3 chương trình học về AI với chuyên gia châu Âu dành cho học viên Việt Nam

Trong tháng 5/2021, Trung tâm nghiên cứu quốc tế về trí tuệ nhân tạo (AI) tại Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức 3 chương trình học về AI dành cho các học viên CNTT Việt Nam, với giảng viên là các chuyên gia tại Naver Labs châu Âu.

3 chương trình học về AI với chuyên gia châu Âu dành cho học viên Việt Nam
Trung tâm nghiên cứu quốc tế về AI tại Đại học Bách khoa Hà Nội đi vào hoạt động từ cuối tháng 3/2021.

Việc triển khai 3 chương trình học về AI với các chuyên gia châu Âu là những hoạt động đầu tiên trong chuỗi hoạt động tích cực của Trung tâm nghiên cứu quốc tế về AI được Naver và Đại học Bách khoa Hà Nội hợp tác thành lập cuối tháng 3/2021.

Chương trình học đầu tiên “Self-supervised representation learning for speech processing” (Học biểu diễn tự giám sát trong xử lý tiếng nói) sẽ diễn ra vào 20h ngày 11/5/2021 theo giờ Việt Nam, tương đương 15h cùng ngày theo giờ Paris.

Là chương trình học dành riêng cho các sinh viên Viện CNTT-TT và các khối thuộc trường Đại học Bách khoa Hà Nội, buổi học sẽ cung cấp những khái niệm cơ bản về học tự giám sát và các kỹ thuật tiên tiến như APC, CPC, tự giám sát đa nhiệm…

Giảng viên của chương trình là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực xử lý ngôn ngữ tự nhiên và giọng nói, thuộc Naver Labs châu Âu ở Pháp – Giáo sư Laurent BESACIER, Đại học Grenoble Alpes (UGA - 2009) - nơi ông lãnh đạo nhóm GETALP (xử lý ngôn ngữ tự nhiên và giọng nói) và hiện vẫn liên kết với UGA. Ông sẽ giảng dạy thông qua hình thức trực tuyến.

3 chương trình học về AI với chuyên gia châu Âu dành cho học viên Việt Nam
Trung tâm nghiên cứu quốc tế về AI mở liền 3 chương trình học với chuyên gia châu Âu trong tháng 5/2021.

Theo kế hoạch, chương trình học thứ hai về AI sẽ được tổ chức vào 21h ngày 17/5/2021 theo giờ Việt Nam (16h theo giờ Paris) là “Image Representations and Fine-Grained Recognition” (Biểu diễn hình ảnh và nhận dạng chi tiết).

Giảng viên là chuyên gia Yannis Kalantidis. Ông từng làm việc tại Facebook AI (2017-2020) và Yahoo Research (2015-2017), trước khi gia nhập Naver. Chương trình học này chỉ dành cho các sinh viên, thạc sĩ chuyên ngành Khoa học máy tính và Kỹ sư máy tính (Computer science and Computer engineering).

 

Trong buổi học, các học viên sẽ được chia sẻ về kỹ thuật học biểu diễn sử dụng mạng nơ-ron, các tips/tricks trong huấn luyện mô hình và cách xử lý đối với dữ liệu bé và mất cân bằng.

Với chương trình học thứ ba về “Visual Search” (Tìm kiếm trực quan), Naver và Đại học Bách khoa Hà Nội dự kiến tổ chức vào 19h30 ngày 31/5/2021 theo giờ Việt Nam, tức 14h30 ngày 31/5/2021 giờ Paris.

Giảng viên của chương trình học cuối cùng trong tháng 5/2021 là Tiến sĩ Diane Larlus - một trong những chuyên gia thuộc đội ngũ Naver Labs Châu Âu (từ 2010), trước đó, bà làm việc tại TU Darmstadt.

Trong chương trình, Tiến sĩ Diane Larlus sẽ giới thiệu về bài toán tìm kiếm trực quan và ứng dụng, trình bày các kỹ thuật tìm kiếm truyền thống dùng đặc trưng trích xuất thủ công như Bag-of-words, VLAD cho tới các các kỹ thuật hiện đại dựa trên mạng nơ-ron như disentangled learning, learning to rank...

Song song với chương trình học, các chuyên gia CNTT tại Việt Nam sẽ cùng trao đổi với chuyên gia thuộc Naver Labs để nghiên cứu AI trong thực tiễn và áp dụng trong cuộc sống. 

