3 học sinh, sinh viên Việt Nam giành quyền thi chung kết thiết kế đồ họa thế giới

Tại lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới – ACAWC 2021 tại Việt Nam, Ban tổ chức đã công bố 3 quán quân quốc gia sẽ đại diện cho đội tuyển Việt Nam dự vòng chung kết thế giới.

Trao 15 giải thưởng cho các thí sinh xuất sắc

Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới – ACAWC 2021 tại Việt Nam vừa được IIG Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTB-XH) tổ chức ngày 24/10.

Theo công bố của Ban tổ chức, chủ nhân của 3 giải Nhất ở 3 bảng thi đấu lần lượt thuộc về: Phan Thuỳ Nhi, sinh viên Đại học Văn Lang TP.HCM, giành giải Nhất bảng A dành cho các trường Đại học, Học viện; Trần Ngọc Dung, sinh viên Cao đẳng Anh quốc BTEC FPT Hà Nội đạt giải Nhất bảng B dành cho các trường Cao đẳng, Trung cấp; và Nguyễn Khánh Vân, trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành, Hà Nội đạt giải Nhất bảng C dành cho các trường THPT, THCS.

3 học sinh, sinh viên Việt Nam giành quyền thi chung kết thiết kế đồ họa thế giới

Ngoài Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo do Trung ương Đoàn trao tặng, ba quán quân quốc gia cuộc thi ACAWC 2021 còn nhận huy chương Vàng cấp quốc gia cùng phần thưởng trị giá 30 triệu đồng; đặc biệt là trở thành Đại sứ ACA của Việt Nam tham gia vòng chung kết thế giới của cuộc thi.

Theo kế hoạch, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, vòng chung kết thế giới sẽ được tổ chức trực tuyến vào tháng 11, với sự góp mặt của 6 thí sinh của đội tuyển Việt Nam tại 2 mùa giải 2020 và 2021. Các thí sinh sẽ cùng thi đấu để tranh bộ huy chương duy nhất gồm Vàng, Bạc, Đồng kèm theo phần thưởng tiền mặt trị giá hàng nghìn USD tương ứng với từng hạng mục giải. Thí sinh thuộc Top 10 và đạt giải khán giả bình chọn cũng sẽ được vinh danh trong vòng chung kết thế giới.

Tại lễ trao giải ACAWC 2021 quốc gia, Ban tổ chức cũng đã trao 3 giải Nhì, 3 giải Ba và 6 giải Khuyến khích cho cho các thí sinh khác đã thể hiện xuất sắc trong vòng thi chung kết quốc gia cuộc thi ACAWC 2021.

Các thí sinh đạt giải Nhì và Ba được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn cùng phần thưởng từ Ban tổ chức tương ứng với từng giải. Mỗi thí sinh đạt giải Khuyến khích đều được trao Giấy chứng nhận cùng phần thưởng.

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực thiết kế đồ họa

 

Cũng tại sự kiện, 15 thí sinh xuất sắc nhất tham gia Vòng Chung kết Quốc gia lần lượt thuyết trình về ý tưởng sáng tạo của mình trong bộ ấn phẩm thiết kế về đề tài “Tuổi trẻ Việt Nam chung tay chống dịch Covid-19”. Qua các tác phẩm, Ban tổ chức mong muốn lan tỏa mạnh mẽ thông điệp về nhiệt huyết cũng như vai trò, trách nhiệm của các bạn trẻ trước khó khăn chung của đất nước, góp phần nâng cao ý thức phòng chống dịch.

3 học sinh, sinh viên Việt Nam giành quyền thi chung kết thiết kế đồ họa thế giới
Sinh viên Phan Thùy Nhi của Đại học Văn Lang thuyết trình về tác phẩm.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, 15 tác phẩm là 15 góc nhìn đa chiều của các thí sinh về chủ đề mang tính thời cuộc, thể hiện được cá tính cùng kỹ thuật thiết kế sắc sảo và khả năng sáng tạo không giới hạn trong truyền tải thông điệp và ý tưởng thiết kế. Các bài dự thi của thí sinh đều được Hội đồng giám khảo đánh giá cao về khả năng sáng tạo.

Phát biểu tại sự kiện, ông Bùi Quang Huy Bí thư thường trực Ban chấp hành Trung ương Đoàn nhận định: Ngành thiết kế đồ họa đang ngày càng phát triển và nhân lực thiết kế cũng đóng vai trò quan trọng trong mỗi doanh nghiệp.Trong bối cảnh ấy, cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới kể từ khi tổ chức tại Việt Nam từ năm 2018 đã thổi làn gió mới cho phong trào học tập và rèn luyện kỹ năng thiết kế theo chuẩn quốc tế.

Bước sang mùa giải thứ 4 có mặt tại Việt Nam, ACAWC 2021 ghi dấu ấn đặc biệt khi lần đầu tiên được tổ chức trực tuyến hoàn toàn. Vượt qua các vòng thi cấp cơ sở, gần 140 thí sinh đã bước vào tranh tài tại vòng loại quốc gia. Sau vòng thi này, 82 chứng chỉ ACPro quốc tế được trao tặng cho các thí sinh đạt trên 700 điểm.

