240 thí sinh đua tranh 6 suất sang Mỹ thi chung kết thế giới Tin học văn phòng 2022

Từ 240 thí sinh dự vòng chung kết quốc gia cuộc thi Tin học văn phòng thế giới 2022, sẽ có 6 thí sinh được chọn để đại diện cho học sinh, sinh viên Việt Nam dự chung kết thế giới được tổ chức cuối tháng 7 tại Mỹ.

Ngày 29/5, vòng chung kết quốc gia cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới – MOSWC Viettel 2022 đã diễn ra đồng thời tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM.

Góp mặt tại vòng thi này là 240 tài năng Tin học văn phòng trẻ trên toàn quốc, được chọn từ gần 1.400 thí sinh đến 180 đội tuyển của các trường phổ thông, cao đẳng, đại học, học viện tham gia vòng loại quốc gia cuộc thi năm nay được tổ chức ngày 15/5.

Trong năm thứ 13 được tổ chức tại Việt Nam, cuộc thi MOSWC ghi nhận điểm mới nổi bật với việc bổ sung thêm 3 nội dung Word, Excel, PowerPoint phiên bản Microsoft 365 Apps và Office 2019 bên cạnh 3 nội dung thi Word, Excel, PowerPoint phiên bản Microsoft 2016. Điều này đồng nghĩa với cơ cấu giải thưởng quốc gia sẽ tăng gấp đôi. Sau vòng chung kết, Ban tổ chức cũng sẽ trao các giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích, Triển vọng quốc gia và các giải tập thể khác cho các đội tuyển tham gia mùa giải năm nay.

240 thí sinh đua tranh 6 suất sang Mỹ thi chung kết thế giới Tin học văn phòng 2022
Năm nay là năm thứ 13 cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới có sự tham gia của học sinh, sinh viên Việt Nam.

Tham gia vòng chung kết quốc gia, các thí sinh thực hiện bài thi tổng hợp đánh giá kỹ năng và tư duy vận dụng các kỹ năng Tin học văn phòng bằng ngôn ngữ tiếng Anh trong thời gian 190 phút.

Bài thi tổng hợp gồm 3 bài thi thành phần: Bài thi lý thuyết với 20-25 câu hỏi dạng Multi-choice, có thời gian làm bài 20 phút (không được phép truy cập Internet); bài thi Scenario - bài thi thực hành, với thời gian làm bài 50 phút (không được phép truy cập Internet); bài thi Creation - bài thi sáng tạo, sử dụng ứng dụng Word, Excel, PowerPoint, có thời gian làm bài 120 phút (được phép truy cập Internet để tìm tài liệu).

Sau vòng chung kết quốc gia, Ban tổ chức sẽ tìm được 6 nhà vô địch của 6 nội dung môn thi. Đây sẽ là những thí sinh đại diện cho đội tuyển học sinh, sinh viên Việt Nam tham gia tranh tài tại vòng chung kết thế giới cuộc thi MOSWC 2022 diễn ra tại tại thành phố Anaheim, bang California, Hoa Kỳ vào cuối tháng 7.

 

Theo thông tin từ Ban tổ chức, sau vòng loại quốc gia, đã có 85% thí sinh dự thi đạt từ 700 điểm trở lên và được cấp chứng chỉ MOS do Microsoft thế giới chứng nhận. Kết quả này cho thấy trình độ và năng lực Tin học của thế hệ học sinh, sinh viên Việt Nam đã ngày càng được nâng cao.

Số liệu từ kết quả vòng loại quốc gia cũng cho thấy, có 80/240 thí sinh lọt vào vòng chung kết quốc gia đạt điểm tuyệt đối 1.000 điểm, trong đó bậc học THPT có tới 49 thí sinh, và có thí sinh hoàn thành bài thi với điểm số tuyệt đối chỉ trong vòng 11 phút.

