18 công nghệ an toàn thông tin sẽ được Viettel, VNPT, Bkav, CMC InfoSec, CyRadar… trình diễn ngày mai

ictnews Trong khuôn khổ Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2018 được tổ chức vào ngày mai, 30/11, chuyên gia đến từ 14 đơn vị, doanh nghiệp hàng đầu về CNTT, An toàn thông tin sẽ trình diễn 18 chủ đề kỹ thuật chuyên sâu về công nghệ bảo mật thông tin.

18 công nghệ an toàn thông tin sẽ được Viettel, VNPT, Bkav, CMC InfoSec, CyRadar…trình diễn ngày mai

IoT Hacking là 1 trong 18 chủ đề sẽ được các chuyên gia an toàn thông tin chia sẻ tại khu vực trình diễn công nghệ (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Hội thảo - Triển lãm quốc tế Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2018 chủ đề “An toàn thông tin trên nền tảng trí tuệ nhân tạo và thiết bị thông minh” sẽ được Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) chủ trì, phối hợp với Cục An toàn thông tin, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam thuộc Bộ TT&TT) và Bộ Tư lệnh 86 - Bộ Quốc phòng tổ chức ngày mai, 30/11/2018 tại Hà Nội.

Là một sự kiện thường niên quan trọng và nổi bật trong lĩnh vực an toàn thông tin tại Việt Nam, trong năm thứ 11 được tổ chức, Hội thảo - Triển lãm quốc tế Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2018 dự kiến sẽ có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng; Thiếu tướng Lê Minh Mạnh, Phó Cục trưởng Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm ứng dụng Công nghệ cao (A05) - Bộ Công an cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương, các tổ chức, doanh nghiệp, chuyên gia CNTT, an toàn thông tin của Việt Nam cùng nhiều tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới.

18 công nghệ an toàn thông tin sẽ được Viettel, VNPT, Bkav, CMC InfoSec, CyRadar…trình diễn ngày mai

Demo khu vực trình diễn công nghệ an toàn thông tin tại Hội thảo - Triển lãm Ngày An toàn thông tin năm 2018 được tổ chức ngày mai, 30/11/2018 tại Hà Nội.

Như ICTnews đã đưa tin, điểm mới của sự kiện Ngày An toàn thông tin năm nay là việc lần đầu tiên Ban tổ chức triển khai một khu vực trình bày - trình diễn mang tính chuyên môn sâu về an toàn thông tin. Khu vực này được dành riêng cho các chuyên gia, nhà nghiên cứu, các kỹ sư về an toàn thông tin giới thiệu các sản phẩm, các demo công cụ mới nhất về bảo mật, an toàn thông tin với các đại biểu tham dự khách mời Hội thảo - Triển lãm.

Đại diện Ban tổ chức cũng cho biết, việc trình diễn các sản phẩm, công nghệ an toàn thông tin, các kỹ thuật bảo mật thông tin, tấn công và chống tấn công mạng sẽ được các chuyên gia, nhà nghiên cứu bảo mật đến các cơ quan, doanh nghiệp hàng đầu về CNTT, An toàn thông tin thực hiện trong không gian mở; và đặc biệt nhấn mạnh tính trình diễn (PoC, demo) các công cụ, sản phẩm, phần mềm hướng cộng đồng hoặc hướng nghiên cứu, không hướng thương mại hóa. Các chuyên gia, nhà nghiên cứu và đại biểu tham dự sẽ tương tác trực tiếp, trải nghiệm thực tế liên tục song hành cùng hội thảo quốc tế Ngày An toàn thông tin 2018, từ 9h sáng đến 16h30 ngày 30/11.

Đối tượng tham dự và tương tác với các chuyên gia tại “Khu vực trình diễn công nghệ ATTT” là cán bộ, chuyên gia CNTT, an toàn thông tin thuộc các Bộ, ngành; các giảng viên, sinh viên khoa CNTT, an toàn thông tin của các Học viện, trường Đại học….

 

Khu vực trình diễn công nghệ an toàn thông tin có diện tích 120 m2 được bố trí ngay cạnh phòng Hội thảo chính, sẽ gồm có: Khu trình bày mini có thiết bị trình chiếu và khoảng 20 ghế ngồi sẽ là nơi các chuyên gia, nhà nghiên cứu an toàn thông tin của các đơn vị, doanh nghiệp trình bày liên tục 18 chủ đề; 5 Trạm trình diễn dành cho các chuyên gia tiếp tục trình diễn và tương tác với khách mời theo khung thời gian trong Bảng Chương trình; và 1 trạm (Trạm 6) là khu vực tổ chức mini game (trò chơi tấn công mạng) dành cho các khách tham dự.

Chiều nay, ngày 29/11/2018, ngay trước khi Hội thảo – Triển lãm Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2018 được khai mạc, nội dung chi tiết các chủ đề với khung giờ, vị trí trạm tương tác cũng như các chuyên gia, nhà nghiên cứu đến từ 14 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp hàng đầu về CNTT, An toàn thông tin như Trung tâm An ninh mạng FPT, Trung tâm An ninh mạng Viettel, Trung tâm An ninh mạng VNPT, MISOFT, BKAV, CMC InfoSec, CyRadar, VNCS… sẽ tham gia trình diễn các công nghệ, kỹ thuật chuyên sâu về bảo mật thông tin, tấn công và phòng chống tấn công mạng đã được VNISA công bố.

