30% lãnh đạo tài chính cam kết các nguồn lực cho blockchain

Các nhà nghiên cứu đã khảo sát một nhóm các nhà lãnh đạo điều hành tài chính, 30% trong số họ nói rằng: 'có kế hoạch cam kết nguồn lực cho blockchain trong vòng một năm rưỡi tới'.

Quỹ nghiên cứu điều hành tài chính (FERF) đã phát hành một báo cáo chuẩn bị cho một hợp tác đối tác với một trong bốn công ty tư vấn và kế toán được gọi là 'Big Four' đó là Deloitte, về cách thức công nghệ blockchain sẽ được sử dụng trong các ứng dụng tài chính.

Báo cáo mang tên “Blockchain cho các nhà lãnh đạo tài chính: Cơ hội so với thực tế” phân tích cách blockchain có thể ảnh hưởng đến báo cáo tài chính, nhân sự và các lĩnh vực khác cần thiết cho giám đốc điều hành. Các nhà nghiên cứu đã khảo sát một nhóm các nhà lãnh đạo điều hành tài chính, 30% trong số họ nói rằng họ "có kế hoạch cam kết nguồn lực cho blockchain trong vòng một năm rưỡi tới, mặc dù họ chưa biết tiềm năng nào của công nghệ blockchain đang nắm giữ".

Cuộc khảo sát cũng đặt câu hỏi liệu một sự thay đổi đáng kể về giá Bitcoin hay bất kỳ tin tức bất lợi nào liên quan đến tiền mật mã hàng đầu sẽ ngăn cản họ khám phá blockchain trong lĩnh vực tài chính. 64% số người được hỏi cho biết họ sẽ không bị ngăn cản.

Báo cáo dự đoán rằng các nguyên tắc cơ bản của kế toán và kiểm toán, chẳng hạn như các chiến lược nhân sự và đào tạo, sẽ phải được điều chỉnh hoặc thay đổi hoàn toàn để tích hợp công nghệ blockchain. Theo báo cáo, chỉ có một phần ba số người tham gia khảo sát bày tỏ sự sẵn sàng để giải quyết những thay đổi đó.

67% người được hỏi cho biết các tổ chức của họ không có khả năng đào tạo hoặc thuê chuyên gia với các kỹ năng cần thiết để triển khai công nghệ sổ cái phân tán, trong khi 33% cho biết họ đã sẵn sàng.

 

Andrej Suskavcevic, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Quỹ nghiên cứu lãnh đạo tài chính quốc tế và điều hành tài chính cho biết:

“Blockchain là một công nghệ mạnh mẽ mà công nghệ này đã thể hiện ở một số cơ hội trong lĩnh vực tài chính. Báo cáo này cung cấp một đường cơ sở để giúp các chuyên gia tài chính hiểu được chúng ta đang ở đâu trong việc kiểm tra, thích ứng và chấp nhận blockchain. Nó cũng khuyến khích họ bắt đầu suy nghĩ về cách công nghệ sổ cái mở và xác minh theo thời gian thực và khả năng giao dịch có thể giúp họ vượt trội trong vai trò của họ. ”

Theo báo cáo, những người tham gia khảo sát dự đoán sử dụng blockchain để mở rộng khả năng phân tích và báo cáo tài chính nâng cao. Jon Raphael, đối tác quản lý quốc gia về đổi mới kiểm toán và phân phối dịch vụ khách hàng tại Deloitte & Touche LLP cho biết:

“Blockchain có thể đến một ngày nào đó được xem như là một điểm thay đổi trong các quy trình kế toán và báo cáo. Tiềm năng của công nghệ là rộng lớn. Tuy nhiên, những gì nghiên cứu chỉ ra là các nhà điều hành tài chính đang tiếp cận cơ hội này một cách thích hợp. Vẫn còn một số khoảng trống trong việc kết nối các hệ thống truyền thống với các hệ thống mới hơn tận dụng blockchain ... vẫn còn vấn đề về nhân sự với năng lực phù hợp...".

Gần đây, một công ty khác trong “Big Four” là PricewaterhouseCoopers đã mua lại cổ phần thiểu số của nhà cung cấp dịch vụ blockchain của Trung Quốc VeChain. Với động thái này, PwC báo cáo có ý định tích hợp nền tảng dịch vụ của VeChain vào cơ sở hạ tầng của họ, điều này sẽ yêu cầu sử dụng VeChain Tokens để truy cập và thực hiện các giao dịch.

Ngược lại, theo một cuộc khảo sát gần đây của Gartner, 77% giám đốc công nghệ thông tin (CIO) được hỏi "không quan tâm đến công nghệ vàhoặc hành động được lên kế hoạch để nghiên cứu hoặc phát triển nó".

Chủ đề :
 
List comment
 

Hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tổ chức trao hỗ trợ đợt 6 năm học 2021-2022 chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

 

Các chuyên gia thuộc công ty Cortical Labs, Australia đã thành công nghiên cứu cách tích hợp nơ ron thần kinh sinh học với chip xử lý thông tin truyền thống.

 

Cả bệnh nhân và nhà cung cấp dịch vụ đều nhanh chóng thích nghi với các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ từ xa để đối phó với đại dịch toàn cầu.

 

Kể từ ngày 1/10/2020 đến ngày 31/12/2021, Cục An toàn thông tin đã cấp gần 6.000 tên định danh cho các cá nhân, tổ chức. Đơn vị này nhận định, nhu cầu đăng ký sử dụng tên định danh để quảng cáo dịch vụ có xu hướng gia tăng.

 

Mua sắm online và thanh toán kỹ thuật số tiếp tục tăng giai đoạn cuối năm cho thấy người dân vẫn giữ thói quen vốn đã hình thành trong giai đoạn giãn cách.

 
 

Covid-19 mang đến những thách thức lớn cho cả nhân loại và hủy diệt không ít doanh nghiệp. Nhưng trong nghịch cảnh, vẫn có nhiều công ty tìm thấy ‘ánh sáng cuối con đường’ và vươn lên mạnh mẽ.

Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Quảng Ninh được xây dựng tại xã Hồng Thái Tây, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh với tổng diện tích tự nhiên toàn khu là 106 ha.

iSee - Trợ lý ảo hỗ trợ người dân và doanh nghiệp Lạng Sơn thực hiện thủ tục hành chính công, dịch vụ công vừa được địa phương này đưa vào sử dụng.

Tinh tế khởi động chương trình bình chọn cho các sản phẩm được yêu thích trong năm 2021 ở các lĩnh vực như điện thoại, xe, camera, điện tử tiêu dùng,...

Thế Giới Di Động chính thức trở thành nhà bán lẻ đa ngành khi mở mới 5 chuỗi kinh doanh thời trang, đồ thể thao, mẹ và bé, trang sức, xe đạp. Có gì bên trong những cửa hàng này?  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123