Cửa hàng tại Singapore cho xếp hàng mua iPhone 14

Hải Đăng Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Nhiều người đứng trước một cửa hàng tại Singapore chờ mua iPhone 14 trong bối cảnh các Apple Store chính thức không cho xếp hàng.

Cập nhật sáng 16/9: Các Apple Store ở Singapore và Thái Lan đã cho người xếp hàng mua trực tiếp kể từ trước 8h sáng. Mặc dù vậy, nhiều người cho hay sẽ không có đầy đủ màu sắc và dung lượng của các mẫu iPhone 14 trong hôm nay. Vào khoảng 7h48 phút, nguồn tin của VietNamNet tại Singapore cho hay, đã mua được iPhone 14 Pro Max và sẽ mang máy về Việt Nam trong chiều nay.

Apple Store tại Singapore cho xếp hàng mua máy từ trước 8h sáng 16/9. (Ảnh: Tuấn Thanh)

Trong khi các Apple Store chính thức của Apple không cho người xếp hàng mua iPhone 14 thì các cửa hàng uỷ quyền của hãng này tại Singapore đã giăng dây cho người đứng chờ mua sản phẩm.

Ông Nguyễn Tuấn Thanh, một người bán iPhone tại TP.HCM, khẳng định đến thời điểm viết bài này, khoảng đầu giờ tối 15/9, 3 Apple Store tại Singapore vẫn chưa cho mọi người xếp hàng chờ mua iPhone 14.

Người xếp hàng trước một điểm bán hàng công nghệ tại Singapore. (Ảnh: Tuấn Thanh)

Ông Nhật Huy, chủ cửa hàng iPhone ở quận 10 (TP.HCM), cũng xác nhận thông tin này. Tuy vậy, một vài cửa hàng là đại lý uỷ quyền của Apple tại Singapore đã dùng dây tạo thành hàng dài cho người xếp hàng mua iPhone mới.

Trong dòng người này, có khá nhiều người Việt đang chờ mua iPhone 14. (Ảnh: Nhật Huy)

Theo hình ảnh do ông Huy ghi lại, có khá đông người xếp hàng trước một đại lý bán đồ công nghệ tại Singapore. “Đa số là người Việt xếp hàng chờ mua iPhone”, chủ cửa hàng chuyên đồ Apple tại Việt Nam cho hay.

Trước đó, kể từ sáng 15/9, nhiều người xếp hàng trước Apple Store tại Singapore bị giải tán. Lần đầu tiên từ trước đến nay, các cửa hàng Apple Store tại đảo quốc sư tử không cho người đứng chờ trước cửa hàng của họ để được mua iPhone sớm nhất.

Tình hình tương tự cũng diễn ra tại Apple Store Thái Lan, khiến nhiều người từ Việt Nam sang đây xếp hàng mua máy bị bất ngờ và thất vọng.

iPhone 14 sẽ được mở bán chính thức kể từ sáng ngày 16/9 tại một số thị trường trọng điểm, trong đó có Singapore và Thái Lan. Do Việt Nam không nằm trong đợt mở bán này nên rất nhiều người đã sang các nước láng giềng để được sở hữu iPhone sớm.

Các Apple Store nói trên cho hay không bán hàng cho khách xếp hàng tại chỗ, chỉ giao cho khách đã đặt hàng trên website.

Như vậy, để có hàng mang về Việt Nam, những người buôn iPhone sẽ phải mua lại máy từ người đặt mua trên web. Do đó, giá sẽ cao hơn niêm yết khoảng 5 triệu đồng, chưa tính chi phí mang hàng về Việt Nam.

Việc Apple Store tại Singapore và Thái Lan không cho xếp hàng mua máy khiến nhiều người ngạc nhiên. Thông thường, các cửa hàng của Apple vẫn bán hàng cho khách vãng lai, không chỉ riêng người đặt hàng trên mạng.

Các ý kiến cho rằng nguồn hàng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max đang khan hiếm, do đó chỉ đủ máy giao cho khách đặt hàng trước. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho hay Apple đang siết lại chính sách nhằm thu hẹp thị trường xách tay.

Góc tối đáng sợ của những thử thách lan truyền trên TikTok Icon

Nhiều trẻ em đã thiệt mạng sau khi thực hiện theo các thử thách nguy hiểm được lan truyền trên TikTok. Trong khi TikTok phổ biến đối với trẻ em hơn bất cứ nền tảng nào.

Lần đầu Việt Nam thử nghiệm 5G và xuất khẩu thiết bị Make in Việt Nam sang Ấn Độ

Đây là lần đầu tiên các thiết bị mạng 5G Make in Việt Nam được đưa sang thị trường nước ngoài. Sự kiện này đánh dấu một bước tiến mới của ngành viễn thông.

FPT Telecom gây ấn tượng mạnh tại Internet Day 2022

Không chỉ nhận giải thưởng Top 5 Doanh nghiệp Việt Nam có tầm ảnh hưởng, tại Internet Day 2022, FPT Telecom trình diễn những sản phẩm công nghệ thông minh mới nhất như Foxpay, FPT Smart Home... và nhận được đông đảo sự quan tâm của khách mời.

Doanh nghiệp công nghệ số và khát vọng nâng cao giá trị toàn cầu

Các chuyên gia cùng bàn thảo giải pháp nhằm kết nối hệ sinh thái sản phẩm số Việt Nam và nước ngoài tại Diễn đàn Quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số 2022.

Đại gia công nghệ bắt tay Lầu Năm Góc bỏ túi hợp đồng 9 tỷ USD

Ngày 7/12, Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết đã đạt thoả thuận hợp đồng điện toán đám mây trị giá lên tới 9 tỷ USD từ giờ đến năm 2028 với Amazon, Google, Microsoft và Oracle.

Trung Quốc tìm cách “hạ nhiệt” cuộc chiến công nghệ

Bloomberg cho hay Bắc Kinh đã có động thái hợp tác với Washington nhằm đảm bảo công nghệ Mỹ sẽ không đến tay lực lượng quân đội nước này

Mobifone được vinh danh tại Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo toàn quốc 2022

Công trình “Hệ thống Quản lý tài sản cố định sử dụng công nghệ RFID” của Mobifone vừa được Trung ương Đoàn vinh danh tại Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo toàn quốc năm 2022.

Viettel IDC tiếp tục đạt chứng chỉ về bảo mật dữ liệu thẻ thanh toán PCI DSS

Vượt qua gần 300 yêu cầu về bảo mật thông tin và quy trình quản lý dữ liệu, dịch vụ Viettel Dedicated Private Cloud của Viettel IDC vừa đạt chứng chỉ quốc tế về tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu thẻ thanh toán cấp cao nhất.

Cơ hội ra nước ngoài, "hái đô la" của doanh nghiệp Make in Việt Nam

Khát vọng "go global" của doanh nghiệp Make in Việt Nam cũng giống như ước mơ của các doanh nghiệp Mỹ ở thung lũng Silicon vài thập niên trước.

Trao công cụ cho doanh nghiệp để thúc đẩy thanh toán không tiền mặt

Bằng cách trao giải pháp quản lý cho doanh nghiệp, công ty fintech đã góp phần lớn trong chủ trương thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !