1/3 dòng tiền nhà đầu tư đã thoát khỏi Coinbase trong tháng 4

Khi giá Bitcoin tăng hơn 30% vào tháng Tư, một số nhà đầu tư đã quyết định thoát khỏi thị trường, thay vì quyết tâm nắm giữ để chờ sự hồi phục.

Giá bitcoin hôm nay (1/7): 1/3 nguồn tiền đã thoát khỏi Coinbase trong tháng 4

Trong khoảng thời gian thị trường đi xuống, khá nhiều tín đồ tiền mật mã thường kêu gọi nhau cùng “hold” (nắm giữ), nghĩa là quyết tâm không bán để chờ thị trường hồi phục. Theo dữ liệu mới có liên quan đến Coinbase, nguyên tắc này có lẽ không còn hợp thời.

Khi giá Bitcoin tăng hơn 30% vào tháng Tư, một số nhà đầu tư đã quyết định thoát khỏi thị trường, thay vì quyết tâm ‘hold’ để chờ sự hồi phục. Theo thống kê, 6 tháng kể từ khi đạt đến mức đỉnh điểm 20.000 USD, Bitcoin đã mất 70% giá trị và thử thách sự kiên nhẫn của các nhà đầu tư, đặc biệt là những người đã mua vào thời điểm bùng nổ cuối năm 2017.

Theo báo cáo mới từ Chime, một ngân hàng có trụ sở tại San Francisco, vào tháng Tư, khách hàng tại sàn giao dịch Coinbase đã rút một lượng tiền khá lớn so với những gì họ nạp vào.

Cũng theo thống kê của Chime, việc rút tiền từ Coinbase đã tăng tương đối cao so với nạp tiền. Tuy nhiên, tháng Tư là tháng đầu tiên và là tháng duy nhất mà dòng tiền ra khỏi Coinbase thực sự vượt quá số lượng nạp vào.

Cụ thể hơn, các nhà đầu tư đã rút khoảng 37% số tiền từ Coinbase so với những gì họ nạp vào, 1.37 USD cho 1 USD tham gia thị trường.

Đáng chú ý là phân tích của Chime hoạt động dựa trên hành vi của khoảng 500.000 khách hàng, hầu hết trong số họ nằm ở độ tuổi từ 25 đến 35.

 

Do đó, con số này có thể không phản ánh đầy đủ hoạt động của hơn 20 triệu người dùng của Coinbase. Vấn đề là Coinbase còn phục vụ cho các nhà đầu tư tổ chức, do đó các khách hàng của Chime không có khả năng đại diện cho nhân khẩu học của Coinbase. Tuy nhiên, khi được tạp chí Fortune đề cập đến vấn đề này, Coinbase đã từ chối trả lời.

Điều đặc biệt kỳ lạ là trong tháng Tư, thị trường tiền mật mã không tăng trưởng cho mấy, do đó điều này không liên quan đến việc bán tháo có thể xảy ra khi thị trường lao dốc. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy sự bi quan của các nhà đầu tư cho tương lai của Bitcoin và không còn niềm tin vào sự hồi phục.

Mô hình này cũng phản ánh một thế hệ các nhà đầu tư “tay mơ”, những người mong muốn kiếm lợi nhuận nhanh chóng và không quen với những biến động của thị trường.

CEO của Coinbase, Brian Armstrong, dường như thừa nhận điều này trong một tweet hồi tuần trước. Ông cho rằng sự suy thoái kéo dài đã khiến một số nhà đầu tư từ bỏ tiền điện tử, nhưng đồng thời cho rằng điều này không hẳn là một điều xấu, nó chỉ giúp “loại bỏ những người có suy nghĩ rằng họ đã sai khi tham gia thị trường này”.