Trung tâm nghiên cứu quốc tế về AI được thành lập theo mô hình trung tâm nghiên cứu quốc tế hỗn hợp, chính thức ra mắt ngày 31/3. Đại học Bách khoa Hà Nội và đơn vị đối tác là Naver sẽ cùng đầu tư xây dựng và vận động Trung tâm vì mục đích phát triển nghiên cứu nền tảng chuyên sâu và đào tạo nhân lực trình độ cao trong lĩnh vực AI.

M.T

Ban hành Chiến lược quốc gia về nghiên cứu, phát triển, ứng dụng trí tuệ nhân tạo

Ban hành Chiến lược quốc gia về nghiên cứu, phát triển, ứng dụng trí tuệ nhân tạo

Chiến lược quốc gia về nghiên cứu, phát triển và ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) đến năm 2030 hướng tới mục tiêu đưa Việt Nam trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo, phát triển các giải pháp, ứng dụng AI trong khu vực ASEAN và thế giới.

 
List comment
 
Giải pháp luyện thi của MobiFone được nhiều trường hưởng ứng
icon

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trở lại với làn sóng thứ tư, có đỉnh dịch kéo dài, phạm vi rộng và nhiều biến chủng, ổ dịch nguy hiểm. 

 
Các website lớn thế giới hoạt động trở lại sau 3 tiếng bị sập
icon

Sự cố liên quan đến máy chủ bên thứ ba đã được khắc phục hoàn toàn sau gần 3 tiếng đồng hồ gián đoạn.

 
Website Nhà Trắng, Chính phủ Anh và nhiều các tờ báo, diễn đàn lớn đồng loạt bị sập
icon

Chiều tối 8/6 (giờ Việt Nam), nhiều trang web nước ngoài dính lỗi 503 và không thể truy cập được, trong đó có website Nhà Trắng, Chính phủ Anh cùng các tờ báo, diễn đàn lớn.  

 
Người Việt làm gì tại nhà mùa dịch?
icon

Thống kê cho thấy người Việt gia tăng nhiều hoạt động giải trí tại gia, bao gồm lên mạng, xem video, chơi game.

 
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào Tổng đài 18001119 phục vụ phòng, chống Covid-19
icon

Giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo để thực hiện các cuộc gọi tự động qua tổng đài 18001119 sẽ hỗ trợ người dân khai báo y tế, thu thập thông tin về sức khỏe nhân dân phục vụ phòng, chống dịch Covid-19.

 
 
Tuyến cáp biển gặp sự cố, Internet Việt Nam đi quốc tế lại bị ảnh hưởng
icon

Trong khi tuyến cáp quang AAE-1 đang gặp sự cố, một tuyến cáp biển khác là APG thực hiện kế hoạch bảo dưỡng từ ngày 5/6 đến hết 10/6. Điều này gây ảnh hưởng nhất định đến kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế.

Cô giáo Ngô Hương: 'Cảm ơn MobiEdu đã kết nối cô trò chúng tôi'
icon

Đại dịch Covid-19 đã tạo nên nhiều sự thay đổi trong ngành giáo dục. Từ dạy học trực tiếp chuyển sang các hình thức học tập ứng dụng công nghệ, không chỉ giáo viên mà phụ huynh và học sinh đều phải thay đổi để thích nghi với hoàn cảnh.

Ngập tràn ảnh chế sau trận thắng của tuyển Việt Nam trước Indonesia
icon

Chiến thắng 4-0 tưng bừng của thầy trò HLV Park Hang-seo khiến người hâm mộ như vỡ òa trong cảm xúc, rất nhiều ảnh chế ngập tràn mạng xã hội trong sáng hôm nay (8/6).

Đưa 100% dịch vụ công đủ điều kiện lên online mức 4 trong 30 ngày
icon

Từ ngày 8/6, toàn bộ 1.030 dịch vụ công đủ điều kiện đã được Lạng Sơn cung cấp trực tuyến mức 4 trên Cổng dịch vụ công và hệ thống thông tin một cửa điện tử của tỉnh tại địa chỉ http://dichvucong.langson.gov.vn.

Mark Zuckerberg tấn công Apple ngay trước thềm WWDC 2021
icon

Với hai thông báo mới nhất trên trang cá nhân, CEO Facebook Mark Zuckerberg khiến Apple không kịp trở tay.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123