100% trường học đã có Internet

Ông Tống Viết Trung, Phó Tổng Giám đốc Viettel cho biết hiện nay 100% các cơ sở giáo dục, đào tạo, trường phổ thông, trường mầm non trong cả nước đã kết nối Internet.

Kyket_0199.JPG

Ngày 15/12, tại thành phố Đà nẵng, Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel đã phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ tổng kết chương trình Internet trường học.

Tại lễ tổng kết, ông Trung khẳng định sau khi bàn giao, Viettel sẽ có trách nhiệm duy trì hoạt động tốt, không ngừng nâng cao tốc độ và chất lượng đường truyền. “Viettel chi nhánh các tỉnh, thành, huyện sẽ thường xuyên hỗ trợ các trường nâng cao kỹ năng sử dụng Internet”, ông Trung nói.

Vào ngày 18/12, Viettel sẽ tổ chức Lễ tổng kết chương trình Internet trường học trên phạm vi toàn quốc. Tại lễ tổng kết này, Viettel sẽ tiếp tục ký kết thỏa thuận hợp tác với Bộ Giáo dục và Đào tạo để đẩy mạnh đưa ứng dụng trên nền Internet vào nhà trường, như ứng dụng truyền hình, thư tín điện tử, e-learning….

 

Chương trình internet trường học là chương trình ký kết giữa Viettel và Bộ giáo dục và đào tạo từ tháng 9/2008. Theo ông Trần Văn Thuân, Giám đốc chi nhánh Viettel Đà Nẵng, năm 2008, khi bắt tay triển khai chương trình đưa Internet đến trường học, Viettel đã phải đối mặt với rất nhiều khó khăn.

“Những xã miền núi, vùng sâu, vùng xa chiếm gần 45% diện tích của thành phố Đà Nẵng, nhưng gần như trắng về hạ tầng viễn thông”, ông Thuần nói. “Với địa hình đồi núi hiểm trở, việc thi công, lắp đặt các thiết bị viễn thông gặp rất nhiều khó khăn. Để hoàn thành nhiều tuyến cáp, các cán bộ kỹ thuật phải đi bộ hàng chục cây số đường rừng núi”.

Với quyết tâm vượt khó, chỉ trong vòng 24 tháng thay vì 36 tháng như kế hoạch ban đầu, 70,5 km cáp quang và 182 km cáp đồng, 8 node mạng mới đã được lắp đặt để đưa Internet đến 182 trường và cơ sở giáo dục của thành phố Đà Nẵng. Đối với các trường trên địa bàn huyện Hòa Vang, cơ sở hạ tầng rất thiếu thốn và sơ sài, Viettel Đà Nẵng đã thực hiện lắp mới 7 trạm phát sóng tại các xã Hòa Tiến, Hòa Nhơn, Hòa Bắc…, kéo mới 46km cáp quang và đưa Internet tới 47 điểm trường của huyện Hòa Vang.

Việc hoàn thành chương trình kết nối internet đến 100% trường học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã mở ra cơ hội sử dụng internet cho gần 194.174 thầy và trò ngay từ năm học mới 2010-2011.

Chủ đề :
 
List comment
 

Bất động sản “view sông” luôn được nhà đầu tư săn lùng và chấp nhận trả mức giá đắt hơn rất nhiều so với những sản phẩm khác. Sức nóng của những căn hộ ven sông chưa bao giờ giảm nhiệt.

 

Chiến sự Ukraine: Thiếu bảo hiểm rủi ro, các nhà đầu tư hoàn toàn không được bảo vệ. Giá trị các đồng tiền mã hóa có thể trở về số 0 bất kỳ lúc nào.

 

Tờ Bloomberg đưa tin, Meta vừa bị đệ đơn kiện với cáo buộc cho phép dữ liệu y tế riêng tư được chia sẻ bí mật với Facebook mỗi khi bệnh nhân truy cập website của một số nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

 

Sergey Brin là siêu tỷ phú mới nhất ly hôn sau những vụ chia tay ồn ào của Bill Gates và Jeff Bezos.

 

Tỉ lệ người dùng Android chuyển sang iPhone đang gia tăng, trong khi Apple biết cách “khóa chặt” hàng trăm triệu người dùng iPhone vào hệ sinh thái của mình.

 
 

Từ một biểu tượng của độc quyền thập niên 90, hình ảnh Microsoft ngày càng đẹp hơn trong mắt nhà quản lý.

Quốc hội Mỹ đứng trước áp lực thông qua một cặp dự luật phân bổ vốn để bắt đầu sản xuất bán dẫn trong nước.

Hoạt động sản xuất trong nước của Mỹ đang có những diễn biến tích cực dưới thời Tổng thống Mỹ Joe Biden, khi các doanh nghiệp cam kết chi hàng trăm tỷ USD cho nhà máy nội địa.

Trong vài tuần tới, bản đồ Google trên Android sẽ có thêm tiện ích (widget) bản đồ mini mới, giúp bạn biết được điều kiện giao thông trong nháy mắt.  

Trung Quốc đã phạt một người có ảnh hưởng (KOL) trên mạng xã hội vì trốn thuế trong hai năm 2019, 2020.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123