1,3 tỷ UST sắp bị đốt bỏ

Theo dữ liệu từ Terra, đề xuất đốt UST đã nhận được 99,39% số phiếu chấp thuận, phần lớn đến từ những ví 'cá voi'.

Ngày 27/5, đề xuất đốt 1,3 tỷ UST từ pool của cộng đồng và số UST thưởng cho nhà cung cấp thanh khoản trên Ethereum được thông qua. Theo CoinGecko, lượng UST được đề xuất để đốt chiếm 11% tổng nguồn cung của stablecoin hiện tại.

Dữ liệu từ Terra cho thấy đề xuất nhận được 99,39% phiếu chấp thuận. Lượng phiếu chấp thuận phần lớn đến từ các trình xác thực trên mạng lưới Terra. Sau khi biểu quyết được thông qua, Terraforms Labs sẽ bắt đầu đốt đồng UST.

De xuat dot 1, 3 ty UST duoc thong qua anh 1

Biểu quyết đốt UST nhận được 99,39% số phiếu chấp thuận.

Theo đề xuất, quá trình đốt bỏ nguồn cung sẽ được triển khai thành 2 giai đoạn. Ban đầu, 1 tỷ UST từ pool cộng đồng sẽ được gửi đến địa chỉ ví “chết" để đốt. Sau đó, 370 triệu UST còn lại sẽ được chuyển thủ công vào địa chỉ ví của Terra từ chuỗi khối Ethereum rồi mới tiêu huỷ.

Hôm 25/5, giá đồng UST bật tăng đột từ mốc 0,067 USD lên 0,118 USD sau 2 ngày, tương đương mức tăng gần 100%. Theo thị giá chiều ngày 27/5, giá UST được giao dịch quanh mốc 0,067 USD/đồng. So với mốc neo 1 USD, giá loại stablecoin này đã giảm gần 15 lần.

Sau khi đề xuất tái lập mạng Terra 2.0 được thông qua, việc khởi chạy blockchain mới sẽ được thực hiện vào ngày 27/5. Theo bản kế hoạch cuối cùng của Do Kwon, đồng sáng lập TerraForm Labs, nền tảng sẽ giữ hai mạng lưới chạy song song.

Điều này đồng nghĩa lượng token UST, LUNA mà người dùng đang nắm giữ vẫn sẽ tồn tại và giao dịch được sau khi hard fork. Tuy nhiên, những đồng tiền số này gần như không có giá trị vì toàn bộ vốn hóa và thanh khoản sẽ được chuyển sang mạng Terra 2.0.

Với lượng LUNC, UST người dùng giữ trên các sàn giao dịch, nền tảng sẽ phối hợp cùng Terra để toàn bộ tài khoản đều nhận được phần LUNA của mình. Tuy nhiên, các sàn giao dịch lớn như Binance, Kucoin, ByBit, Huobi, FTX đều đã tạm ngừng giao dịch các cặp với LUNC, UST từ đêm ngày 26/5 (giờ Hà Nội).

 

Trước đó, theo đài truyền hình KBS, các nhà chức trách Hàn Quốc đã đóng băng tài sản của quỹ bảo chứng Luna Foundation Guard (LFG). Đồng thời, cảnh sát Hàn Quốc yêu cầu các sàn giao dịch chặn quỹ này rút tiền khỏi tài khoản.

Tuy vậy, chưa có khung pháp lý cho các sàn giao dịch tiền số. Do đó, theo KBS, chưa rõ các sàn giao dịch này có làm theo yêu cầu của nhà chức trách hay không. Qua điều tra, cảnh sát Hàn Quốc cho biết nhân viên của Terraform Labs có dấu hiệu biển thủ tiền của quỹ LFG.

Theo Decrypt, sau vụ sập giá của LUNA, các cơ quan tài chính Hàn Quốc có kế hoạch tăng cường giám sát các sàn giao dịch tiền số ở địa phương. Đồng thời, các nhà chức trách yêu cầu khung pháp lý nhằm bảo vệ nhà đầu tư.

“Chúng ta cần làm cho các sàn giao dịch phát huy đúng vai trò. Đề đạt mục tiêu đó, các cơ quan quản lý phải giám sát kỹ lưỡng. Khi các sàn giao dịch vi phạm quy tắc, họ phải chịu trách nhiệm pháp lý để đảm bảo thị trường phát triển tốt và không gặp rắc rối", Hạ nghị sĩ Sung Il-jong phát biểu trong cuộc họp.

Thông tin về loại tiền số trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Zing News. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật Việt Nam công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

(Theo Zing)

Đề xuất ‘hồi sinh’ LUNA được thông qua

Đề xuất ‘hồi sinh’ LUNA được thông qua

Với hơn 65% số phiếu ủng hộ, đề xuất khởi tạo một mạng lưới Terra mới của Do Kwon, CEO Terraform Labs đã được thông qua.

Chủ đề : USTLunaTerra
 
List comment
 

Bill Gates không hâm mộ tiền mã hóa hay mã thông báo không thể thay thế (NFT). Ông tiếp tục củng cố quan điểm của mình qua một bình luận gần đây.  

 

Tính năng Minh bạch theo dõi quảng cáo (ATT) của Apple đã ảnh hưởng đến các hãng như Facebook. Nhà chức trách Đức sẽ xem xét đây có phải hành vi phản cạnh tranh không.  

 

Với những doanh nghiệp muốn bắt đầu hiện đại hóa ngay từ hôm nay, HPE xây dựng một lộ trình ứng dụng tư duy chiến lược lấy dữ liệu làm trung tâm bao gồm 4 bước.

 

Hình thức livestream bán hàng trên các sàn thương mại điện tử (TMĐT) đang ngày càng được áp dụng rộng rãi khi hút một lượng khách hàng lớn mua sắm.

 

MobiFone tổ chức hội thảo “Chuyển đổi số doanh nghiệp - Khởi đầu nhỏ, Hiệu quả lớn”, giúp các doanh nghiệp hiểu được Chuyển đổi số mở ra không gian phát triển mới, tạo ra các giá trị mới ngoài các giá trị truyền thống vốn có.

 
 

Kỳ thi đại học vừa là một trong những bước ngoặt vừa quan trọng vừa cực kỳ thú vị trong cuộc đời những ông trùm internet Trung Quốc.

Tính đến ngày 14/6, cả nước có 34/63 tỉnh, thành phố đã thành lập 27.218 Tổ công nghệ số cộng đồng với 130.487 thành viên tham gia để hỗ trợ người dân chuyển đổi số bằng các nền tảng số.

Một số công nghệ tưởng tượng này đã trở nên rất quen thuộc ngày nay.

Tính năng độc lạ này vẫn mang tới một trải nghiệm mua sắm hoàn toàn mới, khi người dùng chỉ cần ở nhà vẫn có thể 'hình dung' đôi giày mà mình định mua có hợp với phong cách thời trang của mình không.

Nền tảng cho vay Celsius phải đóng giao dịch bởi lượng tài sản có sẵn không còn đủ để người dùng thanh khoản. Nếu Celsius phá sản, thảm họa tương tự LUNA có thể lặp lại.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123