10 thứ về Tết được 'Google' nhiều nhất bởi người Việt: Nhu cầu sống ảo là nhất, 'phạt nồng độ cồn' xếp thứ 2

Những từ khóa về Tết năm nay được tìm kiếm trên Google có phần thay đổi khá thú vị, tác động bởi nhiều diến biến những ngày giáp Tết.

Nắm hết Tết đến, người ta có thể nghỉ làm nghỉ học chứ hiếm khi nào lại nghỉ online, nghỉ dùng Google. Vốn dĩ đây vẫn là một trong những công cụ Internet hữu hiệu nhất bởi công dụng tuyệt vời của nó, chẳng khác gì một cuốn bách khoa toàn thư ảo có sẵn trong túi áo mọi lúc mọi nơi, giải đáp và cung cấp gần như toàn bộ mọi thông tin cần thiết. Mỗi năm mỗi khác, lần này thống kê những từ khóa phổ biến nhất trong thời điểm cận kề Tết Nguyên Đán từ Google lại cho thấy những sự thực thú vị về con người và văn hóa nước ta.

Top 10 từ khóa liên quan đến Tết 2020 có xu hướng tìm kiếm cao nhất - Google:

1. Ảnh ghép tết 2020

2. Phạt nồng độ cồn 2020

3. Lịch nghỉ tết công chức

4. Lời chúc tết

5. Dự báo thời tiết tết

6. 2020 là năm con gì

7. Phố đi bộ nguyễn huệ, giao thừa 2020

8. Trang trí tết mầm non

9. Mẫu nail đẹp tết 2020

10. Tết 2020 là ngày nào

Nội dung về nghị định mới ban hành về những hình phạt nghiêm khắc dành cho vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông chắc chắn đã để lại ấn tượng không nhỏ trong dư luận, với từ khóa liên quan đạt vị trí số 2 trên bảng xếp hạng. Mặc dù vẫn phải nhường ngôi cho chủ đề "Ảnh ghép Tết 2020" nhưng bấy nhiêu đó cũng quá đủ để thấy sức hút của các điều luật mới ban hành, chỉ trong một thời gian ngắn đã vọt lên với tỷ lệ tìm kiếm cao ngất ngưởng. Được biết, nhiều người còn tìm kiếm sâu xa hơn tới cả những mức phạt, hình thức kiểm tra hay thời gian giải hết nồng độ cồn trong người...

10 thứ về Tết được Google nhiều nhất bởi người Việt: Nhu cầu sống ảo là nhất, phạt nồng độ cồn xếp thứ 2 - Ảnh 2.

Chủ đề về phạt nồng độ cồn vẫn đang gây chú ý rất nhiều trong dư luận.

Về phần "ảnh ghép Tết 2020", đây thực chất là từ khóa hướng tới những cách ghép ảnh để đăng mạng xã hội, đặt làm avatar cho dịp đầu năm mới. Thời đại 4.0 rồi, có lẽ một bức ảnh đại diện bắt mắt, hợp mệnh vẫn phải được tính là một tiêu chuẩn để giúp tăng phần may mắn cho cả năm. Thống kê từ Google Trends cũng cho thấy nhiều giá trị truyền thống vẫn là một phần không thể thiếu trong ngày Tết của người Việt. Nhạc xuân và hài Tết là nội dung giải trí mang lại không khí Tết hiệu quả nhất, và cũng là những chủ đề tìm kiếm nổi bật liên quan đến nội dung về Tết.

 
 
List comment
 
Quy hoạch thị trường dịch vụ chữ ký số: Vì sao cần?
icon

Trong bối cảnh cung – cầu mất cân đối, nảy sinh nhiều bất cập, thì quy hoạch là việc làm rất cần thiết và cấp bách để đảm bảo sự phát triển bền vững của thị trường dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng tại Việt Nam.

 
Cuộc chiến không hồi kết giữa báo chí và Facebook, Google
icon

Từ lâu, sự tồn tại của Google, Facebook đã trở thành 'cái gai trong mắt' các kênh xuất bản tin tức truyền thống.

 
Ai hưởng lợi nếu Huawei sụp đổ?
icon

Bất ngờ vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trong quý II, tuy nhiên tập đoàn Trung Quốc có thể sớm “ngã ngựa”.

 
Tiết lộ cỗ máy cấy chip vào não người của Elon Musk
icon

Neuralink vừa có buổi giới thiệu trực tiếp cỗ máy phẫu thuật trong dự án cấy chip lên não người do công ty Neuralink của Elon Musk.

 
VNPT triển khai hạ tầng viễn thông – CNTT phục vụ kỳ họp Đại hội đồng AIPA - 41
icon

Từ ngày 8 – 10/9/2020, lần thứ ba Quốc hội Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch AIPA và tổ chức kỳ họp Đại hội đồng AIPA lần thứ 41 với chủ đề “Ngoại giao nghị viện vì Cộng đồng ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng”.

 
 
Apple thiết kế khẩu trang
icon

Bộ phận phát triển iPhone, iPad của Apple đã thiết kế mẫu khẩu trang đặc biệt cho nhân viên văn phòng và bán lẻ.  

Chưng hửng trước chiêu trò giảm giá ảo trong ngày 'siêu mua sắm 9/9'
icon

Việc nâng giá sản phẩm rồi hạ xuống để kích thích nhu cầu của người dùng đã xuất hiện tại Việt Nam trong nhiều năm. Đến nay, tình trạng này vẫn chưa được giải quyết triệt để.

VNPT đoạt quán quân giải thưởng tại IT World Awards 2020
icon

Giành được 10 giải thưởng CNTT trong nhiều lĩnh vực, VNPT trở thành doanh nghiệp Việt Nam có thành tích tốt nhất tại IT World Awards 2020 (Giải thưởng Công nghệ Thông tin Thế giới năm 2020).

Công cụ bẻ khóa Nintendo Switch được rao bán công khai tại Việt Nam
icon

Với mức giá dao động từ 800 ngàn đến 1,2 triệu đồng, thậm chí lên tới 2,5 triệu đồng áp dụng cho các mẫu mới chưa bao gồm công hàn mạch.

Samsung ngừng bán chip cho Huawei từ 15/9
icon

Do lệnh cấm của Mỹ, Samsung và các nhà sản xuất chip Hàn Quốc khác sẽ phải tạm dừng bán hàng cho Huawei.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123