26 dịch vụ công được ưu tiên cung cấp trực tuyến mức 3, 4 tại Bộ TT&TT năm 2019

ictnews Trong năm nay, Bộ TT&TT sẽ ưu tiên triển khai cung cấp trực tuyến mức độ 3 và 4 đối với 26 dịch vụ công thuộc các lĩnh vực Bưu chính, Viễn thông, Báo chí, Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử.

Cổng dịch vụ công trực tuyến của Bộ TT&TT tại địa chỉ https://dvc.mic.gov.vn.

Kế hoạch ứng dụng CNTT năm 2019 của Bộ TT&TT đã được Bộ phê duyệt tại Quyết định 2263. Theo đó, về cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến (DVCTT), năm nay, Bộ TT&TT đặt mục tiêu đưa tỷ lệ hồ sơ giải quyết trực tuyến trên tổng hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) đạt từ 20% trở lên; 40% DVCTT thực hiện ở mức 3, 4; Cổng dịch vụ công của Bộ cung cấp giao diện cho các thiết bị di động, công khai mức độ hài lòng của người dân khi sử dụng DVCTT.

Cùng với đó, đăng tải, cập nhật kịp thời, đầy đủ, chính xác thông tin chính thống của Bộ TT&TT trên Cổng thông tin điện tử của Bộ; 100% cổng dịch vụ công của các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ TT&TT được kết nối, chia sẻ dữ liệu với Cổng dịch vụ công của Bộ; 100% cổng/trang thông tin điện tử công khai thông tin đầy đủ theo quy định tại Nghị định 43/2011 của Chính phủ.

Nhằm hiện thực hóa các mục tiêu kể trên, cũng theo Kế hoạch mới được ban hành, trong năm 2019, Bộ TT&TT sẽ ưu tiên triển khai cung cấp thêm 26 DVCTT ở mức độ 3 và 4.

Cụ thể, trong Danh mục nhóm dịch vụ công ưu tiên cung cấp trực tuyến mức độ 3, 4 trong năm 2019 tại Bộ TT&TT, lĩnh vực bưu chính có 4 dịch vụ; viễn thông và báo chí mỗi lĩnh vực đều có 8 dịch vụ; và số dịch vụ công sẽ được cung cấp trực tuyến mức độ cao của lĩnh vực phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử là 6 dịch vụ.

Danh mục nhóm dịch vụ công ưu tiên cung cấp trực tuyến mức độ 3, 4 trong năm 2019 tại Bộ TT&TT được ban hành kèm theo Quyết định phê duyệt Kế hoạch ứng dụng CNTT năm 2019 của Bộ TT&TT.

 

Danh mục nhóm dịch vụ công ưu tiên cung cấp trực tuyến mức độ 3, 4 trong năm 2019 tại Bộ TT&TT được ban hành kèm theo Quyết định phê duyệt Kế hoạch ứng dụng CNTT năm 2019 của Bộ TT&TT.

Cũng trong năm nay, Bộ TT&TT sẽ tích hợp 4 TTHC lên hệ thống Hải quan một cửa quốc gia, với cả 4 thủ tục đều do Cục Xuất bản, In và Phát hành chủ trì, bao gồm: cấp giấy phép nhập khẩu xuất bản phẩm không kinh doanh; cấp giấy phép nhập khẩu thiết bị in; Cấp giấy phép hoạt động kinh doanh nhập khẩu xuất bản phẩm; và cấp giấy phép in gia công xuất bản phẩm cho nước ngoài.

Bên cạnh đó, để hiện thực hóa các mục tiêu đã đề ra về cung cấp thông tin và DVCTT, thời gian tới, Bộ TT&TT sẽ tiến hành kết nối, tích hợp các Cổng dịch vụ công thành phần tại các cơ quan, đơn vị với Cổng dịch vụ công của Bộ; xây dựng và phát triển Cổng Dịch vụ công và Hệ thống thông tin một cửa điện tử của Bộ tập trung, thống nhất; sẵn sàng tích hợp các DVCTT mức độ 3, 4 trên Cổng thông tin điện tử của Bộ với Cổng thông tin một cửa quốc gia và Cổng dịch vụ công quốc gia.

