1.000 camera tại các khu cách ly ở Bắc Giang được lắp đặt trong 5 ngày

 Trong vòng 5 ngày Viettel đã huy động nguồn lực lắp đặt thêm 1.000 camera ở 130 cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn 125 xã tại Bắc Giang. 

Tại công điện hỏa tốc 597 ngày 5/5, Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid-19 đã yêu cầu các khu cách ly tập trung phải có camera đủ để giám sát người được cách ly thực hiện những biện pháp phòng chống dịch Covid-19; các camera này phải hoạt động liên tục, kết nối với hệ thống giám sát do Bộ TT&TT chỉ định.

Đây là một trong những biện pháp nhằm đảm bảo các quy định về cách ly tập trung và quản lý sau khi kết thúc cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19 được thực hiện nghiêm túc.

Ngày 6/5, Bộ TT&TT đã chỉ định Viettel và VNPT xây dựng hệ thống giám sát. Theo đó, Viettel được giao triển khai hệ thống tại 31 tỉnh, thành phố và VNPT thực hiện tại 32 địa phương.

1.000 camera tại các khu cách ly ở Bắc Giang được lắp đặt trong 5 ngày
Viettel được chỉ định triển khai kết nối hệ thống camera giám sát tại các khu cách ly tập trung ở 31 tỉnh, thành phía Bắc.

Hai tập đoàn Viettel, VNPT còn được chỉ đạo phối hợp với Sở TT&TT các tỉnh, thành phố để khảo sát, kết nối camera giám sát ở các khu cách ly về hệ thống giám sát tập trung do Bộ TT&TT chỉ định.

Bộ TT&TT khi đó đã đề nghị các UBND tỉnh, thành phố chỉ đạo cơ sở cách ly tập trung phối hợp với Sở TT&TT và doanh nghiệp được chỉ định là VNPT, Viettel khảo sát, kết nối camera giám sát ở các khu cách ly về hệ thống giám sát tập trung.

Trong thông tin cập nhật mới nhất từ Viettel, trong vòng 7 ngày, tập đoàn này đã hoàn thành lắp đặt và kết nối tích hợp 3.000 camera giám sát tại khu vực cách ly thuộc các tỉnh phía Bắc.

Riêng với 130 cơ sở cách ly tại 125 xã của tỉnh Bắc Giang, địa phương đang là điểm nóng của dịch Covid-19, Viettel đã huy động tối đa nguồn lực lắp đặt thêm 1.000 camera trong vòng 5 ngày, nhanh gấp đôi so với tiến độ thông thường.

 

Toàn bộ dữ liệu hình ảnh từ camera được tích hợp lên hệ thống quản lý tập trung tại Trung tâm điều hành giám sát. Hệ thống ứng dụng công nghệ điện toán đám mây, cho phép Ban chỉ đạo quốc gia, Ban chỉ đạo tại tỉnh và Bộ phận quản lý tại khu vực cách ly giám sát hình ảnh 24/7 theo phân cấp.

1.000 camera tại các khu cách ly ở Bắc Giang được lắp đặt trong 5 ngày
Tại Bắc Giang, Viettel đã huy động tối đa nguồn lực để lắp đặt thêm 1.000 camera trong vòng 5 ngày, nhanh gấp đôi so với tiến độ thông thường.

Nhiệm vụ này cũng đang được VNPT gấp rút triển khai tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn 32 tỉnh, thành phố được Bộ TT&TT giao.

Nhờ hệ thống camera, các cơ quan quản lý phòng chống dịch có thể theo dõi toàn bộ hoạt động tại khu cách ly từ hệ thống quản lý 24/24 giờ, hạn chế tối đa những diễn biến có thể làm trầm trọng hơn tình hình dịch bệnh trong điều kiện nhân lực, vật lực dành cho việc giám sát của tỉnh đã được huy động tối đa.

