2K1 đừng quá lo lắng, một kỳ thi không thể quyết định cuộc đời

Đại học không phải con đường duy nhất dẫn đến thành công. Bạn vẫn là bạn dù kết quả thi có thế nào. Mức điểm thấp hay cao không thể quyết định bạn là ai.

2K1 dung qua lo lang, mot ky thi khong the quyet dinh cuoc doi hinh anh 1

Với nhiều người, tuổi trẻ ai không từng thất bại, quan trọng là bạn phải biết đứng lên làm lại cuộc đời sau khi vấp ngã. “Nếu chưa vượt qua kỳ thi năm nay thì ôn tập thật tốt để năm sau thi lại. Lần này xem như ‘thi để lấy kinh nghiệm’, đừng buồn 2K1 nhé”, Thanh Tâm (24 tuổi, TP.HCM) nhắn nhủ đàn em. 

2K1 dung qua lo lang, mot ky thi khong the quyet dinh cuoc doi hinh anh 2

Điều mà lứa 2K1 lo lắng và bất an nhất là phải lập gia đình sau khi trượt tốt nghiệp. Có người phản đối kịch liệt, kẻ lại thuận theo cha mẹ lấy chồng trước đã, chuyện tương lai tính sau. “Hôm nay biết mình không đậu tốt nghiệp mà lòng buồn rười rượi. Lời hứa đi lấy chồng với mẹ chắc sớm đi vào hiện thực. Thôi thì số trời đã định, không đậu đại học thì lấy chồng thôi chứ làm gì bây giờ”, Thanh Mỹ (18 tuổi, Bạc Liêu) nói.

2K1 dung qua lo lang, mot ky thi khong the quyet dinh cuoc doi hinh anh 3

Dân mạng cho rằng 2K1 không cần quá lo lắng khi bị điểm thấp trong kỳ thi THPT quốc gia 2019. Nếu cổng đại học không mở ra với bạn, còn có cánh cửa của Bộ Quốc phòng sẵn sàng chờ đón mà.

2K1 dung qua lo lang, mot ky thi khong the quyet dinh cuoc doi hinh anh 4

Theo lời một số anh chị đi trước, nếu 2K1 cảm thấy cánh cửa đại học ở Việt Nam quá khó bước vào, các em nên nghĩ đến việc du học. “Việc xét tuyển du học dễ thở hơn nhiều, cũng không quá áp lực như tham gia kỳ thi THPT quốc gia. Nếu cố gắng học tập thì học ở đâu cũng như nhau, quan trọng là các em phải có chí cầu tiến”, Hoàng Huy (25 tuổi, cựu du học sinh Singapore) chia sẻ.

2K1 dung qua lo lang, mot ky thi khong the quyet dinh cuoc doi hinh anh 5

Sau kỳ vượt vũ môn với kết quả không như mong muốn, nhiều bạn trẻ cảm thấy chán nản và mất hết hy vọng. Nếu quá buồn bã và không còn niềm tin, 2K1 thử đăng ký tham gia các hoạt động xã hội, chương trình từ thiện… Lúc đấy, bạn sẽ thấy trong cuộc sống có nhiều hoàn cảnh éo le và khó khăn hơn nhiều. Bạn sẽ tìm lại được niềm tin và mạnh mẽ đối mặt với mọi biến cố, trượt đại học cũng không là vấn đề quá to tát.

2K1 dung qua lo lang, mot ky thi khong the quyet dinh cuoc doi hinh anh 6

Nếu thấy con đường học vấn quá chông chênh, 2K1 có thể lựa chọn kinh doanh, khởi nghiệp. Trong cuộc sống có nhiều người không học đại học vẫn thành công đấy thôi. Quan trọng là bạn phải có ý chí, nghị lực và cố gắng hết sức với con đường mình đã chọn.

2K1 dung qua lo lang, mot ky thi khong the quyet dinh cuoc doi hinh anh 7

Kỳ thi THPT quốc gia không thành công, sao lứa 2K1 không nghĩ đến chuyện “về quê nuôi cá, trồng thêm rau”. Trào lưu này được nhiều bạn trẻ thành thị nghĩ đến nhằm cổ vũ lối sống xanh, hoà nhập với thiên nhiên. Nhưng vấn đề đầu tiên là bạn phải có tiền mua đất đào ao, thả cá và làm vườn. Nghĩ đến đây 2K1 lại có động lực học tập và ôn luyện, chờ đến kỳ vượt vũ môn năm sau thôi.


 
 
 
List comment
 
Google và Apple bắt tay ra mắt công nghệ cảnh báo lây nhiễm Covid-19
icon

Hai đối thủ lớn cùng bắt tay để điện thoại Android và iOS làm việc suôn sẻ với nhau trong công cuộc phòng dịch Covid-19.

 
50% thủ tục hành chính của Bộ TN&MT được cung cấp online mức 4 trong năm 2020
icon

Bộ TN&MT sẽ cung cấp ít nhất 50% thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ trên môi trường điện tử, đáp ứng tiêu chí dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 trong năm 2020.

 
Apple phát hành iOS 13.5, hỗ trợ cảnh báo nguy cơ nhiễm Covid-19
icon

iOS 13.5 và iPadOS 13.5 chính thức ra mắt với nhiều tính năng mới liên quan tới đại dịch Covid-19 đang hoành hành trên toàn cầu.

 
7 nguyên tắc phòng tránh hacker thâm nhập mạng Wi-Fi gia đình
icon

Những dữ liệu quan trọng trên các thiết bị cá nhân có thể bị xâm hại nếu mạng Wi-Fi gia đình không được bảo mật.

 
Microsoft xây dựng siêu máy tính khổng lồ giúp cho AI thông minh hơn
icon

Microsoft đã xây dựng một siêu máy tính khổng lồ nhằm hỗ trợ cho việc nghiên cứu và phát triển trí tuệ nhân tạo (AI), một hướng đi mới cho dịch vụ điện toán đám mây Azure của mình.

 
Hãng hàng không giá rẻ làm lộ thông tin 9 triệu khách hàng
icon

Hôm 19/5, EasyJet thông báo vừa hứng chịu cuộc tấn công mạng nghiêm trọng từ thế lực “vô cùng tinh vi”.

Tìm con thất lạc sau 32 năm nhờ nhận diện khuôn mặt
icon

Một người đàn ông bị bắt cóc 32 năm trước tại Trung Quốc đã đoàn tụ với gia đình nhờ công nghệ nhận diện khuôn mặt.

Thu tiền thế nào từ người đọc báo online?
icon

Với khoảng 3,4 triệu thuê bao đăng ký đọc báo online, tờ The Times sẽ có 1.000 tỷ đồng mỗi tháng chỉ với nguồn thu từ người đọc. Thực tế này mở ra nhiều con đường mới để tăng doanh thu cho báo chí Việt Nam.

VPCP thành lập Tổ công tác triển khai dịch vụ chứng thực bản sao điện tử
icon

Văn phòng Chính phủ (VPCP) vừa thành lập Tổ công tác triển khai dịch vụ chứng thực bản sao điện tử từ bản chính trên Cổng dịch vụ công quốc gia. Tổ trưởng Tổ công tác là ông Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP.

Cổng dịch vụ công Quốc gia là kênh hữu hiệu nhất để 'điện tử hóa' các dịch vụ hành chính
icon

Theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng, với những kết quả đạt được sau 5 tháng đi vào hoạt động, Cổng dịch vụ công Quốc gia là kênh hữu hiệu nhất để điện tử hóa các dịch vụ hành chính.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123