CEO của Chime, Chris Britt, cũng đề cập đến những phát hiện này. Ông cho rằng mô hình lưu chuyển dòng tiền này chỉ minh họa rằng những nhà đầu tư đang thiếu sự kiên nhẫn:

“Thật không may, đó là bản năng của con người, họ thường mua ở giá cao và bán với giá thấp hơn,” Britt nói.

“Chúng tôi không thể dự đoán giá trị tương lai của Bitcoin, tôi hy vọng chúng ta có thể nhìn lại giá hiện tại sau một vài năm và nhận ra rằng giá thấp là một thời điểm thích hợp để mua vào".

Chủ đề :
 
List comment
 
Ứng dụng điện toán đám mây: Cơ hội phục hồi kinh tế ở Việt Nam
icon

Phục hồi kinh tế bền vững đồng thời với việc ứng phó những chuyển biến không thể đoán định của Covid-19 từ đại dịch sang một bệnh dịch là nhiệm vụ khó khăn mà chính phủ các quốc gia trên toàn châu Á đang phải đối mặt. 

 
Xây dựng thành phố thông minh và chuyển đổi số ở Đà Nẵng mới chỉ bắt đầu
icon

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng cho rằng công cuộc triển khai thành phố thông minh và chuyển đổi số mới chỉ “bắt đầu”. Do đó, còn nhiều nhiệm vụ cần phải triển khai trong 5 - 10 năm tới.

 
Xây dựng đô thị thông minh phải đặt con người làm trung tâm
icon

Các chuyên gia cho rằng, mục tiêu cuối cùng đô thị thông minh là chất lượng cuộc sống của con người. Vì thế, xây dựng đô thị thông minh cần đặt con người làm trung tâm.  

 
Người Việt tương tác thường xuyên trên các fanpage thương mại điện tử
icon

Theo kết quả nghiên cứu của iPrice về sự tham gia của người dùng vào các hoạt động truyền thông xã hội trên Top 3 trang Facebook thương mại điện tử đa ngành, tỷ lệ người dùng Việt Nam tương tác trên các trang chiếm 36%.

 
Lạng Sơn thí điểm đưa trợ lý ảo hỗ trợ công chức, viên chức trong tháng 12
icon

Giám đốc Sở TT&TT Lạng Sơn Nguyễn Khắc Lịch đã yêu cầu đơn vị phát triển giải pháp khẩn trương hoàn thiện trợ lý ảo để kịp thời thí điểm đưa trợ lý ảo hỗ trợ công chức, viên chức của tỉnh trong tháng 12.

 
 
Đẩy mạnh sản xuất thông minh ở Việt Nam
icon

Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Đức Hiển cho rằng, sự phát triển nhanh chóng của công nghiệp CNTT tại Việt Nam là nền tảng tốt cho đẩy mạnh hoạt động sản xuất thông minh, cũng như sản xuất thiết bị IoT.

Hải Phòng ra mắt mô hình thử nghiệm Trung tâm điều hành đô thị thông minh
icon

Mô hình thử nghiệm Trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh (IOC) Hải Phòng là bước tiến lớn trong công cuộc chuyển đổi số của thành phố.  

Viettel chính thức cung cấp dịch vụ Mobile CA
icon

Ngày 25/11/2021, Tổng Công ty Viễn thông Viettel công bố chính thức cung cấp phương thức ký số trên thiết bị di động qua SIM PKI - Mobile CA, theo Giấy phép số 758/GP-BTTTT.  

Gia Lai đầu tư cho Trung tâm giám sát điều hành thông minh
icon

Tỉnh có nhiều hạng mục đầu tư cho Trung tâm giám sát điều hành thông minh, xây dựng cơ sở dữ liệu, dịch vụ đô thị thông minh.

Dạy trẻ tham gia an toàn và tự tin trên môi trường mạng
icon

“Em an toàn hơn cùng Google” được triển khai với mong muốn trang bị cho trẻ các kiến thức, công cụ cần thiết để trẻ em có thể tự bảo vệ, phát triển an toàn lành mạnh trên môi trường mạng.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123