24 tuổi, kiếm 7 tỷ đồng chỉ sau 10 tháng kinh doanh NFT

“Tôi hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho nhiều người sáng tạo như tôi”

24 tuổi, kiếm 7 tỷ đồng chỉ sau 10 tháng kinh doanh NFT

Bộ sưu tập Mona Lana bao gồm 500 bức chân dung phụ nữ độc đáo do Lana Denina tạo ra. Mỗi bức chân dung được tạo ra bằng mã với 112 đặc điểm khác nhau. (Ảnh: Lana Denina)

Kể từ tháng 2 năm 2021, Lana Detina (Canada) đã kiếm được hơn 300.000 USD từ việc bán những bức tranh của mình dưới dạng NFT hoặc Token không thể thay thế trên nhiều nền tảng khác nhau. Đặc biệt hơn, cô chỉ mới tìm hiểu chúng chỉ 1 tháng trước đó.

Là một họa sĩ, Denina ngay lập tức bị ấn tượng với công nghệ và khả năng chứng minh quyền sở hữu cho các nghệ sĩ vô cùng ấn tượng của nó. “Các phòng trưng bày truyền thống giống như một thế giới cũ vì trong đó không có sự đa dạng, không đủ để thu hút với một phụ nữ da màu như tôi”, Denina chia sẻ.

Không giống như những thị trường nghệ thuật ngày nay, NFT và Web3 cho phép các nghệ sĩ tạo ra những phòng trưng bày của riêng. Đồng thời, những nghệ sĩ hoạt động trên nền tảng này có thể chủ động định giá online các tác phẩm của mình, Denina giải thích.

Các nghệ sĩ cũng có thể kiếm tiền bằng cách bán các phụ bản của họ với NFT, bản thân Denina cũng kiếm được 10% từ loại hình này. Cô gái người Canada này đã bắt đầu bán những bức tranh NFT do cô tạo ra, sau đó niêm yết toàn bộ bộ sưu tập.

Tác phẩm mới nhất của cô – Mona Lana, đã được bán hết vào tháng 11, chỉ trong vòng vài tuần kể từ khi phát hành. Đây là 1 bộ sưu tập gồm 500 bức chân dung độc đáo về phụ nữ, mỗi một bức lại được tạo ra với bảng mã với 112 đặc điểm khác nhau.

 

Trong mỗi một tác phẩm lại hàm chứa những thông điệp, tiếng nói đại diện cho người da màu, điều này đã làm cho tên tuổi của cô được nhiều người trong cộng đồng NFT biết tới.

Denina chia sẻ rằng, sau khi bộ sưu tập của mình vượt qua 100 ether (1 ether = 4,335.01 USD) về khối lượng giao dịch, cô sẽ chia phần trăm doanh thu của mình cho Cyber Baat (câu lạc bộ nghệ thuật ở Châu Phi). Cho tới thời điểm hiện tại, cô đã sắp đạt được mục tiêu 99.5 ether khối lượng giao dịch.

Câu chuyện của Denina đã trở thành một nguồn cảm hứng cho các nhà sáng tạo tự do trên toàn thế giới. Không gian số đã trở thành nơi mà nhiều nghệ sĩ có thể định giá sản phẩm nghệ thuật của mình như một tài sản kỹ thuật số. Điều này cho thấy, ngày con người xóa bỏ đi “lằn ranh” giữa thế giới thực và ảo đang ngày càng tới gần.

Thái Hoàng (Theo CNBC)

Kết hợp NFT, blockchain và mô hình play-to-earn, các tựa game đang trở thành những nền kinh tế metaverse như thế nào

Kết hợp NFT, blockchain và mô hình play-to-earn, các tựa game đang trở thành những nền kinh tế metaverse như thế nào

Từ thành công của Axie Infinity, giờ đây các tựa game NFT không chỉ giúp người chơi giải trí mà còn trở thành nguồn thu nhập đáng kể cho họ.

Chủ đề : NFT
 
List comment
 

Xét về mức độ quan tâm, Shiba Inu nổi tiếng không kém Bitcoin. Điều gì đã làm nên kỳ diệu cho những “coin chó” này?  

 

Ông Đoàn Văn Hiểu Em, CEO hai chuỗi Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh, tự nhận 'tham lam' khi mở cùng lúc 5 chuỗi mới, song cho rằng phải làm tới cùng để thực hiện giấc mơ bán lẻ đa ngành.

 

Dữ liệu phi cấu trúc đã và đang tăng trưởng với một tốc độ chóng mặt và góp phần quan trọng trong việc phát triển các doanh nghiệp.

 

Pinduoduo tìm động lực tăng trưởng mới ở công nghệ nông nghiệp, giải quyết các vấn đề của người nông dân.

 

Một quan chức Liên minh châu Âu (EU) nhấn mạnh sự cần thiết hợp tác trên toàn châu Âu và thế giới trong cuộc chiến chống lạm dụng tình dục trẻ em.

 
 

Trung Quốc thực hiện nhiều động thái mới để thuyết phục người dùng dùng thử nhân dân tệ điện tử ngay trước thềm Tết Nguyên đán 2022 và Olympics mùa đông.

Cửa hàng chính hãng chỉ bán các sản phẩm Xiaomi vừa được khai trương tại khu vực TP.HCM.

Đây là một trong những mục tiêu của Đề án “Phát huy vai trò của đoàn viên, thanh niên trong việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 giai đoạn 2022 – 2027” mới được UBND tỉnh Bình Định phê duyệt.

Năm 2021 là năm mà dịch bệnh Covid-19 tiếp tục có những diễn biến cực kỳ phức tạp và khó lường. 

Bên cạnh “giải cứu” tạm thời các mặt hàng nông sản cho nông dân, các doanh nghiệp đang tìm giải pháp bền vững hơn cho nông sản Việt.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123