23 triệu địa chỉ đã cập nhật trên Bản đồ số Việt Nam

ictnews Theo ông Nguyễn Thế Trung, Giám đốc hệ điều hành Hệ tri thức Việt số hóa, hiện đã có 23 triệu địa chỉ được cập nhật trên bản đồ số Việt Nam tạo ra một nền tảng dữ liệu.

Ông Nguyễn Thế Trung, Giám đốc hệ điều hành Hệ tri thức Việt số hóa cho biết đã có 23 triệu địa chỉ cập nhật trên bản đồ số

Đây là số liệu được ông Nguyễn Thế Trung, Giám đốc hệ điều hành Hệ tri thức Việt số hóa chia sẻ trong khuôn khổ sự kiện Ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2019.

Nói về Hệ tri thức Việt số hóa, ông Nguyễn Thế Trung cho biết đây là đề án đặc biệt khi có sự tham gia của Chính phủ, cộng đồng và tất cả những người muốn tham gia một cách minh bạch dựa trên tiêu chí chia sẻ tri thức kết nối cộng đồng sáng tạo. "Chúng tôi không dùng ngân sách Nhà nước mà dùng trí tuệ và nguồn chi phí xã hội hóa", vị này cho hay.

Giám đốc hệ điều hành Hệ tri thức Việt số hóa cũng nhấn mạnh đến vai trò của Chính phủ đối với dự án này ngoài sự quan tâm của các vị lãnh đạo còn có một đóng góp lớn đó là đưa một phần dữ liệu mở trong các lĩnh vực bản đồ, nông nghiệp, y tế, giáo dục để chia sẻ cho cộng đồng.

 

"Hệ tri thức Việt số hóa đã công bố bản đồ số với 23 triệu địa chỉ, chiếm 98% địa chỉ cả nước. Chúng tôi cũng đã hoàn thành số km đường trên bản đồ và hệ thống nói tiếng Việt với mong muốn tạo ra được nền tảng mở để thu thập dữ liệu, xây dựng kho dữ liệu dùng chung", ông Trung chia sẻ.

Tuy nhiên, vị này cũng chia sẻ khó khăn lớn nhất đang gặp phải là chưa đủ số người tự nguyện tham gia đề án và đưa ra đề xuất: "Chúng ta có nhiều startup, tới đây các startup cùng nhau đứng lên, cùng nhau làm được những việc lớn".

Ông Nguyễn Thế Trung chia sẻ câu chuyện Malaysia đã hoàn thành thí điểm và sẽ có thành phố thông minh vào năm 2020, được quản lý bởi Alibaba. "Tôi mong muốn Việt Nam cũng có thành phố thông minh nhưng do người Việt Nam quản lý mà không phải doanh nghiệp nước ngoài nào", lãnh đạo Hệ tri thức Việt số hóa cho biết.

 
List comment
 
TP.HCM: Địa phương đầu tiên công bố chương trình chuyển đổi số
icon

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân khẳng định chương trình chuyển đổi số tại TP.HCM hướng tới mục tiêu gia tăng năng suất lao động, giảm chi phí, phục vụ người dân và doanh nghiệp tốt hơn.

 
TP.HCM tăng khả năng cung cấp dịch vụ công trực tuyến với nền tảng LGSP
icon

Nền tảng kết nối, chia sẻ dữ liệu thành phố HCM LGSP mới được công bố giúp cho TP.HCM tăng khả năng cung cấp dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) mức độ cao cho người dân, doanh nghiệp.

 
Văn hoá doanh nghiệp: Năng lực cạnh tranh độc quyền của mỗi doanh nghiệp trong thời đại 4.0
icon

Cơn bão của Chuyển đổi số và cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0 đang “nổi lên” trên toàn cầu. Thị trường ngày càng trở nên biến động hơn bao giờ hết trước những biến cố bất ngờ như dịch COVID-19. 

 
Gần 1.000 nhân viên LinkedIn bị sa thải vì Covid-19
icon

LinkedIn, mạng xã hội tuyển dụng của Microsoft vừa thông báo cắt giảm 960 vị trí, tương đương 6% nhân sự toàn cầu do ảnh hưởng của dịch Covid-19.  

 
Thêm một trang web phim 'lậu' lớn ở Việt Nam bị ngừng hoạt động
icon

Bằng các biện pháp kĩ thuật từ phía nhà mạng viễn thông, các trang web xem phim 'lậu' đang dần biến mất khỏi lãnh thổ Việt Nam.

 
 
Nhân sự IT đa năng và có kinh nghiệm được tuyển nhiều sau Covid-19
icon

Thị trường tuyển dụng nhân sự IT 6 tháng đầu năm không bị ảnh hưởng quá nặng nề bởi dịch bệnh, các nhân sự đa năng vẫn được tuyển và tăng lương.

Tiền Giang đặt mục tiêu tạo hệ sinh thái chuyển đổi số của tỉnh
icon

Giai đoạn 2021 - 2025, Tiền Giang sẽ phát triển Chính quyền số theo hướng chính quyền tương tác, minh bạch, hoạt động hiệu quả; cung cấp các dịch vụ số mới dựa trên nhu cầu của người dân, doanh nghiệp, tạo hệ sinh thái chuyển đổi số của tỉnh.

Tham gia xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, VNPT tiếp tục gắn liền với những dự án quốc gia
icon

Ngày 20/7/2020, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội – Bộ công an và Nhà thầu liên danh VNPT-HADIC-GTEL ICT đã tổ chức Lễ phát động triển khai dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư.

TP.HCM cập nhật Kiến trúc Chính quyền điện tử
icon

Một mục tiêu của việc cập nhật, điều chỉnh Kiến trúc Chính quyền điện tử TP.HCM là làm rõ sự tương quan, phù hợp của Kiến trúc với chương trình chuyển đổi số của thành phố và Đề án xây dựng TP.HCM trở thành đô thị thông minh.

Thị trường tiền mật mã sôi động hơn hẳn nhờ dịch Covid-19
icon

Trong khi các thị trường tài chính truyền thống điêu đứng, sàn giao dịch tiền mật mã Binance ước tính thu nhập của mình lên đến 262,5 triệu USD trong quý 1/2020.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123