26 dịch vụ công được ưu tiên cung cấp trực tuyến mức 3, 4 tại Bộ TT&TT năm 2019

ictnews Trong năm nay, Bộ TT&TT sẽ ưu tiên triển khai cung cấp trực tuyến mức độ 3 và 4 đối với 26 dịch vụ công thuộc các lĩnh vực Bưu chính, Viễn thông, Báo chí, Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử.

Cổng dịch vụ công trực tuyến của Bộ TT&TT tại địa chỉ https://dvc.mic.gov.vn.

Kế hoạch ứng dụng CNTT năm 2019 của Bộ TT&TT đã được Bộ phê duyệt tại Quyết định 2263. Theo đó, về cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến (DVCTT), năm nay, Bộ TT&TT đặt mục tiêu đưa tỷ lệ hồ sơ giải quyết trực tuyến trên tổng hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) đạt từ 20% trở lên; 40% DVCTT thực hiện ở mức 3, 4; Cổng dịch vụ công của Bộ cung cấp giao diện cho các thiết bị di động, công khai mức độ hài lòng của người dân khi sử dụng DVCTT.

Cùng với đó, đăng tải, cập nhật kịp thời, đầy đủ, chính xác thông tin chính thống của Bộ TT&TT trên Cổng thông tin điện tử của Bộ; 100% cổng dịch vụ công của các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ TT&TT được kết nối, chia sẻ dữ liệu với Cổng dịch vụ công của Bộ; 100% cổng/trang thông tin điện tử công khai thông tin đầy đủ theo quy định tại Nghị định 43/2011 của Chính phủ.

Nhằm hiện thực hóa các mục tiêu kể trên, cũng theo Kế hoạch mới được ban hành, trong năm 2019, Bộ TT&TT sẽ ưu tiên triển khai cung cấp thêm 26 DVCTT ở mức độ 3 và 4.

Cụ thể, trong Danh mục nhóm dịch vụ công ưu tiên cung cấp trực tuyến mức độ 3, 4 trong năm 2019 tại Bộ TT&TT, lĩnh vực bưu chính có 4 dịch vụ; viễn thông và báo chí mỗi lĩnh vực đều có 8 dịch vụ; và số dịch vụ công sẽ được cung cấp trực tuyến mức độ cao của lĩnh vực phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử là 6 dịch vụ.

Danh mục nhóm dịch vụ công ưu tiên cung cấp trực tuyến mức độ 3, 4 trong năm 2019 tại Bộ TT&TT được ban hành kèm theo Quyết định phê duyệt Kế hoạch ứng dụng CNTT năm 2019 của Bộ TT&TT.

 

Danh mục nhóm dịch vụ công ưu tiên cung cấp trực tuyến mức độ 3, 4 trong năm 2019 tại Bộ TT&TT được ban hành kèm theo Quyết định phê duyệt Kế hoạch ứng dụng CNTT năm 2019 của Bộ TT&TT.

Cũng trong năm nay, Bộ TT&TT sẽ tích hợp 4 TTHC lên hệ thống Hải quan một cửa quốc gia, với cả 4 thủ tục đều do Cục Xuất bản, In và Phát hành chủ trì, bao gồm: cấp giấy phép nhập khẩu xuất bản phẩm không kinh doanh; cấp giấy phép nhập khẩu thiết bị in; Cấp giấy phép hoạt động kinh doanh nhập khẩu xuất bản phẩm; và cấp giấy phép in gia công xuất bản phẩm cho nước ngoài.

Bên cạnh đó, để hiện thực hóa các mục tiêu đã đề ra về cung cấp thông tin và DVCTT, thời gian tới, Bộ TT&TT sẽ tiến hành kết nối, tích hợp các Cổng dịch vụ công thành phần tại các cơ quan, đơn vị với Cổng dịch vụ công của Bộ; xây dựng và phát triển Cổng Dịch vụ công và Hệ thống thông tin một cửa điện tử của Bộ tập trung, thống nhất; sẵn sàng tích hợp các DVCTT mức độ 3, 4 trên Cổng thông tin điện tử của Bộ với Cổng thông tin một cửa quốc gia và Cổng dịch vụ công quốc gia.

