238 ngàn người tham dự giải chạy ảo UpRace - ICTNews
 

238 ngàn người tham dự giải chạy ảo UpRace

Hàng trăm ngàn người chạy bộ trên khắp Việt Nam, ghi lại hoạt động bằng smartphone hoặc thiết bị đeo, để tham gia giải chạy ảo Uprace.

UpRace, giải chạy ảo do VNG khởi xướng, vừa kết thúc hôm 22/11 với 238 ngàn người tham dự, tăng hơn gấp đôi so với năm ngoái.

Đây là giải chạy ảo cho phép người tham dự chạy bất kỳ đâu trên toàn Việt Nam. Người chạy sẽ ghi lại hoạt động của mình bằng đồng hồ thông minh, thiết bị đeo, hoặc smartphone, sau đó đồng bộ kết quả lên ứng dụng UpRace. Bên cạnh yếu tố rèn luyện sức khoẻ, nhiều cá nhân và tổ chức tham gia giải chạy này nhằm ủng hộ cho các hoạt động thiện nguyện.

238 ngàn người tham dự giải chạy ảo UpRace
Một nhóm chạy bộ đang tham gia UpRace.

Giải chạy kéo dài trong 22 ngày, ghi nhận tổng cộng 5.113.053 km đã được tất cả người tham gia hoàn thành (trong đó có 5 ngày nhân đôi thành tích chạy). Với mỗi km hoàn thành, các đơn vị tài trợ sẽ ủng hộ 1.000 đồng vào các tổ chức từ thiện. Tổng cộng hơn 5 tỷ đồng sẽ được đóng góp vào các quỹ từ thiện gồm Newborns Vietnam, Operation Smile Vietnam, Green Việt và Saigon Children’s Charity.

Ban tổ chức nhận định giải năm nay diễn ra khó khăn hơn trong bối cảnh Covid-19 chưa hoàn toàn hạ nhiệt, miền Trung vào mùa mưa, và thể lực của người tham gia có phần sa sút sau nhiều tháng giãn cách ở nhà.

 

Bà Trần Xuân Ngọc Thảo, đại diện dự án UpRace, cho biết số lượng người tham gia giải chạy tăng lên, số lượng km hoàn thành cũng vượt năm trước, cho thấy sau đại dịch, mọi người đều ý thức sâu sắc hơn về sức khỏe và mong muốn đóng góp cho cộng đồng.

5 triệu km chạy bộ được quy đổi thành các khoản hỗ trợ tương đương: Gần 120 trẻ em hở hàm ếch được phẫu thuật, giảm 25% tỷ lệ tử vong của trẻ sơ sinh tại 17 bệnh viện, 10.000 cây xanh được gieo trồng và khoảng 90 em nhỏ mồ côi vì đại dịch sẽ được giúp đỡ.

Hải Đăng

Dự án chạy bộ cộng đồng Uprace 2019 quyên góp được 6 tỷ đồng thiện nguyện

Dự án chạy bộ cộng đồng Uprace 2019 quyên góp được 6 tỷ đồng thiện nguyện

ictnews Uprace 2019 thu hút hơn 32.000 vận động viên tham gia chạy, với khoảng 2 triệu km được hoàn thành, và đóng góp 6 tỷ đồng vào 3 quỹ từ thiện.

Chủ đề : upracechạy bộ
 
List comment
 
Nhà bán lẻ công nghệ tăng gấp đôi doanh thu mùa Black Friday
icon

Nhiều nhà bán lẻ công nghệ tại Việt Nam ghi nhận mức doanh thu ngày Black Friday tăng trưởng gấp đôi so với năm ngoái.

 
Vai trò của công nghệ thông tin địa lý trong xây dựng thành phố thông minh
icon

Công nghệ thông tin địa lý (GIT) bao trùm toàn bộ dữ liệu, công nghệ của đo đạc bản đồ, công nghệ thông tin và truyền thông. GIT được coi như một nền tảng cho chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo và xã hội thông minh.  

 
Hải Phòng: Xây dựng thành phố thông minh trên nền tảng chuyển đổi số
icon

Xây dựng thành phố thông minh trên nền tảng chuyển đổi số sẽ giải quyết các thách thức khi phát triển kinh tế, xã hội tại Hải Phòng.

 
Xây dựng tiểu đô thị đại học thông minh đầu tiên tại Việt Nam
icon

Ba công ty vừa ký thỏa thuận hợp tác chiến lược, triển khai Dự án xây dựng tiểu đô thị đại học thông minh đầu tiên Việt Nam trên khuôn viên trường Đại học Phenikaa (Hà Nội).  

 
Lo sợ về biến chủng Omicron, nhà đầu tư ồ ạt bán ra bitcoin
icon

Giá bitcoin hiện thấp hơn khoảng 20% so với mức cao kỷ lục gần 69.000USD vào đầu tháng này.

 
 
Thành phố Bắc Kạn lên phương án xây dựng Trung tâm điều hành đô thị thông minh
icon

Theo dự kiến, năm 2023, Thành phố Bắc Kạn sẽ xây dựng một trung tâm điều hành thông minh IOC điều hành tập trung theo quy trình thu thập thông tin, xử lý thông tin, dự báo tình huống và thực thi hành động một cách nhanh chóng nhất.

Thừa Thiên Huế khuyến khích phát triển các loại hình dịch vụ đô thị thông minh
icon

Thừa Thiên Huế khuyến khích phát triển đa dạng các loại hình dịch vụ vận tải, dịch vụ logistics, dịch vụ đô thị thông minh nhằm cơ cấu lại ngành dịch vụ của tỉnh.

Chương trình trọng điểm triển khai chuyển đổi số và dịch vụ đô thị thông minh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021 - 2025
icon

Hoàn thiện chính quyền điện tử, triển khai chuyển đổi số và dịch vụ đô thị thông minh là một trong 6 chương trình trọng điểm của Thừa Thiên Huế trong giai đoạn 2021 – 2025.

Sẽ tổ chức đánh giá các sản phẩm, dịch vụ, công nghệ về bảo vệ trẻ em trên mạng
icon

Một trong những hoạt động của Mạng lưới ứng cứu, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng là tham gia đánh giá các sản phẩm, dịch vụ, nền tảng, công nghệ về bảo vệ trẻ em tương tác lành mạnh trên môi trường mạng.

Thủ tướng ủng hộ đại học của Nhật Bản hợp tác xây dựng thành phố thông minh ở Việt Nam
icon

Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn đại học của Nhật Bản hợp tác xây dựng thí điểm thành phố thông minh ở Việt Nam bởi đây là ưu tiên của Việt Nam trong phát triển đô thị. 

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123