Đáng lưu ý, trong số các thí sinh giành quyền vào vòng chung kết quốc gia mùa giải năm nay, có cả những thí sinh đến từ khu vực có điều kiện học tập Tin học còn gặp nhiều hạn chế như: Đắk Lắk, Lâm Đồng, Vĩnh Long, Cần Thơ, Sóc Trăng, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Bắc Kạn. Điều đó phần nào cho thấy sức lan tỏa của cuộc thi cũng như phòng trào học tập Tin học văn phòng đã phổ rộng đến nhiều tỉnh, thành phố.

Chủ tịch IIG Việt Nam, ông Đoàn Hồng Nam, đồng Trưởng Ban tổ chức cấp quốc gia của cuộc thi nhận xét: Qua cuộc thi, có thể thấy giới trẻ Việt ý thức rất cao về vai trò của việc cập nhật công nghệ theo xu hướng của thời đại. Đồng thời, sự quan tâm đào tạo, nâng cao năng lực cho các em học sinh, sinh viên của các cơ sở giáo dục cũng đã gia tăng trong những năm gần đây.

Vân Anh

Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng năm 2022 bổ sung nội dung thi mới

Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng năm 2022 bổ sung nội dung thi mới

Điểm mới nổi bật của mùa giải Vô địch Tin học Văn phòng thế giới 2022 là ngoài 3 nội dung thi Microsoft Word, Microsoft Excel và Microsoft Powerpoint phiên bản 2016, các thí sinh sẽ thi đấu thêm nội dung Microsoft Office 365.

Chủ đề : cách mạng 4.0
 
List comment
 

Bất động sản “view sông” luôn được nhà đầu tư săn lùng và chấp nhận trả mức giá đắt hơn rất nhiều so với những sản phẩm khác. Sức nóng của những căn hộ ven sông chưa bao giờ giảm nhiệt.

 

Viettel IDC trở thành đối tác công nghệ của Cloudian tại thị trường Việt Nam. Sự kết hợp với đối tác quốc tế Cloudian lần này mang đến giải pháp Cloudian HyperStore là sản phẩm lưu trữ Object Storage tương thích hoàn toàn với chuẩn S3 (S3-Native).

 

Chuyển đổi số đã và đang ảnh hưởng đến những lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe, logistics, bảo hiểm, sản xuất… trong đó không thể thiếu du lịch. Các động thái chuyển đổi số biến du lịch trở thành một trong những ngành số hóa tích cực nhất.

 

Một số cơ sở dữ liệu chính phủ Ukraine đang đặt trên máy chủ đám mây tại Ba Lan. Các quan chức nước này cũng đang đàm phán thỏa thuận tương tự với Pháp, Estonia và vài nước khác.

 

Các khách hàng có thể yêu cầu tài xế Grab giữ im lặng trong suốt chuyến đi, kể cả việc tài xế nói chuyện điện thoại khi bật tính năng “chuyến xe yên lặng”.

 
 

Mở rộng trung tâm dịch vụ thể hiện cam kết lâu dài của Zebra với Việt Nam cũng như đối với thành công dài hạn của các khách hàng và đối tác kênh trong nước.

Bitcoin bật tăng trở lại khi chạm ngưỡng 20.000 USD, thấp nhất trong vòng 18 tháng.  

Biên bản nội bộ bị rò rỉ của Facebook cho thấy công ty đang ấp ủ kế hoạch lớn để cạnh tranh với TikTok, đối thủ đến từ Trung Quốc.  

Để cài nhạc chuông trực tiếp trên iPhone mà không cần dùng đến máy tính, người dùng có thể tải về bản nhạc bằng Documents, và làm thao tác chuyển đổi định dạng bằng GarageBand.

Từ bỏ công việc livestream bán hàng với doanh thu cả trăm triệu USD, cựu CEO hãng công nghệ Smartisan nhiều tai tiếng đã quyết định quay lại lĩnh vực công nghệ.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123