100% trường học đã có Internet

Ông Tống Viết Trung, Phó Tổng Giám đốc Viettel cho biết hiện nay 100% các cơ sở giáo dục, đào tạo, trường phổ thông, trường mầm non trong cả nước đã kết nối Internet.

Kyket_0199.JPG

Ngày 15/12, tại thành phố Đà nẵng, Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel đã phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ tổng kết chương trình Internet trường học.

Tại lễ tổng kết, ông Trung khẳng định sau khi bàn giao, Viettel sẽ có trách nhiệm duy trì hoạt động tốt, không ngừng nâng cao tốc độ và chất lượng đường truyền. “Viettel chi nhánh các tỉnh, thành, huyện sẽ thường xuyên hỗ trợ các trường nâng cao kỹ năng sử dụng Internet”, ông Trung nói.

Vào ngày 18/12, Viettel sẽ tổ chức Lễ tổng kết chương trình Internet trường học trên phạm vi toàn quốc. Tại lễ tổng kết này, Viettel sẽ tiếp tục ký kết thỏa thuận hợp tác với Bộ Giáo dục và Đào tạo để đẩy mạnh đưa ứng dụng trên nền Internet vào nhà trường, như ứng dụng truyền hình, thư tín điện tử, e-learning….

 

Chương trình internet trường học là chương trình ký kết giữa Viettel và Bộ giáo dục và đào tạo từ tháng 9/2008. Theo ông Trần Văn Thuân, Giám đốc chi nhánh Viettel Đà Nẵng, năm 2008, khi bắt tay triển khai chương trình đưa Internet đến trường học, Viettel đã phải đối mặt với rất nhiều khó khăn.

“Những xã miền núi, vùng sâu, vùng xa chiếm gần 45% diện tích của thành phố Đà Nẵng, nhưng gần như trắng về hạ tầng viễn thông”, ông Thuần nói. “Với địa hình đồi núi hiểm trở, việc thi công, lắp đặt các thiết bị viễn thông gặp rất nhiều khó khăn. Để hoàn thành nhiều tuyến cáp, các cán bộ kỹ thuật phải đi bộ hàng chục cây số đường rừng núi”.

Với quyết tâm vượt khó, chỉ trong vòng 24 tháng thay vì 36 tháng như kế hoạch ban đầu, 70,5 km cáp quang và 182 km cáp đồng, 8 node mạng mới đã được lắp đặt để đưa Internet đến 182 trường và cơ sở giáo dục của thành phố Đà Nẵng. Đối với các trường trên địa bàn huyện Hòa Vang, cơ sở hạ tầng rất thiếu thốn và sơ sài, Viettel Đà Nẵng đã thực hiện lắp mới 7 trạm phát sóng tại các xã Hòa Tiến, Hòa Nhơn, Hòa Bắc…, kéo mới 46km cáp quang và đưa Internet tới 47 điểm trường của huyện Hòa Vang.

Việc hoàn thành chương trình kết nối internet đến 100% trường học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã mở ra cơ hội sử dụng internet cho gần 194.174 thầy và trò ngay từ năm học mới 2010-2011.

Chủ đề :
 
List comment
 

Nhiều cá nhân có nguồn thu nhập 'khủng' từ các nền tảng xuyên biên giới như Facebook, Google, Youtube... bị cơ quan thuế truy thu số tiền lên tới 356 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm.

 

Việc chuyển dịch lên điện toán đám mây là một thách thức không nhỏ với các chính phủ, xét tới hệ thống công nghệ thông tin đồ sộ và hạn chế về bảo mật, ngân sách, tổ chức.

 

Nói tới đám mây, khu vực tư nhân đã nhanh hơn khu vực công một bước và phần nào giúp xóa bỏ định kiến về công nghệ này. Nó mở ra cánh cửa để chính phủ và cơ quan công quyền tiếp cận nhiều lợi ích của đám mây.

 

Trong tháng 7 này, Viettel gửi tới hàng ngàn Voucher vui chơi giải trí ngày hè cho các bạn sĩ tử trẻ 2007 vừa bước qua kỳ thi đại học đầy cam go, chuẩn bị cho một hành trình dài phía trước.

 

Đại lý bán lẻ ủy quyền Apple chính hãng - CellphoneS mở bán gần 700 đơn đặt trước. Đi kèm ưu đãi giảm đến 5 triệu, đầy đủ 4 phiên bản màu sắc.

 
 

Trong gần hai thập kỷ, Apple và Trung Quốc có mối quan hệ mật thiết. Quốc gia đông dân nhất thế giới không chỉ sản xuất phần lớn thiết bị của Apple mà còn là thị trường tiêu thụ quan trọng.

Từ đầu năm 2022 đến nay, chạy theo “dòng chảy” chuyển đổi số quốc gia, hóa đơn điện tử an toàn MIFI đã thực hiện hàng loạt cái bắt tay với những “ông lớn” để hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số.

Kể từ 3/2022, đã có 26 nhà cung cấp nước ngoài lớn như Microsoft, Facebook, Netflix, TikTok,eBay... đăng ký, kê khai và nộp khoảng 20 triệu USD tiền thuế qua cổng thông tin điện tử dành cho các đơn vị này.

Được định giá ở phân khúc tầm trung, tuy nhiên, không vì thế mà Alpha 15 tỏ ra kém cạnh những “đàn anh” trong gia đình MSI.

Sau khi đối tác quốc tế cấu hình lại nguồn, dung lượng kết nối hướng HongKong (Trung Quốc) và Singapore của tuyến cáp quang biển quốc tế APG hiện đã được khôi phục.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123