Giá thịt gia súc, gia cầm, trứng gia cầm của các đơn vị tham gia chương trình bình ổn bắt đầu điều chỉnh giảm giá trước những biến động thuận lợi của thị trường.

Theo đó, Công ty Vissan vừa gửi thông báo giảm giá 5.000-8.300 đồng/kg một số loại thịt trong chương trình bình ổn giá đến Sở Tài chính TP.HCM.

Cụ thể giá bán thịt heo đùi từ 83.000 đồng/kg giảm còn 74.700 đồng/kg, thịt vai 77.000 đồng/kg còn 69.300 đồng/kg, sườn 58.000 đồng/kg còn 53.000 đồng/kg, xương 35.000 đồng/kg giảm còn 30.000 đồng/kg. Đây là mức giá có được từ sự chia sẻ giữa Vissan và các siêu thị Saigon Co.op, Vinatex, Maximark, mỗi bên 50%. Đại diện Vissan cũng cho biết từ ngày 15 đến 23-3 đơn vị tiếp tục giảm giá 10% các loại thịt cốt lết heo, sườn heo già, thịt nạc đùi heo, xương đuôi heo... tại hệ thống siêu thị Co.opMart và Co.op Food.

Từ ngày 4-3, Sở Tài chính TP.HCM đã điều chỉnh giá mặt hàng thịt và trứng gia cầm của các doanh nghiệp tham gia bình ổn giá, mức giảm 1.000-2.000 đồng/chục đối với trứng gia cầm và 2.000 đồng/kg đối với thịt gà thả vườn. Giá mới thịt gà thả vườn của Công ty Phạm Tôn và Công ty San Hà là 50.500-54.000 đồng/kg, gà thả vườn của Saigon Co.op và Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn từ 56.000 đồng giảm còn 54.000 đồng/kg, trứng vịt loại 1 từ 30.000 đồng/chục giảm còn 28.000 đồng/chục, trứng gà loại 1 từ 21.500 đồng/chục giảm còn 20.500 đồng/chục.

Trong khi đó, trên thị trường thông tin thịt heo tiêm thuốc không an toàn đã làm giá thịt heo rớt thê thảm, giá heo hơi trong dân có ngày chỉ còn 43.000 đồng/kg, heo mảnh về chợ đầu mối giảm mạnh hơn từ 7.000-8.000 đồng/kg còn 38.000-45.000 đồng/kg.

(Theo Tuổi trẻ)