18 doanh nghiệp ICT mang hàng ngàn cơ hội việc làm đến Ngày hội tuyển dụng PTIT 2022

Thu hút sự tham gia của 18 doanh nghiệp ICT, Ngày hội tuyển dụng PTIT năm 2022 là nơi kết nối nhu cầu nhân sự của các doanh nghiệp với mong muốn tìm việc làm phù hợp của các ứng viên.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT), đơn vị trực thuộc Bộ TT&TT vừa tổ chức Ngày hội tuyển dụng PTIT Career Day 2022 với chủ đề “Gắn kết tương lai”. Đây là sự kiện trực tiếp đầu tiên của Học viện sau khi đại dịch Covid đã được kiểm soát.

Là hoạt động được tổ chức cùng ngày với lễ tổng kết và trao bằng tốt nghiệp năm 2022 của trường, Ngày hội tuyển dụng PTIT tạo cơ hội để các doanh nghiệp cùng những sinh viên năm cuối và các tân kỹ sư khóa D17 mới tốt nghiệp tại Học viện có thể kết nối và chia sẻ thông tin việc làm hữu ích.

Tiến sĩ Vũ Tuấn Lâm, Phó Giám đốc PTIT cho biết, Học viện rất chú trọng đến rèn luyện kỹ năng cho sinh viên thông qua gắn kết chương trình đào tạo của nhà trường với thực tiễn tại doanh nghiệp. Trong đó, Học viện đồng hành, hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập, định hướng nghề nghiệp, cập nhật về thông tin tuyển dụng của doanh nghiệp. Hằng năm hàng ngàn lượt sinh viên đều hào hứng tham gia các hội thảo về tư vấn giới thiệu việc làm; giới thiệu tuyển dụng nhiều sinh viên vào làm tại những doanh nghiệp lớn như Samsung, VNPT, Viettel, FPT, Toshiba... Học viện cũng thường xuyên tổ chức các chương trình hội thảo, giao lưu với doanh nghiệp nhằm bổ sung kiến thức thực tế đồng thời tăng thêm động lực và niềm hứng khởi cho sinh viên.

Được tổ chức tại cơ sở đào tạo Hà Nội, Ngày hội tuyển dụng PTIT năm nay có sự góp mặt của 18 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực ICT như VNPT, Viettel, MobiFone, FPT, Trung tâm nghiên cứu và phát triển điện thoại di động Samsung Việt Nam (SVMC), Toshiba, Rikkeisoft, HCL, CO-WELL châu Á, TopCV, Gameloft, NashTech, LG Display, 1C Việt Nam...

18 doanh nghiệp ICT mang hàng ngàn cơ hội việc làm đến Ngày hội tuyển dụng PTIT 2022
Các doanh nghiệp tham gia Ngày hội tuyển dụng PTIT năm 2022 đều là những đơn vị đã có nhiều hoạt động hợp tác với nhà trường.
 

Các doanh nghiệp tham gia Ngày hội tuyển dụng PTIT năm 2022 đều có nhiều hoạt động hợp tác với trường thời gian qua và đang có lượng lớn các sinh viên, cựu sinh viên thực tập, làm việc tại đó.

Ngày hội tuyển dụng PTIT 2022 là dịp để các doanh nghiệp phỏng vấn, trao đổi trực tiếp với các ứng viên để tuyển dụng nhân sự. Đồng thời, tạo cơ hội cho sinh viên được tham gia hội thảo chuyên đề về định hướng nghề nghiệp, kỹ năng phỏng vấn xin việc, viết CV, kỹ năng thích ứng văn hóa tại các doanh nghiệp; được gặp gỡ với lãnh đạo doanh nghiệp để chia sẻ những băn khoăn về nghề nghiệp, cơ hội thực hành, thực tập, việc làm đối với ngành nghề mình theo học. Các ứng viên đã được tiếp cận với khoảng 6.000 vị trí việc làm và thực tập tại 18 doanh nghiệp này.

Đại dịch Covid - 19 đặt nền kinh tế và thị trường lao động Việt Nam trước nhiều thách thức mới nhưng cũng mở ra những cơ hội mới khi xu hướng chuyển đối số đã hiện diện trong mọi ngành nghề, lĩnh vực. "Thị trường việc làm được dự đoán có sự cạnh tranh khốc liệt hơn, đòi hỏi nguồn nhân lực ở nước ta hiện nay, đặc biệt là nguồn nhân lực trẻ là các em sinh viên phải học cách thay đổi thói quen học tập, làm việc của bản thân để thích nghi với thị trường lao động hậu đại dịch”, đại diện PTIT nhận định.

Vân Anh

Sinh viên PTIT có thêm phòng lab viễn thông phục vụ học tập gắn kết thực tiễn

Sinh viên PTIT có thêm phòng lab viễn thông phục vụ học tập gắn kết thực tiễn

Hệ thống phòng lab viễn thông viễn thông mô phỏng toàn bộ hoạt động vận hành Internet và các dịch vụ gia tăng của doanh nghiệp do FPT Telecom tài trợ, vừa chính thức khai trương tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT).

Chủ đề : cách mạng 4.0
 
List comment
 

Công ty R2Tech vừa công bố khởi động dự án kiến tạo môi trường làm việc số với nền tảng “Make in Vietnam” Base.vn. Đây là doanh nghiệp đầu tiên tại Bắc Giang số hóa theo chương trình kết nối, thúc đẩy chuyển đổi số của Sở KH&ĐT tỉnh.

 

Với việc đưa vào vận hành chính thức hệ thống vé điện tử, hiện du khách đến tham quan Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã có thể mua vé online và quét mã QR để qua cổng soát vé.

 

Tính đến tháng 3/2022 đã có 44/ 63 địa phương xây dựng và vận hành sàn thương mại điện tử. Hầu hết sử dụng tên miền quốc gia .vn.

 

Việc Google đồng ý chia sẻ doanh thu với báo chí châu Âu có thể là tiền lệ để truyền thông Việt Nam đàm phán với hãng này về việc trả phí khi sử dụng tin tức.

 

Với thỏa thuận hợp tác mới ký, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) và Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) sắp tới sẽ cùng triển khai các hoạt động thúc đẩy phát triển tên miền .VN gắn với phát triển thương mại điện tử tại địa phương.

 
 

Để tăng cường hiệu quả quản lý, ứng dụng CNTT và chuyển đổi số dùng ngân sách nhà nước, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ nâng cao chất lượng công tác thẩm tra, thẩm định các nhiệm vụ, chương trình, dự án.

Theo luật sư, trước khi tự siết cổ mình, Nylah Anderson được thuật toán của TikTok đề xuất video liên quan tới “thử thách ngạt thở” ở mục “dành cho bạn”.

Trong thông báo ngày 13/5, Binance cho biết đang thực hiện một số biện pháp để bảo vệ người dùng sau khi đồng LUNA giảm sâu.

Một nhân viên của Terraform Labs tiết lộ Do Kwon, CEO công ty này chính là người đứng sau đồng tiền ổn định giá Basis Cash vào năm 2020. Dự án này thất bại chỉ sau vài tháng.

Các học viên được đào tạo miễn phí kiến thức về điện toán đám mây, được cấp chứng chỉ và hỗ trợ việc làm sau chương trình.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123