Đại diện Viettel cho hay, để đảm bảo an toàn cho cán bộ, nhân viên và xã hội, các nhân sự kỹ thuật của tập đoàn tham gia chiến dịch tại địa điểm cách ly được trang bị đầy đủ dụng cụ bảo hộ phòng dịch, tập huấn kỹ năng phòng dịch và ở mỗi điểm bố trí nhân sự thực hiện toàn trình, từ lúc khảo sát vị trí cho đến khi tích hợp xong camera lên hệ thống quản lý tập trung.

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, các nhân sự của Viettel đều thực hiện cách ly 21 ngày tại nhà theo quy định.

Vân Anh

Nhanh chóng hoàn thành kết nối camera giám sát tại các cơ sở cách ly tập trung

Nhanh chóng hoàn thành kết nối camera giám sát tại các cơ sở cách ly tập trung

Trước việc Sở TT&TT cùng các đơn vị gặp khó khăn trong khảo sát, kết nối camera giám sát tại cơ sở cách ly tập trung do cơ sở không phối hợp, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19 đã chỉ đạo để việc này nhanh hoàn thành.

Chủ đề : covid-19
 
List comment
 
Chưa vào chính vụ, Postmart và Vỏ Sò đã tiêu thụ 515 tấn vải thiều Bắc Giang
icon

Trong 610 tấn vải thiều Bắc Giang đã được tiêu thụ qua các sàn Vỏ Sò, Postmart, Sendo và Cuccu.vn, sản lượng vải được bán qua 2 sàn thương mại điện tử của các doanh nghiệp bưu chính chiếm tới hơn 84%.

 
Thỏa thuận thuế lịch sử của G7 ảnh hưởng thế nào đến Big Tech?
icon

Các nước G7 nhất trí ủng hộ đánh thuế doanh nghiệp toàn cầu tối thiểu 15% nhằm ngăn chặn những công ty đa quốc gia như Amazon, Facebook, Apple trốn thuế.

 
Thơ Nguyễn mở kênh mới, bật quảng cáo
icon

Bên cạnh kênh YouTube hiện tại, Thơ Nguyễn lập thêm kênh mới và bật tính năng quảng cáo trên kênh này.

 
Hôm nay, Apple sẽ công bố gì tại WWDC 2021?
icon

Hội nghị dành cho nhà phát triển WWDC 2021 của Apple sẽ diễn ra trong tuần này. MacBook, iMessage và iPadOS mới được dự đoán xuất hiện tại đây.  

 
Vì sao Anonymous tuyên chiến với Elon Musk?
icon

Chỉ trong gần 3 tháng, Elon Musk đã 9 lần nhắc đến Bitcoin trên những dòng tweet của mình. Giá Bitcoin nhiều lần biến động sau phát ngôn của Musk.

 
 
Cửa hàng điện thoại tại TP.HCM giảm 50% doanh thu
icon

Nhiều cửa hàng điện thoại tại TP.HCM doanh thu giảm khoảng 50% do khách thưa thớt, nhu cầu tiêu thụ thấp.

Elon Musk đang toan tính gì với Bitcoin?
icon

Liên tục có những dòng tweet nhắm vào Bitcoin, Elon Musk đang khiến nhiều tay mơ bị xoay như chong chóng.

Ông Donald Trump muốn phá bỏ độc quyền của Big Tech
icon

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc các hãng công nghệ lớn hủy hoại đất nước và yêu cầu phá bỏ thế độc quyền của họ.  

Xử lý shop online đầu cơ, găm hàng các sản phẩm phòng, chống dịch Covid-19
icon

Các cơ quan quản lý sẽ siết chặt hoạt động mua, bán các bộ xét nghiệm nhanh Covid-19 trên sàn thương mại điện tử, mạng xã hội cũng như hành vi đầu cơ, găm hàng đối với các sản phẩm phòng chống dịch Covid-19.

Doanh nghiệp sản xuất chuyển đổi số bằng giải pháp “Make in Vietnam”
icon

Chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ vào quản trị, sản xuất, kinh doanh, số hoá các phương thức hoạt động, gia tăng trải nghiệm khách hàng được xem là những giải pháp đưa doanh nghiệp vươn lên dẫn đầu thị trường.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123