Covid-19 giúp tài xế có thói quen vệ sinh tốt hơn, vững tin làm việc

Hoạt động trở lại sau chuỗi ngày giãn cách xã hội, các bác tài công nghệ vẫn duy trì thói quen rửa tay thường xuyên, giữ khoảng cách an toàn và không quên yêu cầu khách hàng đeo khẩu trang, sát khuẩn…

Vẫn trang bị “tận răng” như khi dịch cao điểm

Vừa trả khách tại một tòa nhà văn phòng trên đường Lê Duẩn, Quận 1, anh T.V.Hưng nhanh chóng lấy từ trong túi ra chai nước rửa tay khô, cẩn thận vệ sinh tay, rồi mới cầm điện thoại nhận cuốc xe mới. Anh kể, “Lúc mới vào mùa dịch còn lóng ngóng lắm, chứ không thuần thục, nhịp nhàng vầy đâu (cười). Hồi đó sợ con Corona, luôn trong tâm thế đề phòng, nên tự mình bảo mình phải cố gắng thực hiện những bước này để đảm bảo an toàn cho bản thân và cho khách. Còn giờ thì quen rồi, sáng nào đi làm cũng phải đủ đồ nghề: hai cái khẩu trang, lọ rửa tay sát khuẩn, với khăn ướt cồn để lau yên xe khi cần.”

Sự bùng phát của dịch Covid-19 khiến không ít tài xế công nghệ phải thay đổi thói quen thường ngày của mình để cầm cự được với những cuốc xe mùa dịch. Giờ đây, họ vẫn duy trì những thói quen tốt đó dù đơn hàng bắt đầu nhiều hơn, và nhu cầu đi lại của hành khách cũng tăng đáng kể sau khi nới lỏng giãn cách xã hội.

Anh M. Tân, đối tác lái xe GoViet, chia sẻ: “Mấy ngày nay dân văn phòng đi làm lại rồi nhưng họ vẫn ngại ra ngoài ăn, nên đơn giao thức ăn cũng nhiều hơn. Dù vậy, tôi vẫn tuân thủ đúng các bước khi giao nhận thức ăn, rửa tay thường xuyên. Bên khách hàng giờ kỹ tính hơn, và rất chú trọng vấn đề an toàn, vệ sinh, nên mình càng không thể lơ là được.”

Cùng quan điểm, chị M.Hạnh, nhân viên làm việc tại một chi nhánh ngân hàng ở Quận 3, cho biết, “Dù dịch đã tạm ổn, nhưng tôi thấy mọi người vẫn rất cẩn trọng, khẩu trang đầy đủ. Như tôi ngày nào cũng hai cuốc GoViet từ Quận 2 qua Quận 3 làm việc, bác tài đến đón, tôi thấy khẩu trang, nước rửa tay đủ cả. Có lần vội chạy ra xe mà tay vẫn cầm khẩu trang chưa kịp đeo, bác tài ra dấu hỏi mình liền. Thấy các bác tài cẩn thận vậy, mình cũng yên tâm.”

Khấp khởi hy vọng cuộc sống quay lại nhịp bình thường

Nhớ lại những ngày “ăn bữa nay lo bữa mai” khi cả nước đang trong tâm điểm mùa dịch, anh N.Mừng, đối tác lái xe hãng Goviet, không khỏi chạnh lòng. Lúc dịch còn căng thẳng mà vợ anh lại phải tạm nghỉ việc do xưởng không hoạt động. Cả nhà 3 miệng ăn trông cậy hết vào những cuốc xe của anh.

Anh Mừng kể lại, “Lúc đó đi làm thì lo dịch bệnh, mà không làm thì lấy gì mà ăn. Nhiều khi đi làm mà cứ sợ lỡ nhiễm bệnh, không biết tiền đâu mà điều trị, tiền đâu mà tã sữa cho con. Cũng may hãng GoViet phát khẩu trang cho đối tác tài xế, rồi hướng dẫn cách tự pha dung dịch rửa tay. Mấy anh em “chiến binh áo đỏ” còn hỗ trợ nhau qua lại từng cái khẩu trang, bịch gạo, đường muối… dìu nhau vượt qua những ngày này.”

Nói đặng anh Mừng lướt qua mấy thông báo mới của GoViet vừa báo trên điện thoại, “Hãng vẫn khuyến cáo thực hiện đầy đủ các bước an toàn, nhắc nhở thường xuyên. Ai chứ tôi thấy mấy anh em tài xế quen rồi, tuân thủ đủ hết. Ai cũng an tâm chạy, mong là sẽ lại được nhiều khách, nhiều đơn"

Thông báo cuốc xe mới hiển thị, anh Mừng nhanh chóng nhận cuốc, rồi lại tiếp tục rong ruổi trên những con đường phố thị đang bắt nhịp lại với cái ồn ào, nhộn nhịp của hơn hai tháng trước. Trong cái nóng bỏng rát của những buổi trưa tháng 5, anh vẫn khấp khởi hy vọng, cuộc sống rồi sẽ quay về nhịp bình thường.

Ông Phùng Tuấn Đức rời Gojek Việt Nam

Gojek vừa công bố bổ nhiệm ông Sumit Rathor làm Tổng Giám đốc của Gojek tại Việt Nam, thay ông Phùng Tuấn Đức vừa rời công ty này để theo đuổi sự nghiệp riêng.

SotaTek mở văn phòng mới tại Hàn Quốc

Công ty cổ phần công nghệ SotaTek, đại diện Việt Nam đi đầu về công nghệ blockchain khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC) vừa khai trương văn phòng tại Hàn Quốc với mục tiêu chinh phục thị trường đầy tiềm năng này.

Tận dụng thời cơ vàng để Việt Nam có những kỳ lân công nghệ

Việt Nam đang là một trong 3 trụ cột của tam giác vàng khởi nghiệp và còn dư địa lớn để phát triển, đồng thời sở hữu nguồn nhân lực dồi dào, cần tận dụng thời cơ này để phát triển.

Hà Nội đã công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ công nghiệp chủ lực

Theo Sở TT&TT Hà Nội, tính đến trung tuần tháng 12/2022, Thành phố đã triển khai đánh giá, xét chọn và công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ CNTT của 7 doanh nghiệp là sản phẩm công nghiệp chủ lực của Thủ đô.

Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang “khát vốn”

Nhận định các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang rất khát vốn để hoạt động, đại diện Viện Chiến lược TT&TT cũng chỉ ra 3 điểm nghẽn trong việc huy động vốn của nhóm doanh nghiệp này.

CTO Sky Mavis và khát vọng đưa công nghệ Việt cạnh tranh ‘sòng phẳng’ với nước ngoài

Cùng với CEO Nguyễn Thành Trung và Art Director Tú Đoàn, CTO Hồ Sỹ Việt Anh mong muốn thông qua tựa game Axie Infinity có thể mang sản phẩm công nghệ Việt cạnh tranh “sòng phẳng” với nước ngoài.

39 quỹ đầu tư cam kết "rót" 1,5 tỷ USD vào các startup Việt trong 3 năm tới

Tại Diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2022, 39 quỹ đầu tư đã cam kết đầu tư 1,5 tỷ USD vào các dự án, công ty khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tại Việt Nam trong 3 năm tới.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Đang cập nhật dữ liệu !