15% doanh nghiệp ở Vĩnh Phúc đã sử dụng hóa đơn điện tử

ictnews Một trong những cải cách quan trọng nhất của ngành Thuế tỉnh Vĩnh Phúc năm 2018 chính là đẩy mạnh áp dụng hóa đơn điện tử thay cho hóa đơn giấy. Hơn 15% doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn đã sử dụng hóa đơn điện tử.

Những năm gần đây, ngành Thuế Vĩnh Phúc đã triển khai mạnh mẽ công tác cải cách hành hành chính và hiện đại hóa ngành Thuế theo chủ trương của Chính phủ, Bộ Tài chính và Tổng cục thuế. Theo quy định tại Nghị định 119/2018/NĐ-CP, đến tháng 11/2020 tất cả các doanh nghiệp sẽ bắt buộc thực hiện sử dụng hóa đơn điện tử. Đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã có có trên 15% doanh nghiệp đang hoạt động đã phát hành thông báo sử dụng hóa đơn điện tử -  một tỷ lệ khá cao so với mặt bằng chung của các tỉnh thành khác trên cả nước.

Ngoài ra, tính đến hết tháng 10/2018 đã có 99,8% doanh nghiệp trong diện phải kê khai thuế của tỉnh Vĩnh Phúc đã đăng ký và nộp Hồ sơ khai thuế qua mạng. Tỷ lệ % doanh nghiệp đăng ký nộp thuế điện tử đạt 98,8% và tỷ lệ % số tiền nộp điện tử đạt 99,7%.

Để đạt được kết quả đó, một trong những giải pháp được Cục Thuế tỉnh Vĩnh Phúc thực hiện chính là tích cực tuyên truyền cho các doanh nghiệp trong tỉnh về việc triển khai áp dụng hóa đơn điện tử thay cho hóa đơn giấy. Năm 2018, Cục Thuế  tỉnh Vĩnh Phúc đã phối hợp với VNPT tổ chức nhiều hội nghị tập huấn, phổ biến đến các doanh nghiệp về chủ trương đẩy mạnh hóa đơn điện tử của Chính phủ, những lợi ích lớn khi sử dụng loại hình hóa đơn này cũng như hướng dẫn thủ tục đăng ký phát hành, chuyển đổi từ hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử. Hội nghị cũng đồng thời giải đáp khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp khi sử dụng hóa đơn điện tử.

Thực tế cho thấy sử dụng hóa đơn điện tử giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí tối ưu vì không phải đầu tư quá nhiều nhân lực và thời gian để phục vụ cho công việc in ấn, phát hành hóa đơn đỏ, vận chuyển, lưu giữ hóa đơn. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể dễ dàng đăng ký và khởi tạo mẫu hóa đơn ngay trong ngày mà không cần quá nhiều thủ tục hành chính và thời gian chờ đợi như cách làm truyền thống. Người bán và người mua có thể xuất - gửi hóa đơn 24/24 giờ thông qua các hình thức như: Email, tin nhắn, Zalo, trên website của doanh nghiệp... và ở bất kỳ nơi nào có Internet. Đồng thời, thuận tiện trong thanh toán, không lo tình trạng thất lạc hay rách hóa đơn trong quá trình vận chuyển, tăng cường khả năng bảo mật thông tin, dữ liệu...

Là nhà cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử sớm nhất tại Việt Nam từ tháng 10/2013, VNPT đang là nhà cung cấp chiếm thị phần lớn và có uy tín với nhiều khách hàng lớn như Vinamilk, Vingroup và mới đây là Petrolimex…, Hóa đơn điện tử VNPT- Invoice hiện có giá trị ngang với hóa đơn giấy và được nhiều doanh nghiệp đánh giá cao.

 
 
List comment
 
Microsoft chặn tính năng 'reply-all' để tránh bão email
icon

Microsoft đang triển khai tính năng mới, chặn “reply-all” trong Office 365 và Exchange Online. Tính năng này được thiết kế nhằm ngăn chặn các cơn bão email đổ bộ không cần thiết vào hộp thư đến của người dùng.

 
Doanh thu tháng 4 MediaTek sụt giảm 4,67% so với cùng kỳ năm ngoái
icon

Nhà sản xuất bộ vi xử lý đến từ Đài Loan, MediaTek đã công bố báo cáo tài chính tháng 4 năm 2020 cho thấy, doanh thu đạt được khoảng 688 triệu USD, giảm 4,67% so với cùng kỳ năm trước.

 
12 bộ, tỉnh đã cán mốc cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4
icon

Chính phủ tại Nghị quyết 17 ngày 7/3/2019 đã yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải đạt mục tiêu cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4 trong năm 2020. Đến nay, đã có 5 bộ và 7 tỉnh, thành phố hoàn thành mục tiêu này.

 
Thị trường máy tính xách tay toàn cầu ít bị ảnh hưởng bởi Covid-19
icon

Báo cáo nghiên cứu mới phát hành bởi Công ty nghiên cứu chiến lược toàn cầu Strategy Analytics cho thấy, trong quý đầu tiên của năm 2020, các lô hàng máy tính xách tay toàn cầu đạt 37,9 triệu chiếc, chỉ giảm 2% so với cùng kỳ năm trước.

 
Chế độ dark mode trên Facebook đến với mọi người dùng toàn cầu
icon

Facebook vừa công bố giao diện thiết kế mới của mạng xã hội trên máy tính, theo đó chế độ dark mode đã đến với mọi người dùng toàn cầu.

 
[Chùm ảnh vui] Chết cười với các “thánh cosplay giá rẻ” tận dụng mọi đồ vật trong nhà để mô phỏng lại những cảnh phim bom tấn
icon

Không tốn quá nhiều tiền đạo cụ, và cũng chẳng cần kĩ năng chụp ảnh bá đạo, những 'thánh cosplay' này vẫn có thể tạo ra những cảnh phim Hollywood một cách đầy hài hước và không kém phần ấn tượng.

Phiên bản iOS mới có thể cứu mạng người dùng
icon

Phiên bản iOS 13.5 được bổ sung tính năng tự động gửi thông tin ID Y tế của người dùng trong trường hợp khẩn cấp.

Robot chó nhắc người dân Singapore giãn cách xã hội
icon

Thay vì sủa ầm ĩ, những chú chó robot tại Singapore lịch sự đề nghị người đi bộ, đạp xe tại công viên giãn cách theo quy định.

Cung cấp dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ người dân gặp khó khăn do Covid-19
icon

Văn phòng Chính phủ vừa đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo triển khai ngay một số việc để đảm bảo cung cấp dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ các đối tượng khó khăn do đại dịch Covid-19 đúng đối tượng, nhanh chóng, thuận tiện.

Cách gõ nhanh các biểu tượng cảm xúc Facebook bằng ký tự đặc biệt
icon

Người dùng mạng xã hội thường muốn có thêm sự khác biệt bằng những biểu tượng cảm xúc tạo bởi các dấu câu và ký tự đặc biệt.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123