4 công cụ tìm kiếm thay thế Google cho người thích riêng tư

Quyền riêng tư là vấn đề nóng trên cộng đồng mạng. Nếu cảm thấy không an toàn với Google Search, bạn có thể chuyển sang công cụ tìm kiếm khác như DuckDuckGo.

StartPage

StartPage cân bằng giữa quyền riêng tư và tìm kiếm chất lượng cao. Công cụ này có lợi thế mô phỏng kết quả tìm kiếm Google bằng cách gửi từ khóa của bạn đến Google rồi trả chúng lại trước mắt bạn. Google không biết điều này mà chỉ biết rằng StartPage đang yêu cầu thông tin.

StartPage cũng sử dụng mã hóa SSL, không dùng cookies hay theo dõi địa chỉ IP hoặc tìm kiếm. Nó có đầy đủ sức mạnh của Google nhưng không hề soi mói. Một trong các tính năng hữu ích của StartPage là khả năng tìm kiếm bằng proxy, vì thế các website không thể theo dấu bạn ngay cả khi truy cập.

Để chứng minh sự nghiêm túc của mình, StartPage đã loại bỏ Yahoo khỏi kết quả tìm kiếm sau khi có thông tin Yahoo giúp NSA theo dõi người dùng.

DuckDuckGo

Có lẽ là công cụ tìm kiếm tập trung vào quyền riêng tư nổi tiếng nhất hiện nay, DuckDuckGo xứng đáng với sự yêu thích này. Tìm kiếm trên DuckDuckGo nhanh nhất so với các công cụ cùng loại dù nó vẫn hiển thị kết quả từ Yahoo. Dù sao, đây cũng không phải điều quá lo lắng vì Yahoo không có quyền truy cập vào tìm kiếm của người dùng DuckDuckGo.

 

Cũng như StartPage, DuckDuckGo kiếm doanh thu từ quảng cáo và liên kết hợp tác với các website như Amazon. Song, quảng cáo có ranh giới rõ ràng và link liên kết không chứa bất kỳ thông tin cá nhân nào, vì vậy kết quả tìm kiếm của bạn an toàn.

SearX

SearX là phần mềm nguồn mở bởi những người không hứng thú với lợi nhuận. Điều đó đồng nghĩa công cụ không có quảng cáo, link hợp tác hay những thứ tương tự có thể làm cho bạn không thoải mái.

Dù phiên bản chính thức của SearX có đầy đủ tính năng thân thiện với người dùng, người dùng Debian/Ubuntu mới được tận hưởng toàn bộ lợi thế của việc kiểm soát kết quả tìm kiếm và quyền riêng tư. Nó là quá trình khá phức tạp nhưng hữu ích.

Disconnect Search

Nếu không muốn từ bỏ các công cụ như Bing hay Google, bạn có thể thử dùng Disconnect Search. Đầu tiên, bạn phải tải tiện ích về máy, cài đặt và bấm vào biểu tượng, chọn công cụ tìm kiếm muốn dùng, gõ từ khóa, Disconnect sẽ thay mặt bạn tra cứu và trả kết quả về.

Nó phù hợp với các từ khóa tìm kiếm riêng lẻ và không mạnh mẽ như các tùy chọn khác trong bài.

Chủ đề :
 
List comment
 

Để các thiết bị liên tục phá vỡ các giới hạn về hiệu năng, các kỹ sư bán dẫn tìm ra một phương pháp đơn giản: làm các con chip ngày càng to ra.

 

Các hệ thống lưu trữ trên đám mây thương mại của của Cơ quan quản lý nước quốc gia tại Singapore kiểm soát lượng nước sử dụng và rò rỉ, đưa ra tư vấn cho các hộ gia đình.

 

Vương quốc Anh đã sớm nhìn nhận công nghệ điện toán đám mây là yếu tố nền tảng để thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.

 

Lục quân Mỹ đang phát triển một loại áo lót chiến thuật dành cho nữ quân nhân; nếu được phê duyệt trong mùa thu tới đây sẽ là áo ngực đồng phục đầu tiên trong lịch sử mà quân đội Mỹ cung cấp cho nữ binh sĩ.

 

Công cụ chatbot hiện đại nhất của Meta đưa ra nhiều quan điểm trái chiều khi được hỏi về CEO Mark Zuckerberg.

 
 

Từ đầu năm nay, rất nhiều các tập đoàn công nghệ đã tuyên bố cắt giảm một số phúc lợi do ảnh hưởng của đại dịch.

Theo chuyên gia RMIT, các vị trí được trả lương cao trong lĩnh vực CNTT đòi hỏi các kỹ năng đặc biệt như phân tích dữ liệu, DevOps (vận hành phần mềm), học máy hoặc AI.

Chia sẻ trong một podcast, CEO SpaceX cho biết ông và cả công ty từng bị cảnh sát kiểm tra liên tiếp vì nghi sử dụng chất cấm.

Tương tự như 'văn hóa giường nệm' Huawei, 'văn hóa lều' của Alibaba nổi lên chính vì nhiệt huyết theo đuổi công việc và cống hiến hết mình.

Theo đại diện Samsung Điện tử, tập đoàn đang chuẩn bị làm thử các sản phẩm lưới bóng chíp bán dẫn và sẽ sản xuất đại trà từ tháng 7/2023 tại nhà máy Samsung Electro-Mechanics Việt Nam ở Thái Nguyên.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123