15% doanh nghiệp ở Vĩnh Phúc đã sử dụng hóa đơn điện tử

ictnews Một trong những cải cách quan trọng nhất của ngành Thuế tỉnh Vĩnh Phúc năm 2018 chính là đẩy mạnh áp dụng hóa đơn điện tử thay cho hóa đơn giấy. Hơn 15% doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn đã sử dụng hóa đơn điện tử.

Những năm gần đây, ngành Thuế Vĩnh Phúc đã triển khai mạnh mẽ công tác cải cách hành hành chính và hiện đại hóa ngành Thuế theo chủ trương của Chính phủ, Bộ Tài chính và Tổng cục thuế. Theo quy định tại Nghị định 119/2018/NĐ-CP, đến tháng 11/2020 tất cả các doanh nghiệp sẽ bắt buộc thực hiện sử dụng hóa đơn điện tử. Đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã có có trên 15% doanh nghiệp đang hoạt động đã phát hành thông báo sử dụng hóa đơn điện tử -  một tỷ lệ khá cao so với mặt bằng chung của các tỉnh thành khác trên cả nước.

Ngoài ra, tính đến hết tháng 10/2018 đã có 99,8% doanh nghiệp trong diện phải kê khai thuế của tỉnh Vĩnh Phúc đã đăng ký và nộp Hồ sơ khai thuế qua mạng. Tỷ lệ % doanh nghiệp đăng ký nộp thuế điện tử đạt 98,8% và tỷ lệ % số tiền nộp điện tử đạt 99,7%.

Để đạt được kết quả đó, một trong những giải pháp được Cục Thuế tỉnh Vĩnh Phúc thực hiện chính là tích cực tuyên truyền cho các doanh nghiệp trong tỉnh về việc triển khai áp dụng hóa đơn điện tử thay cho hóa đơn giấy. Năm 2018, Cục Thuế  tỉnh Vĩnh Phúc đã phối hợp với VNPT tổ chức nhiều hội nghị tập huấn, phổ biến đến các doanh nghiệp về chủ trương đẩy mạnh hóa đơn điện tử của Chính phủ, những lợi ích lớn khi sử dụng loại hình hóa đơn này cũng như hướng dẫn thủ tục đăng ký phát hành, chuyển đổi từ hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử. Hội nghị cũng đồng thời giải đáp khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp khi sử dụng hóa đơn điện tử.

Thực tế cho thấy sử dụng hóa đơn điện tử giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí tối ưu vì không phải đầu tư quá nhiều nhân lực và thời gian để phục vụ cho công việc in ấn, phát hành hóa đơn đỏ, vận chuyển, lưu giữ hóa đơn. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể dễ dàng đăng ký và khởi tạo mẫu hóa đơn ngay trong ngày mà không cần quá nhiều thủ tục hành chính và thời gian chờ đợi như cách làm truyền thống. Người bán và người mua có thể xuất - gửi hóa đơn 24/24 giờ thông qua các hình thức như: Email, tin nhắn, Zalo, trên website của doanh nghiệp... và ở bất kỳ nơi nào có Internet. Đồng thời, thuận tiện trong thanh toán, không lo tình trạng thất lạc hay rách hóa đơn trong quá trình vận chuyển, tăng cường khả năng bảo mật thông tin, dữ liệu...

Là nhà cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử sớm nhất tại Việt Nam từ tháng 10/2013, VNPT đang là nhà cung cấp chiếm thị phần lớn và có uy tín với nhiều khách hàng lớn như Vinamilk, Vingroup và mới đây là Petrolimex…, Hóa đơn điện tử VNPT- Invoice hiện có giá trị ngang với hóa đơn giấy và được nhiều doanh nghiệp đánh giá cao.

 
 
List comment
 
Quy hoạch thị trường dịch vụ chữ ký số: Vì sao cần?
icon

Trong bối cảnh cung – cầu mất cân đối, nảy sinh nhiều bất cập, thì quy hoạch là việc làm rất cần thiết và cấp bách để đảm bảo sự phát triển bền vững của thị trường dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng tại Việt Nam.

 
Cuộc chiến không hồi kết giữa báo chí và Facebook, Google
icon

Từ lâu, sự tồn tại của Google, Facebook đã trở thành 'cái gai trong mắt' các kênh xuất bản tin tức truyền thống.

 
Ai hưởng lợi nếu Huawei sụp đổ?
icon

Bất ngờ vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trong quý II, tuy nhiên tập đoàn Trung Quốc có thể sớm “ngã ngựa”.

 
Tiết lộ cỗ máy cấy chip vào não người của Elon Musk
icon

Neuralink vừa có buổi giới thiệu trực tiếp cỗ máy phẫu thuật trong dự án cấy chip lên não người do công ty Neuralink của Elon Musk.

 
VNPT triển khai hạ tầng viễn thông – CNTT phục vụ kỳ họp Đại hội đồng AIPA - 41
icon

Từ ngày 8 – 10/9/2020, lần thứ ba Quốc hội Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch AIPA và tổ chức kỳ họp Đại hội đồng AIPA lần thứ 41 với chủ đề “Ngoại giao nghị viện vì Cộng đồng ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng”.

 
 
Apple thiết kế khẩu trang
icon

Bộ phận phát triển iPhone, iPad của Apple đã thiết kế mẫu khẩu trang đặc biệt cho nhân viên văn phòng và bán lẻ.  

Chưng hửng trước chiêu trò giảm giá ảo trong ngày 'siêu mua sắm 9/9'
icon

Việc nâng giá sản phẩm rồi hạ xuống để kích thích nhu cầu của người dùng đã xuất hiện tại Việt Nam trong nhiều năm. Đến nay, tình trạng này vẫn chưa được giải quyết triệt để.

VNPT đoạt quán quân giải thưởng tại IT World Awards 2020
icon

Giành được 10 giải thưởng CNTT trong nhiều lĩnh vực, VNPT trở thành doanh nghiệp Việt Nam có thành tích tốt nhất tại IT World Awards 2020 (Giải thưởng Công nghệ Thông tin Thế giới năm 2020).

Công cụ bẻ khóa Nintendo Switch được rao bán công khai tại Việt Nam
icon

Với mức giá dao động từ 800 ngàn đến 1,2 triệu đồng, thậm chí lên tới 2,5 triệu đồng áp dụng cho các mẫu mới chưa bao gồm công hàn mạch.

Samsung ngừng bán chip cho Huawei từ 15/9
icon

Do lệnh cấm của Mỹ, Samsung và các nhà sản xuất chip Hàn Quốc khác sẽ phải tạm dừng bán hàng cho Huawei.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123