15.000 trò chơi vừa bị xóa khỏi App Store Trung Quốc

Ngày 31/7, Venturebeat dẫn lời nhà phân tích Daniel Ahmad nói rằng khoảng 15.000 trò chơi không có số phiên bản đã bị xóa khỏi App Store tại Trung Quốc.

15.000 trò chơi vừa bị xóa khỏi App Store Trung Quốc
15.000 trò chơi đã bị xóa khỏi App Store Trung Quốc vào hôm nay (31/7).

Trước đó, Apple đã thông báo cho các nhà phát triển rằng, bất kỳ trò chơi di động nào có mua trả phí và mua trong ứng dụng (in-app purchases) trên App Store ở Trung Quốc, đều phải điền thông tin số phiên bản trước ngày 31/7 và hôm nay là hạn chót.

Số phiên bản đề cập đến ở đây chính là ISBN (International Standard Book Number). Cục Quản lý Báo chí và Xuất bản Trung Quốc từng tuyên bố sẽ tăng cường hơn nữa việc giám sát các trò chơi ở quốc gia này.

Các tựa game phải được phê duyệt nội dung, có ISBN và gửi cho Apple để có thể tiếp tục tính phí hoặc cho phép mua hàng trong ứng dụng. Trước khi sắp xếp lại Apple App Store, các cửa hàng ứng dụng Android của Trung Quốc cũng đã dọn sạch nhiều trò chơi.

 

Theo báo cáo phân tích, 50 trong số 100 trò chơi được tải xuống nhiều nhất trên App Store ở Trung Quốc chưa được cấp phép. Trong số 100 trò chơi có doanh thu cao nhất, 97 có giấy phép. Điều này có nghĩa những trò chơi thông thường có thu nhập thấp, đến từ các nhà phát triển vừa và nhỏ sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất.

Trong nhiều năm, Trung Quốc là thị trường trò chơi di động số 1 trên thế giới và tạo ra doanh thu cao nhất trong số các quốc gia trên App Store của Apple, với doanh thu năm 2019 là 12,6 tỷ USD, theo Sensor Tower. Cũng theo đơn vị khảo sát này, trong tuần đầu tiên của tháng 7, 2.500 trò chơi đã bị xóa khỏi thị trường Trung Quốc.

Điệp Lưu(Theo Venturebeat)

Các công ty công nghệ Trung Quốc gặp khó sau lệnh cấm từ Ấn Độ

Các công ty công nghệ Trung Quốc gặp khó sau lệnh cấm từ Ấn Độ

Với cú đúp của dịch bệnh và lệnh cấm, Internet Ấn Độ dường như đang trở lại thời đại 1.0, cảm nhận lẫn nhau theo cách nguyên thủy nhất.

Chủ đề : trung quốcappstore
 
List comment
 
Chính sách hỗ trợ chuyên biệt của Huawei AppGallery: Hướng đi mới cho các Nhà phát triển game
icon

Tại hội thảo Huawei Developer Day “Huawei AppGallery - Kết nối Toàn cầu”, lần đầu tiên chính sách hỗ trợ cho các Nhà phát triển một cách chuyên biệt trên từng thị trường đã được chia sẻ tại Việt Nam. 

 
ATTT là nội dung xuyên suốt Kiến trúc chính quyền điện tử tỉnh Vĩnh Phúc
icon

Tại quyết định phê duyệt Kiến trúc chính quyền điện tử tỉnh Vĩnh Phúc phiên bản 2.0, UBND tỉnh này đã xác định rõ bảo đảm an toàn thông tin (ATTT) là thành phần xuyên suốt và thống nhất trong kiến trúc.

 
VNPT tạo cơ hội phát triển cho các sinh viên mới/sắp ra trường
icon

Với môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả, Tập đoàn VNPT sẽ là nơi làm việc lý tưởng mang lại nhiều cơ hội phát triển cho các bạn sinh viên mới/sắp ra trường.

 
Công ty mẹ của Shopee giảm tốc độ phát triển
icon

Kết quả kinh doanh quý III của Sea, công ty giá trị nhất Đông Nam Á, cho thấy tăng trưởng trong lĩnh vực thương mại điện tử đã chậm lại.  

 
Thanh toán trực tuyến phổ biến nhờ tính đa năng - đa ưu đãi!
icon

Người dùng Việt dần ưu tiên lựa chọn thanh toán trực tuyến bởi sự tiện dụng khi phương thức này đáp ứng đa dạng nhu cầu chi tiêu, mua sắm; đặc biệt là mang đến nhiều ưu đãi hấp dẫn mỗi ngày!

 
 
Bữa cơm tối – Nét văn hoá của gia đình Việt hiện đại
icon

Nếu từ xưa, bữa cơm gia đình là truyền thống in sâu trong văn hoá Việt Nam thì trong thời đại số ngày nay, bữa cơm tối dần được ghi nhận như một văn hoá mới, văn hoá gia đình Việt hiện đại, văn hoá của thời đại số.

Trao 53 giải thưởng thành phố thông minh Việt Nam 2020 vào ngày 24/11
icon

Trong năm đầu tiên giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2020 được tổ chức, từ 131 đề cử, Ban tổ chức đã chọn trao 53 giải thưởng cho 27 đơn vị. Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào ngày 24/11 tới.

Facebook và Twitter xử lý tài khoản Tổng thống Trump thế nào nếu rời Nhà Trắng?
icon

Hai mạng xã hội lớn nhất thế giới có cách xử lý khác nhau đối với tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump, nếu ông phải rời Nhà Trắng.  

iPhone màn hình gập sẽ thay thế iPad mini?
icon

Kể từ khi các nhà sản xuất Android liên tiếp giới thiệu điện thoại màn hình gập, Apple đương nhiên sẽ không bị tụt lại phía sau.

Facebook bị cấm hoạt động tại quần đảo Solomon do lan truyền tin xấu
icon

Quyết định được đưa ra sau khi xuất hiện nhiều thông tin không phù hợp, gây nhiễu loạn dư luận trên mạng xã hội Facebook bình luận về cách chính phủ phân bổ quỹ kích thích kinh tế.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123