Đồng thời, tiếp tục theo dõi, rà soát các TTHC thuộc phạm vi quản lý của Bộ; cập nhật thông tin, danh sách các DVCTT cung cấp trong năm 2019; triển khai chuyển đổi hồ sơ điện tử; xây dựng quy trình tin học hóa giải quyết TTHC trên Hệ thống thông tin một cửa điện tử; tiếp tục phát triển, mở rộng liên kết thông tin từ cổng/trang thông tin điện tử, hệ thống điều hành, tác nghiệp nội bộ của cơ quan, đơn vị với Cổng thông tin điện tử của Bộ.

Ngoài ra, Kế hoạch ứng dụng CNTT năm 2019 của Bộ TT&TT còn quy định rõ các mục tiêu, nội dung công việc cụ thể của các nhóm nhiệm vụ khác như: nâng cao chất lượng hạ tầng CNTT; ứng dụng CNTT trong nội bộ cơ quan; bảo đảm an toàn thông tin; và nâng cao nhận thức, đào tạo nguồn nhân lực.

 
List comment
 
Chính sách hỗ trợ chuyên biệt của Huawei AppGallery: Hướng đi mới cho các Nhà phát triển game
icon

Tại hội thảo Huawei Developer Day “Huawei AppGallery - Kết nối Toàn cầu”, lần đầu tiên chính sách hỗ trợ cho các Nhà phát triển một cách chuyên biệt trên từng thị trường đã được chia sẻ tại Việt Nam. 

 
ATTT là nội dung xuyên suốt Kiến trúc chính quyền điện tử tỉnh Vĩnh Phúc
icon

Tại quyết định phê duyệt Kiến trúc chính quyền điện tử tỉnh Vĩnh Phúc phiên bản 2.0, UBND tỉnh này đã xác định rõ bảo đảm an toàn thông tin (ATTT) là thành phần xuyên suốt và thống nhất trong kiến trúc.

 
VNPT tạo cơ hội phát triển cho các sinh viên mới/sắp ra trường
icon

Với môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả, Tập đoàn VNPT sẽ là nơi làm việc lý tưởng mang lại nhiều cơ hội phát triển cho các bạn sinh viên mới/sắp ra trường.

 
Công ty mẹ của Shopee giảm tốc độ phát triển
icon

Kết quả kinh doanh quý III của Sea, công ty giá trị nhất Đông Nam Á, cho thấy tăng trưởng trong lĩnh vực thương mại điện tử đã chậm lại.  

 
Thanh toán trực tuyến phổ biến nhờ tính đa năng - đa ưu đãi!
icon

Người dùng Việt dần ưu tiên lựa chọn thanh toán trực tuyến bởi sự tiện dụng khi phương thức này đáp ứng đa dạng nhu cầu chi tiêu, mua sắm; đặc biệt là mang đến nhiều ưu đãi hấp dẫn mỗi ngày!

 
 
Bữa cơm tối – Nét văn hoá của gia đình Việt hiện đại
icon

Nếu từ xưa, bữa cơm gia đình là truyền thống in sâu trong văn hoá Việt Nam thì trong thời đại số ngày nay, bữa cơm tối dần được ghi nhận như một văn hoá mới, văn hoá gia đình Việt hiện đại, văn hoá của thời đại số.

Trao 53 giải thưởng thành phố thông minh Việt Nam 2020 vào ngày 24/11
icon

Trong năm đầu tiên giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2020 được tổ chức, từ 131 đề cử, Ban tổ chức đã chọn trao 53 giải thưởng cho 27 đơn vị. Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào ngày 24/11 tới.

Facebook và Twitter xử lý tài khoản Tổng thống Trump thế nào nếu rời Nhà Trắng?
icon

Hai mạng xã hội lớn nhất thế giới có cách xử lý khác nhau đối với tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump, nếu ông phải rời Nhà Trắng.  

iPhone màn hình gập sẽ thay thế iPad mini?
icon

Kể từ khi các nhà sản xuất Android liên tiếp giới thiệu điện thoại màn hình gập, Apple đương nhiên sẽ không bị tụt lại phía sau.

Facebook bị cấm hoạt động tại quần đảo Solomon do lan truyền tin xấu
icon

Quyết định được đưa ra sau khi xuất hiện nhiều thông tin không phù hợp, gây nhiễu loạn dư luận trên mạng xã hội Facebook bình luận về cách chính phủ phân bổ quỹ kích thích kinh tế.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123