Đồng thời, tiếp tục theo dõi, rà soát các TTHC thuộc phạm vi quản lý của Bộ; cập nhật thông tin, danh sách các DVCTT cung cấp trong năm 2019; triển khai chuyển đổi hồ sơ điện tử; xây dựng quy trình tin học hóa giải quyết TTHC trên Hệ thống thông tin một cửa điện tử; tiếp tục phát triển, mở rộng liên kết thông tin từ cổng/trang thông tin điện tử, hệ thống điều hành, tác nghiệp nội bộ của cơ quan, đơn vị với Cổng thông tin điện tử của Bộ.

Ngoài ra, Kế hoạch ứng dụng CNTT năm 2019 của Bộ TT&TT còn quy định rõ các mục tiêu, nội dung công việc cụ thể của các nhóm nhiệm vụ khác như: nâng cao chất lượng hạ tầng CNTT; ứng dụng CNTT trong nội bộ cơ quan; bảo đảm an toàn thông tin; và nâng cao nhận thức, đào tạo nguồn nhân lực.

 
List comment
 
YouTube ra mắt quỹ người sáng tạo cho tính năng video ngắn
icon

YouTube đã chính thức công bố quỹ trị giá 100 triệu USD để thưởng cho những người sáng tạo nội dung bằng các video ngắn.

 
Từ Elon Musk đến Ngọc Trinh: Cơn sốt tiền ảo đầy cạm bẫy
icon

Bắt đầu lộ diện những cá mập của thị trường tiền ảo mà nhà đầu tư nhỏ lẻ nếu không cẩn thận sẽ rất dễ trở thành miếng mồi béo bở cho họ.

 
Nhanh chóng chuyển đổi số: Việc đúng nên làm để sống chung với dịch
icon

Để chuẩn bị cho việc sẵn sàng sống chung lâu dài với dịch Covid-19, CEO công ty VINADES cho rằng, doanh nghiệp cần nhanh chóng chuyển đổi số, tận dụng tối đa công nghệ hỗ trợ làm việc từ xa, phù hợp với tình hình dịch bệnh.

 
Jack Ma xuất hiện kín đáo tại ngày hội gia đình Alibaba
icon

Tỷ phú Jack Ma có lần xuất hiện hiếm hoi trước công chúng hôm 10/5 tại AliDay, ngày hội gia đình thường niên của Alibaba.  

 
Sản lượng iPhone tại Ấn Độ giảm hơn nửa vì Covid-19
icon

Sản xuất iPhone 12 tại nhà máy Foxconn Ấn Độ giảm hơn 50% vì công nhân mắc Covid-19.  

 
 
Ưu đãi chào hè dành cho các thuê bao MobiFone gọi thoại quốc tế
icon

Các thuê bao MobiFone phát sinh doanh thu thoại quốc tế sẽ có cơ hội nhận hàng ngàn ưu đãi có giá trị tương ứng lên tới 50% giá cước.

Nhanh chóng hoàn thành kết nối camera giám sát tại các cơ sở cách ly tập trung
icon

Trước việc Sở TT&TT cùng các đơn vị gặp khó khăn trong khảo sát, kết nối camera giám sát tại cơ sở cách ly tập trung do cơ sở không phối hợp, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19 đã chỉ đạo để việc này nhanh hoàn thành.

3 chương trình học về AI với chuyên gia châu Âu dành cho học viên Việt Nam
icon

Trong tháng 5/2021, Trung tâm nghiên cứu quốc tế về trí tuệ nhân tạo (AI) tại Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức 3 chương trình học về AI dành cho các học viên CNTT Việt Nam, với giảng viên là các chuyên gia tại Naver Labs châu Âu.

Facebook thử nghiệm công cụ chống tin giả
icon

Trước khi chia sẻ một liên kết nào đó, người dùng Facebook sẽ nhìn thấy cửa sổ pop-up cảnh báo.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123