Công bố trực tuyến kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022 từ 0h ngày 24/7

Cùng với việc cho biết thời điểm bắt đầu công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 là 0h ngày 24/7, Bộ GD&ĐT cũng nêu rõ 3 cách thí sinh có thể chọn để tra cứu kết quả thi.

Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, các thí sinh có thể chọn 1 trong 3 cách để tra cứu trực tuyến kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của mình, gồm: tra cứu trên Hệ thống quản lý thi thisinh.thithptquocgia.edu.vn; tra cứu qua website của Sở GD&ĐT; và tra cứu qua các trang báo điện tử.

Cụ thể, với cách đầu tiên, thí sinh sẽ tra cứu điểm qua Hệ thống quản lý thi bằng tài khoản đã đăng ký và được cấp, theo 4 bước: truy cập địa chỉ thisinh.thithptquocgia.edu.vn/Account/Login; nhập số Căn cước công dân/Chứng minh nhân dân/Định danh công danh và mã đăng nhập; nhấn vào phần “Tra cứu”; nhấn vào “Tra cứu điểm” và xem số điểm của mình.

Bộ GD&ĐT cũng lưu ý, thí sinh chưa có hoặc quên mã đăng nhập, cần liên hệ với điểm tiếp nhận hồ sơ nơi nộp hồ sơ đăng ký dự thi để lấy mã đăng nhập. Trường hợp không đăng nhập được trên điện thoại bằng trình duyệt Chrome, thí sinh vào “Cài đặt” (Settings), “Trình tiết kiệm dữ liệu” (Data Saver) và chọn Tắt (Off) để đăng nhập vào hệ thống.

Công bố trực tuyến kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022 từ 0h ngày 24/7
Từ 0h ngày 24/7, các thí sinh có thể truy cập vào hệ thống quản lý thi của Bộ GD&ĐT để xem kết quả thi của mình.

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT các địa phương sẽ cung cấp điểm thi tới thí sinh. Do đó, thí sinh có thể tra cứu kết quả thi của mình trên website Sở GD&ĐT theo hướng dẫn cụ thể tại trang.

 

Cách thứ 3 các thí sinh có thể chọn để tra cứu kết quả thi của mình là qua một trong 26 trang báo điện tử đã đăng ký tiếp nhận thông tin từ Bộ GD&ĐT, trong đó có báo điện tử VietNamNet (VietNamNet.vn).

Theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT, kể từ ngày 22/7 đến 17h ngày 20/8, thí sinh đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng không giới hạn số lần trên hệ thống của Bộ GD&ĐT tại địa chỉ thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn hoặc trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Trước đó, trong 2 ngày 7/7 và 8/7, hơn 1 triệu thí sinh cả nước đã bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Theo thống kê, số phương thức xét tuyển đang được các trường đại học, cao đẳng sử dụng lên tới hơn 10 phương thức như: Xét học bạ, xét điểm thi tốt nghiệp THPT, xét đánh giá năng lực, xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển… 

Vân Anh

44 thí sinh cố tình mang điện thoại vào phòng thi THPT quốc gia 2022

44 thí sinh cố tình mang điện thoại vào phòng thi THPT quốc gia 2022

Theo thống kê, trong 50 thí sinh vi phạm quy chế thi, có 44 thí sinh mang điện thoại vào phòng thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022. Đại diện Bộ GD&ĐT nhận định đây là những trường hợp cố tình vi phạm.

Chủ đề : cách mạng 4.0
 
List comment
 

Để các thiết bị liên tục phá vỡ các giới hạn về hiệu năng, các kỹ sư bán dẫn tìm ra một phương pháp đơn giản: làm các con chip ngày càng to ra.

 

Các hệ thống lưu trữ trên đám mây thương mại của của Cơ quan quản lý nước quốc gia tại Singapore kiểm soát lượng nước sử dụng và rò rỉ, đưa ra tư vấn cho các hộ gia đình.

 

Vương quốc Anh đã sớm nhìn nhận công nghệ điện toán đám mây là yếu tố nền tảng để thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.

 

Lục quân Mỹ đang phát triển một loại áo lót chiến thuật dành cho nữ quân nhân; nếu được phê duyệt trong mùa thu tới đây sẽ là áo ngực đồng phục đầu tiên trong lịch sử mà quân đội Mỹ cung cấp cho nữ binh sĩ.

 

Công cụ chatbot hiện đại nhất của Meta đưa ra nhiều quan điểm trái chiều khi được hỏi về CEO Mark Zuckerberg.

 
 

Từ đầu năm nay, rất nhiều các tập đoàn công nghệ đã tuyên bố cắt giảm một số phúc lợi do ảnh hưởng của đại dịch.

Theo chuyên gia RMIT, các vị trí được trả lương cao trong lĩnh vực CNTT đòi hỏi các kỹ năng đặc biệt như phân tích dữ liệu, DevOps (vận hành phần mềm), học máy hoặc AI.

Chia sẻ trong một podcast, CEO SpaceX cho biết ông và cả công ty từng bị cảnh sát kiểm tra liên tiếp vì nghi sử dụng chất cấm.

Tương tự như 'văn hóa giường nệm' Huawei, 'văn hóa lều' của Alibaba nổi lên chính vì nhiệt huyết theo đuổi công việc và cống hiến hết mình.

Theo đại diện Samsung Điện tử, tập đoàn đang chuẩn bị làm thử các sản phẩm lưới bóng chíp bán dẫn và sẽ sản xuất đại trà từ tháng 7/2023 tại nhà máy Samsung Electro-Mechanics Việt Nam ở Thái Nguyên.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123