“Kết quả đạt được của các thí sinh tại mùa giải năm nay cũng cho thấy chất lượng và trình độ năng lực ở các cấp học ngày một nâng cao, nhất là ở cấp học phổ thông và hệ thống các trường nghề, trong đó các trường của tỉnh Lâm Đồng, Đắk Lắk, Đồng Nai, Cần Thơ là điểm sáng về xu hướng chuẩn hóa quốc tế bộ môn Thiết kế đồ họa với minh chứng là có nhiều thí sinh đạt chứng chỉ ACPro”, Chủ tịch IIG Việt Nam Đoàn Hồng Nam, đồng Trưởng Ban tổ chức cuộc thi chia sẻ.

Theo ông Đỗ Năng Khánh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp, Bộ LĐTB-XH, cuộc thi là hoạt động thiết thực và bổ ích góp phần tạo động lực cho các em học sinh, sinh viên học tập và rèn luyện, nâng cao kiến thức và kỹ năng thiết kế đồ họa. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong các trường nghề. 

Vân Anh

Học sinh, sinh viên Việt Nam lần đầu tham gia online thi thiết kế đồ họa thế giới

Học sinh, sinh viên Việt Nam lần đầu tham gia online thi thiết kế đồ họa thế giới

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, sau ba mùa giải, lần đầu tiên cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới - ACAWC được tổ chức trực tuyến, với hơn 130 học sinh, sinh viên đến từ 30 trường trong cả nước tham gia.

Chủ đề : cách mạng 4.0
 
List comment
 
Mất 8.000 USD do bị lừa mua altcoin, một người đàn ông Mỹ quyết dành cả đời để săn những kẻ lừa đảo tiền điện tử
icon

Sau khi trở thành nạn nhân của một âm mưu lừa đảo, Robert Browning đã quyết dấn thân vào hành trình săn lùng những kẻ lừa đảo tiền điện tử.

 
Bên trong nhà kho bí mật của Intel tại Costa Rica
icon

Trước khi có cơ sở này, đôi lúc các chuyên gia của Intel phải lên mạng tìm mua lại những chip do công ty sản xuất cách đó vài năm, phục vụ cho việc nghiên cứu bảo mật.

 
Đà Nẵng tập trung nguồn lực cho chuyển đổi số và đô thị thông minh
icon

Thành phố Đà Nẵng sẽ tập trung nguồn lực, dự kiến dành 2% nguồn chi cho chuyển đổi số, xây dựng thành phố thông minh.

 
Khai trương nền tảng xã hội số, Thái Nguyên muốn giải bài toán phát triển công dân số
icon

Nền tảng xã hội số Thái Nguyên ID sẽ được chính thức ra mắt, đưa vào ứng dụng. Sự ra đời của nền tảng này với công nghệ định danh điện tử eKYC được kỳ vọng sẽ là lời giải đáp cho bài toán phát triển công dân số.

 
Bưu chính chuyển đổi thành hạ tầng thiết yếu của kinh tế số
icon

Chiến lược Phát triển bưu chính đến năm 2025, tầm nhìn đến 2030 dự kiến sẽ được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong tháng 12/2021. Theo đó, bưu chính giữ vai trò hạ tầng thiết yếu của nền kinh tế số.

 
 
Chính thức vận hành Cổng hỗ trợ hộ sản xuất nông nghiệp trên sàn thương mại điện tử
icon

Cổng thông tin điện tử hỗ trợ sản xuất nông nghiệp trên sàn thương mại điện tử tại địa chỉ tmdt.mic.gov.vn vừa chính thức được khai trương. Kênh kết nối này sẽ là công cụ giúp các hộ sản xuất nông nghiệp giảm khoảng cách về kỹ năng số.

Trình diễn nhiều giải pháp công nghệ mới “thành phố xanh thông minh”
icon

Thành phố xanh thông minh sẽ xuất hiện tại Techday 2021 của FPT, bao gồm các giải pháp, sản phẩm công nghệ mới nhất của tập đoàn này.

Vĩnh Long thử nghiệm từng dịch vụ đô thị thông minh trước khi nhân rộng
icon

Trong kế hoạch giai đoạn 2021-2025, Vĩnh Long đặt mục tiêu xây dựng phát triển các dịch vụ đô thị thông minh phù hợp điều kiện, đặc thù, nhu cầu thực tế của tỉnh; ưu tiên các dịch vụ giải quyết vấn đề bức thiết của xã hội

Năm 2025, Điện Biên đặt mục tiêu triển khai tối thiểu 10% dịch vụ đô thị thông minh
icon

Tỉnh Điện Biên đã đặt ra các mục tiêu cụ thể về đô thị thông minh giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.

Trung tâm IOC là nền tảng cốt lõi hình thành đô thị thông minh tỉnh Điện Biên
icon

Theo Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Điện Biên Vũ Anh Dũng, Trung tâm điều hành thông minh tỉnh (IOC) là nền tảng cốt lõi quan trọng phục vụ cho sự hình thành Đô thị thông minh tỉnh Điện Biên tiên tiến, kiểu mẫu.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123