng nhân sự công nghệ bị cắt giảm đã gần ngang bằng thời kỳ đầu dịch Covid-19, khi các doanh nghiệp đều nếm trải tác động tiêu cực từ môi trường kinh doanh chuyển biến xấu và nhà đầu tư tăng cường tập trung vào lợi nhuận. Sea – hãng công nghệ lớn nhất Đông Nam Á – đã cho khoảng 7.000 lao động nghỉ việc trong 6 tháng qua, theo nguồn tin của Bloomberg.

Ra đời từ vụ sáp nhập Gojek và Tokopedia, GoTo lên sàn chứng khoán đầu năm 2022. Cổ phiếu GoTo đã mất gần 40% giá trị so với giá IPO. Ngày 21/11, tập đoàn sẽ công bố báo cáo kinh doanh quý III. Hồi tháng 8, công ty cho biết khoản lỗ điều chỉnh quý II tăng lên 264 triệu USD.

Công ty nêu rõ “phải đẩy nhanh quá trình trở thành công ty độc lập tài chính và thực sự bền vững, tập trung vào các dịch vụ cốt lõi là fintech, thương mại điện tử và theo yêu cầu”. GoTo cùng các doanh nghiệp trong ngành như Sea, Grab – tất cả đều làm ăn thua lỗ - ghi nhận vốn hóa giảm mạnh trong thời kỳ kinh tế giảm tốc, lãi suất tăng và lạm phát phi mã. Các quan chức GoTo đang cố cân bằng giữa chi phí dành cho tăng trưởng với nỗ lực đạt lợi nhuận.

(Theo Bloomberg)

ChatGPT thực sự là gì: Giải thích dễ hiểu cho người không biết công nghệ

Với một người dùng bình thường, ChatGPT đơn giản là một trang web để chat, nói chuyện được đủ thứ chủ đề với một con bot ảo.

Nở rộ dịch vụ rao bán tài khoản ChatGPT, giá chỉ hơn bát phở

Những người không biết cách tự lập tài khoản ChatGPT có thể dễ dàng mua trên mạng với giá từ vài chục cho đến cả vài trăm nghìn đồng.

Đại gia công nghệ: Mây tan, lợi nhuận tàn

Báo cáo kinh doanh của các ông lớn ngành công nghệ càng củng cố thêm nhận định sự bùng nổ của dịch vụ đám mây đang hạ nhiệt trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái và trí tuệ nhân tạo trở thành động lực tăng trưởng tiếp theo.

Microsoft đã sẵn sàng tích hợp ChatGPT vào hàng loạt sản phẩm

Dường như Microsoft đang nỗ lực hết sức để ra mắt phiên bản Bing mới, tích hợp công nghệ ChatGPT của OpenAI để tạo ra cuộc cách mạng đối với tìm kiếm Internet.

Bill Gates nói gì về tham vọng thuộc địa hóa Sao Hỏa của Elon Musk?

Trong một cuộc phỏng vấn với BBC, Bill Gates tỏ ra băn khoăn về tầm nhìn của Musk với Sao Hỏa.

Tất cả những điều cần biết về ChatGPT

Một trong những ứng dụng Internet có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử, cán mốc 100 triệu người chỉ sau 2 tháng ra mắt, ChatGPT đang là từ khoá công nghệ hot nhất hiện nay.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Google sắp có các tính năng trí tuệ nhân tạo

CEO Google tiết lộ công ty chuẩn bị tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công cụ tìm kiếm.

Sự nguy hiểm khi viết bằng ChatGPT

ChatGPT hay các chương trình trí tuệ nói chung giúp người dùng soạn thảo văn bản nhanh hơn, song đi cùng với sự thuận tiện là không ít rủi ro.

ChatGPT khuynh đảo thế giới, Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei Icon

ChatGPT khuynh đảo thế giới; Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đang cập nhật dữ liệu !