Cửa hàng tại Singapore cho xếp hàng mua iPhone 14

Hải Đăng Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Nhiều người đứng trước một cửa hàng tại Singapore chờ mua iPhone 14 trong bối cảnh các Apple Store chính thức không cho xếp hàng.

Cập nhật sáng 16/9: Các Apple Store ở Singapore và Thái Lan đã cho người xếp hàng mua trực tiếp kể từ trước 8h sáng. Mặc dù vậy, nhiều người cho hay sẽ không có đầy đủ màu sắc và dung lượng của các mẫu iPhone 14 trong hôm nay. Vào khoảng 7h48 phút, nguồn tin của VietNamNet tại Singapore cho hay, đã mua được iPhone 14 Pro Max và sẽ mang máy về Việt Nam trong chiều nay.

Apple Store tại Singapore cho xếp hàng mua máy từ trước 8h sáng 16/9. (Ảnh: Tuấn Thanh)

Trong khi các Apple Store chính thức của Apple không cho người xếp hàng mua iPhone 14 thì các cửa hàng uỷ quyền của hãng này tại Singapore đã giăng dây cho người đứng chờ mua sản phẩm.

Ông Nguyễn Tuấn Thanh, một người bán iPhone tại TP.HCM, khẳng định đến thời điểm viết bài này, khoảng đầu giờ tối 15/9, 3 Apple Store tại Singapore vẫn chưa cho mọi người xếp hàng chờ mua iPhone 14.

Người xếp hàng trước một điểm bán hàng công nghệ tại Singapore. (Ảnh: Tuấn Thanh)

Ông Nhật Huy, chủ cửa hàng iPhone ở quận 10 (TP.HCM), cũng xác nhận thông tin này. Tuy vậy, một vài cửa hàng là đại lý uỷ quyền của Apple tại Singapore đã dùng dây tạo thành hàng dài cho người xếp hàng mua iPhone mới.

Trong dòng người này, có khá nhiều người Việt đang chờ mua iPhone 14. (Ảnh: Nhật Huy)

Theo hình ảnh do ông Huy ghi lại, có khá đông người xếp hàng trước một đại lý bán đồ công nghệ tại Singapore. “Đa số là người Việt xếp hàng chờ mua iPhone”, chủ cửa hàng chuyên đồ Apple tại Việt Nam cho hay.

Trước đó, kể từ sáng 15/9, nhiều người xếp hàng trước Apple Store tại Singapore bị giải tán. Lần đầu tiên từ trước đến nay, các cửa hàng Apple Store tại đảo quốc sư tử không cho người đứng chờ trước cửa hàng của họ để được mua iPhone sớm nhất.

Tình hình tương tự cũng diễn ra tại Apple Store Thái Lan, khiến nhiều người từ Việt Nam sang đây xếp hàng mua máy bị bất ngờ và thất vọng.

iPhone 14 sẽ được mở bán chính thức kể từ sáng ngày 16/9 tại một số thị trường trọng điểm, trong đó có Singapore và Thái Lan. Do Việt Nam không nằm trong đợt mở bán này nên rất nhiều người đã sang các nước láng giềng để được sở hữu iPhone sớm.

Các Apple Store nói trên cho hay không bán hàng cho khách xếp hàng tại chỗ, chỉ giao cho khách đã đặt hàng trên website.

Như vậy, để có hàng mang về Việt Nam, những người buôn iPhone sẽ phải mua lại máy từ người đặt mua trên web. Do đó, giá sẽ cao hơn niêm yết khoảng 5 triệu đồng, chưa tính chi phí mang hàng về Việt Nam.

Việc Apple Store tại Singapore và Thái Lan không cho xếp hàng mua máy khiến nhiều người ngạc nhiên. Thông thường, các cửa hàng của Apple vẫn bán hàng cho khách vãng lai, không chỉ riêng người đặt hàng trên mạng.

Các ý kiến cho rằng nguồn hàng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max đang khan hiếm, do đó chỉ đủ máy giao cho khách đặt hàng trước. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho hay Apple đang siết lại chính sách nhằm thu hẹp thị trường xách tay.

26 sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin Việt nhận danh hiệu “Chìa khóa vàng” 2022

Danh hiệu “Chìa khóa vàng” năm 2022 vừa được trao cho cho 26 sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin Make in Vietnam tiêu biểu và 12 lượt doanh nghiệp an toàn thông tin xuất sắc ở 4 lĩnh vực.

Chuyên gia CMC Telecom chỉ cách tăng hiệu quả cộng tác nhóm bằng công nghệ

Sáng 8/12 vừa qua, CMC Telecom phối hợp Microsoft tổ chức hội thảo trực tuyến cho doanh nghiệp về "Giải pháp cộng tác nhóm hiệu quả với Microsoft" trên nền tảng Microsoft Teams.

Lãnh đạo Foxconn lo ngại mất vị thế trong chuỗi cung ứng toàn cầu

Nhà sáng lập Foxconn, đối tác cung ứng lớn của Apple bày tỏ lo ngại về việc công ty này đang mất dần vị thế trong chuỗi cung ứng toàn cầu

Google gặp sự cố gián đoạn dịch vụ, nhiều website lớn thiệt hại doanh thu

Một dịch vụ của Google được sử dụng bởi nhiều website phổ biến, đã gặp sự cố gián đoạn kéo dài khoảng 3 tiếng vào ngày 8/12, gây thiệt hại lớn tới doanh thu của nhiều tờ báo trong thời điểm nghỉ lễ quan trọng.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Croatia vs Brazil, 22h00 ngày 9/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Croatia và Brazil hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Argentina, 2h00 ngày 10/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Argentina hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Khơi dậy tinh thần Việt Nam để cùng xây dựng đất nước tốt đẹp hơn

Việc Bộ TT&TT phát động Diễn đàn Quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam là muốn khơi dậy tinh thần Việt Nam, để chúng ta cùng nhau xây dựng đất nước ngày càng tốt đẹp hơn.

Thị trường Việt Nam đủ lớn cho phát triển sản phẩm bảo vệ gia đình trên không gian mạng

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng cho rằng, Việt Nam hiện có gần 100 triệu dân, khoảng 27 triệu gia đình và với mục tiêu mỗi hộ có một đường cáp quang, mỗi người dân có một smartphone nên rất cần sản phẩm an toàn thông tin bảo vệ cho gia đình.

Góc tối đáng sợ của những thử thách lan truyền trên TikTok Icon

Nhiều trẻ em đã thiệt mạng sau khi thực hiện theo các thử thách nguy hiểm được lan truyền trên TikTok. Trong khi TikTok phổ biến đối với trẻ em hơn bất cứ nền tảng nào.

Lần đầu Việt Nam thử nghiệm 5G và xuất khẩu thiết bị Make in Việt Nam sang Ấn Độ

Đây là lần đầu tiên các thiết bị mạng 5G Make in Việt Nam được đưa sang thị trường nước ngoài. Sự kiện này đánh dấu một bước tiến mới của ngành viễn thông.

Đang cập nhật dữ liệu !