18 công nghệ an toàn thông tin sẽ được Viettel, VNPT, Bkav, CMC InfoSec, CyRadar…trình diễn ngày mai

Lịch trình cụ thể các hoạt động tại khu vực trình diễn những công nghệ an toàn thông tin trong khuôn khổ Hội thảo - Triển lãm Ngày An toàn thông tin 2018.

18 công nghệ an toàn thông tin sẽ được Viettel, VNPT, Bkav, CMC InfoSec, CyRadar…trình diễn ngày mai

Lịch trình cụ thể các hoạt động tại khu vực trình diễn những công nghệ an toàn thông tin trong khuôn khổ Hội thảo - Triển lãm Ngày An toàn thông tin 2018.

Đơn cử như, tại khu vực trình diễn công nghệ an toàn thông tin, từ 9h – 9h20, chuyên gia Lê Anh Đức đến từ Trung tâm An ninh mạng FPT sẽ trình bày về kỹ thuật “Bot tự động chặn máy tính bị nhiễm virus trong mạng”; chuyên gia Phạm Mạnh Hùng cùng các chuyên gia đến từ Công ty VNCS sẽ trình diễn kỹ thuật giám sát website và phát hiện tấn công thay đổi giao diện tại trạm 4 của khu trình diễn trong thời gian từ 9h đến 11h40.

Cũng trong khuôn khổ chuỗi sự kiện Ngày An toàn thông tin Việt Nam năm nay, nhiều hoạt động khác nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về an toàn thông tin, thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao về an toàn thông tin và khuyến khích ứng dụng, phát triển sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin nội địa đã được triển khai, tiêu biểu như: Cuộc thi quốc gia Sinh viên với An toàn thông tin 2018; Khảo sát thực trạng an toàn thông tin trên phạm vi toàn quốc và công bố Chỉ số An toàn thông tin 2018; Chương trình bình chọn danh hiệu “Sản phẩm an toàn thông tin chất lượng cao”, “Sản phẩm an toàn thông tin mới xuất sắc”và “Dịch vụ an toàn thông tin tiêu biểu” 2018; Khoá đào tạo nâng cao về an toàn thông tin (miễn phí) cho cán bộ quản trị hệ thống thông tin, an toàn thông tin của các tổ chức thành viên và đối tác của VNISA.

 
List comment
 
Nhiều nhãn hàng đồng loạt tẩy chay Facebook
icon

Hãng quần áo dã ngoại nổi tiếng The North Face là công ty mới nhất cam kết tẩy chay quảng cáo trên Facebook để phản đối cách xử lý thông tin sai lệch và phát ngôn thù địch.

 
Robot: Đồng minh hay kẻ thù của con người sau khủng hoảng COVID-19?
icon

Chuyên gia Frey cảnh báo mối lo ngại robot cướp đi việc làm của người lao động gia tăng khi nỗi lo sợ virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 qua đi.

 
Vì sao App Store của Apple đang “ngồi trên lửa”?
icon

Công việc kinh doanh của Apple tiếp tục lọt vào tầm ngắm của các nhà chức trách khi mới đây châu Âu thông báo điều tra kho ứng dụng App Store có vi phạm luật cạnh tranh hay không.

 
Viết phần mềm bán qua mạng, thanh niên Hà Nội thu 140 tỷ
icon

Cục Thuế Hà Nội đã xác định có hơn 1.100 cá nhân hoạt động kinh doanh phần mềm, dịch vụ điện tử, trò chơi trên mạng có tổng thu nhập từ năm 2016 đến 2019 là 4.800 tỷ đồng.

 
Triệu phú đứng sau FaceApp tai tiếng là ai?
icon

Lan toả với tốc độ chóng mặt trên các nền tảng mạng xã hội, FaceApp kiếm được tiền ngay từ lúc phát hành.

 
 
Nếu xuất hiện vào thập niên 80, những ứng dụng online phổ biến nhất thế giới sẽ có diện mạo ra sao?
icon

Chắc chắn những ứng dụng này sẽ mang phong cách cổ điển một chút, retro một chút chứ không còn tối giản, tinh tế như hiện nay nữa.

Ông Trump cùng lúc bị “tuýt còi” trên cả Facebook, Twitter
icon

Các bài viết và quảng cáo của Tổng thống Mỹ Donald Trump trên Twitter, Facebook đều bị “gắn cờ” hoặc gỡ bỏ.  

11 Apple Store tại Mỹ đóng cửa do số ca Covid-19 tại Mỹ tăng trở lại
icon

Apple cho biết sẽ đóng cửa 11 Apple Store một lần nữa sau khi số ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ có xu hướng tăng trở lại.  

Thêm 2 nền tảng “Make in Vietnam” hỗ trợ đẩy nhanh chuyển đổi số tại Việt Nam
icon

Nền tảng chuyển đổi giọng nói tiếng Việt thành văn bản VAIS và nền tảng giọng nói nhân tạo tiếng Việt tự nhiên Vbee là 2 nền tảng số “Make in Vietnam” được Bộ TT&TT chọn giới thiệu nhằm góp phần thực hiện chương trình chuyển đổi số quốc gia.

Phát huy vai trò của bưu điện trong chính quyền điện tử
icon

Mạng lưới bưu điện đã thể hiện rõ vai trò cánh tay nối dài của các cơ quan hành chính nhà nước. Mục tiêu xa hơn nữa, bưu điện sẽ là nhân tố tích cực và quan trọng của chính quyền điện tử, chính phủ điện tử.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123